Diễn biến bất lợi cho Cục thuế Ninh Bình trước phiên tòa phúc thẩm bảo vệ 63 tỷ đồng ngân sách

Sản xuất thép tại Công ty KSVC
(PLO) - Bằng một quyết định không phù hợp với hồ sơ vụ án, TAND tỉnh Ninh Bình đã khiến ngân sách tỉnh này “bốc hơi” hơn 63 tỷ đồng. Đáng quan ngại là trước phiên tòa phúc thẩm lại chuẩn bị diễn ra, người bị kiện lại đón nhận tin xấu khi người có quyền và nghĩa vụ liên quan trong vụ kiện này đã bị tòa án biến thành… nhân chứng.

VCCA ra mắt sách nghệ thuật “Viet Art Now – Một số gương mặt điển hình”

VCCA ra mắt sách nghệ thuật “Viet Art Now – Một số gương mặt điển hình”
(PLO) - Ngày 8/9, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) chính thức ra mắt “Viet Art Now – Một số gương mặt điển hình” – ấn phẩm đầu tiên trong dự án sách nghệ thuật của VCCA. Thông qua ấn phẩm, VCCA sẽ giới thiệu tới công chúng chân dung và tác phẩm của 62 họa sĩ đương đại tiêu biểu của hội họa và điêu khắc Việt Nam.

Hải Phòng: Dự án trụ sở Cục Thi hành án dân sự, 10 năm chưa xong giải phóng mặt bằng

Phối cảnh dự án trụ sở Cục Thi hành án dân sự TP Hải Phòng
(PLO) - Cục Thi hành án dân sự TP Hải Phòng có lẽ là đơn vị cấp Cục duy nhất của ngành thi hành án chưa có trụ sở làm việc và kho vật chứng theo quy định và viễn cảnh về trụ sở mới của đơn vị này vẫn rất xa vời khi dự án đã được triển khai 10 năm qua nhưng chưa hoàn tất khâu giải phóng mặt bằng.

Hà Nam: Hàng trăm hộ dân điêu đứng vì đất dịch vụ

BQLDA mập mờ trong vấn đề thu - chi khi hàng tỷ đồng được chuyển vào tài khoản cá nhân BQLDA và chi hàng tỷ đồng cho đơn vị thi công “bằng miệng”
(PLO) - Thực hiện Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng trị giá hàng chục tỷ đồng, nhưng Ban quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng hạ tầng kỹ thuật (BQLDA) khu đất dịch vụ 7% không tổ chức đấu thầu và khởi công xây dựng trước khi được bàn giao mặt bằng…. Điều này khiến hàng trăm hộ dân tại thôn Phú Hoàn, xã Tiên Hiệp, TP Phủ Lý rơi vào cảnh khốn đốn.

Hà Nội: Làm đúng luật, doanh nghiệp bất động sản vẫn.. bất an

Phối cảnh dự án Thanh Xuân Coplex. Nguồn Internet
(PLO) - Trong khi kiểm toán nhà nước xác định doanh nghiệp chấp hành đúng pháp luật trong quá trình thực hiện dự án bất động sản thì Bộ Tài chính lại có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo dừng thực hiện 60 dự án bất động sản đang triển khai để thanh tra. Sự khác biệt về quan điểm áp dụng pháp luật giữa các bộ khiến cho chủ đầu tư bất an.

Lợi ích và pháp luật, nhìn từ dự án mở rộng cầu cảng của PTSC Đình Vũ

PTSC Đình Vũ thi công phần mở rộng cảng (ảnh chụp T2/2016)
(PLO) - Dự án mở rộng cầu cảng PTSC Đình Vũ (Hải Phòng) không đảm bảo khoảng cách an toàn với công trình dầu khí liền kề được một số cơ quan có trách nhiệm đề nghị cho thực hiện bất chấp thực tế dự án không đáp ứng yêu cầu của pháp luật, đang làm lo ngại về tình trạng pháp luật bị giải thích theo hướng có lợi cho một “nhóm lợi ích”.

Dự án nhà ở phường Nông Trang, TP Việt trì (Phú Thọ): 66 hộ dân kêu cứu, chính quyền bó tay?

Những người dân trao đổi với phóng viên. Ảnh: Xuân Hồng.
(PLO) - Báo Pháp luật Việt Nam nhận được đơn kêu cứu của 66 hộ dân mua đất làm nhà ở với số tiền hàng chục tỷ đồng nộp cho chủ đầu tư dự án. Thế nhưng, dự án thực hiện đã quá hạn 5 năm để bàn giao các hạng mục điện, nước, đường đi... không được hoàn thiện đúng như cam kết, khiến người dân nơi đây phải “dở khóc, dở cười” với dự án này!.