Dự án UAV Nga - Israel diễn ra suôn sẻ

Tờ Vedomosti của Nga dẫn các nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga cho hay, hội đàm về thành lập doanh nghiệp chung sản xuất máy bay không người lái với Israel tại Nga đang diễn ra "xuôi chèo mát mái".

Tờ Vedomosti của Nga dẫn các nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga cho hay, hội đàm về thành lập doanh nghiệp chung sản xuất máy bay không người lái với Israel tại Nga đang diễn ra "xuôi chèo mát mái".

Mô tả ảnh.

UAV Heron

Tổng giá trị hợp đồng là 300 triệu đôla. Doanh nghiệp chung này sẽ tiến hành lắp ráp những UAV hiện đại hơn so với UAV Heron mà Nga mua năm 2009 do công ty Israel Aerospace Industries sản xuất.

Công ty liên doanh tại Nga - mà Tổng Giám đốc tập đoàn công nghệ quốc gia Nga Rostekhnologii Sergei Chemezov đã tuyên bố về khả năng thành lập vào mùa xuân năm 2010 – sẽ xuất xưởng những phiên bản tầm trung và tầm cao của UAV Heron. Trước đây, tuần báo quốc phòng Jane’s cho hay, chính phủ Israel có thể đóng băng hợp đồng bán UAV cho Nga cũng như thành lập công ty liên doanh. Có một vài nguyên nhân trong đó bao gồm cả lo ngại về rò rỉ công nghệ cũng như do kế hoạch của Nga cung cấp cho Iran tổ hợp tên lửa phòng không S-300.

Theo tuần báo trên, việc cung cấp S-300 không nên được thực hiện vì vào tháng 6/2010 Liên Hợp Quốc đã áp dụng lệnh trừng phạt mới đối với Iran trong đó có việc cấm cung cấp tổ hợp tên lửa phòng không cho nước này.

Tuy nhiên, ngày 30/6/2010, tại diễn đàn “Công nghệ trong ngành chế tạo máy 2010” tại Zhukovsky, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng Nga Vladimir Popovkin tuyên bố rằng Nga không có kế hoạch mua thêm UAV để bổ sung vào số UAV đã mua năm 2009. Theo nguồn tin của tờ Vedomosti, hợp đồng trị giá 52 triệu đôla xem xét việc cung cấp cho Nga các UAV I-View Mk.150 và Searcher Mk.2 đang nằm trong giai đoạn thực hiện. Những UAV đầu tiên sẽ có mặt tại Nga trước cuối tháng 7/2010.

Mới đây, Thứ trưởng Popovkin cũng tuyên bố rằng, mùa hè năm 2010, Bộ Quốc phòng Nga có ý định lựa chọn nhà cung cấp UAV dành cho quân đội. Bộ sẽ chọn một trong những công ty của Nga. Vào mùa hè năm nay, dự kiến Bộ sẽ thành lập trung tâm chuyên ứng dụng UAV. Ngoài ra, những yêu cầu đối với UAV cũng sẽ được đưa ra và trên cơ sở này việc mua UAV dành cho quân đội sẽ được tiến hành.

Trước đây, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Serdyukov và Tư lệnh Không quân Nga Alexander Zelin đã chỉ trích mạnh mẽ những UAV của Nga và khẳng định chúng không đáp ứng được yêu cầu của quân đội Nga xét theo mọi tiêu chuẩn.

Theo Mekongnet.ru

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.