Dự báo đáng lo ngại cho cả thế giới năm 2020

(PLVN) - Sụ kiện mang tầm ảnh hưởng rộng và lâu dài năm 2020 được dự báo là cuộc Chiến tranh Lạnh mới nổ ra trong không gian ảo. Tin tức giả mạo trước các cuộc bầu cử sẽ là xu hướng còn các công ty và những người dân cần cảnh giác với các phần mềm gián điệp và nhiều chiêu lừa đảo khác nhau.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Trên đây là những dự báo đáng ngại của công ty về công nghệ thông tin Check Point được tờ Sputnik đăng tải.

“Một cuộc Chiến tranh Lạnh mới sẽ xảy ra trong thế giới trực tuyến. Các cuộc tấn công mạng sẽ ngày càng được sử dụng như xung đột gián tiếp giữa các nước nhỏ, được các nước lớn tài trợ và ủng hộ trong bối cảnh họ tìm cách củng cố và mở rộng tầm ảnh hưởng của mình”, các chuyên gia của công ty trên dự báo.

Ngoài ra, Check Point cũng cho rằng số lượng các cuộc tấn công mạng nhằm vào tiện ích công cộng và các cơ sở hạ tầng quan trọng khác cũng sẽ gia tăng do trong nhiều trường hợp, lĩnh vực cung cấp điện và nước vẫn đang sử dụng những công nghệ lạc hậu.

Các nhà phân tích của công ty trên cũng dự đoán rằng trong năm 2020 sẽ ghi nhận sự gia tăng số vụ tấn công nhắm vào các doanh nghiệp, cơ quan công quyền và tổ chức chăm sóc sức khỏe.

Công cụ tấn công có thể là các chương trình lừa đảo, tấn công thông qua phần mềm điện thoại di động độc hại, đánh cắp dữ liệu thanh toán và thông tin về tài chính trong tài khoản ngân hàng của các nạn nhân.

Hình thức lừa đảo trên không gian mạng phổ biến của năm tới được cho là hành vi trộm cắp thông tin mật như mật khẩu, dữ liệu thẻ tín dụng, thông tin từ các mạng xã hội qua tán phát e-mail hay tin nhắn nhân danh các tổ chức tài chính và Nhà nước hoặc mạng xã hội.

Tin tức giả mạo trong thời gian các chiến dịch tranh cử cũng được công ty về công nghệ thông tin trên dự báo là một xu thế khác của năm 2020.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

70% lao động trẻ em làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Lao động trẻ em tăng đột biến vì đại dịch
(PLVN) - Lao động trẻ em trên toàn thế giới đã tăng lên 160 triệu, tăng thêm 8,4 triệu trẻ em trong vòng bốn năm qua, và hàng triệu trẻ em khác đang đứng trước nguy cơ trở thành lao động trẻ em do tác động của đại dịch COVID-19.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai

Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập.
(PLVN) -  Trong Ngày Độc lập năm nay, người dân New York (Mỹ) có một món quà bất ngờ: đó là bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do nước Pháp gửi đến.

Hàn Quốc dừng toàn bộ chuyến bay quân sự

Chiến đấu cơ KF-16 của Không quân Hàn Quốc.
(PLVN) - Ngày 8/6, Không quân Hàn Quốc đã đình chỉ tất cả các chuyến bay quân sự để điều tra sau khi một chiến đấu cơ KF-16 gặp sự cố kỹ thuật ngay trong quá trình cất cánh.

Hàng chục nghìn y tá New Zealand đình công

Các y tá tham gia cuộc đình công trên đường phố Wellington, New Zealand vào ngày 9/6/2021.
(PLVN) - Ngày 9/6, khoảng 30.000 y tá ở New Zealand đã dừng làm việc do cuộc đình công kéo dài 8 giờ trên toàn quốc, sau khi thất bại trong các cuộc đàm phán với chính phủ về mức lương và điều kiện làm việc cao hơn.