Dự án khu dân cư ở Hải Dương dành hơn 50% diện tích cho cây xanh và đường giao thông

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để tạo một không gian xanh, thoáng mát Khu cơ quan và dân cư phía Đông cầu vượt Lai Cách chỉ thiết kế chưa tới 25% diện tích đất ở; đất cơ quan chiếm 15% và dành tới hơn 52% diện tích cho cây xanh và đường giao thông.
Khu cơ quan và dân cư phía Đông cầu vượt Lai Cách đang trong giai đoạn xây dựng hạng tầng kỹ thuật. Khu cơ quan và dân cư phía Đông cầu vượt Lai Cách đang trong giai đoạn xây dựng hạng tầng kỹ thuật.

Khu cơ quan và dân cư phía Đông cầu vượt Lai Cách (huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) nằm ở vị trí “đắc địa” ngay trên tuyến Quốc lộ 5 huyết mạch Hà Nội- Hải Phòng và sát bên một trong những khu công nghiệp lớn nhất Hải Dương - Khu công nghiệp Đại An. heo quy hoạch chi tiết dự án này có tổng diện tích 71.493m2, dự kiến quy mô dân số gần 1.000 người.

Để tạo một không gian xanh, thoáng mát khu cơ quan và dân cư phía Đông cầu vượt Lai Cách chỉ thiết kế chưa tới 25% diện tích đất ở; đất cơ quan chiếm 15% và dành tới hơn 52% diện tích cho cây xanh và đường giao thông.

Dự án khu dân cư ở Hải Dương dành hơn 50% diện tích cho cây xanh và đường giao thông ảnh 1

Phối cảnh Dự án Khu cơ quan và dân cư phía Đông cầu vượt Lai Cách.

Đây là dự án có vị trí "đắc địa" ở Hải Dương Bên cạnh đó, do nằm ở vị trí trung tâm hành chính của huyện Cẩm Giàng, nên trong vòng bán kính 300m, khu đô thị có đầy đủ các tiện ích như: Trung tâm hành chính Huyện; chợ trung tâm thị trấn Lai Cách; Trường học cấp 1, 2, trường chuyên Nguyễn Huệ; Quảng trường, công viên và Trung tâm y tế.

Đại diện UBND huyện Cẩm Giàng chia sẻ: Với mục tiêu hình thành một khu cơ quan và dân tập trung văn mình, hiện đại, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật; chỉnh trang đô thị và tạo cảnh quan cho khu vực trung tâm nên dự án rất được chính quyền quan tâm. Hiện dự án đã được bàn giao đất và cấp phép xây dựng.

Tuy nhiên đến nay vẫn còn 2 hộ gia đình chưa nhận tiền bồi thường, chính quyền và doanh nghiệp đã nhiều lần đến tận nhà họ để tuyên truyền, vận động, giải thích. Dự kiến, trong thời gian tới sẽ giải phóng xong và bàn giao nốt diện tích còn lại để dự án được xây dựng đúng tiến độ.

Hoàng Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nên khắc phục những lỗi phong thủy này nếu như bạn đã biết

Nên khắc phục những lỗi phong thủy này nếu như bạn đã biết
(PLVN) - Tháng 7 âm lịch đã cận kề, gia chủ nên chú ý, cố gắng hết sức có thể tránh 3 điều cấm kỵ dưới đây để hạn chế những điều không may mắn đến với gia đình mình. Hãy nhớ kỹ những cấm kỵ phong thủy dưới đây và cố gắng khắc phục sớm nhất có thể.

Làm sao để cây cảnh để bàn lúc nào cũng xanh tốt

Làm sao để cây cảnh để bàn lúc nào cũng xanh tốt
(PLVN) - Những chậu hoa, chậu cây cảnh nhỏ xinh để trên bàn làm việc sẽ giúp mệt mỏi của bạn sẽ nhanh chóng tan biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chăm sóc loại cây trồng trong nhà này để cây luôn xanh tốt. Cách đơn giản giúp cây cảnh để bàn lúc nào cũng xanh tốt

Bình Định xin ý kiến Bộ Xây dựng chuyển quyền sử dụng đất tại dự án khu đô thị ở An Nhơn

Phối cảnh dự án.
(PLVN) - UBND tỉnh Bình Định vừa xin ý kiến Bộ Xây dựng xem xét cho phép nhà đầu tư được thực hiện chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở tại dự án Khu đô thị dọc hai bên đường liên phường Bình Định đi Nhơn Hưng, với tổng diện tích đất ở là 70.304,45m2, tổng số lô đất ở là 704 lô.

Dàn lãnh đạo các tỉnh ‘nhúng chàm’ liên quan sai phạm đất đai

Dàn lãnh đạo các tỉnh ‘nhúng chàm’ liên quan sai phạm đất đai
Thời gian gần đây, hàng loạt lãnh đạo ở các tỉnh thành trên cả nước như Khánh Hòa, Bình Dương, Quảng Ninh,… liên tục bị kỷ luật, thậm chí bị công an khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan đến sai phạm đất đai, gây thất thoát hàng nghìn tỉ cho ngân sách Nhà nước.

Tạm biệt những chung cư xập xệ

Hình minh họa
(PLVN) - Sáu năm trước, ngày 20/10/2015, Chính phủ đã ban hành Nghị định 101/2015/NĐ-CP về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư. Đây là vấn đề rất cần kíp.

Đà Nẵng thu hồi 2 dự án liên quan đến Vũ "nhôm" để quy hoạch công viên biển, mở rộng bãi tắm Non Nước

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).
(PLVN) - UBND TP. Đà Nẵng đã thống nhất phương án quy hoạch công viên biển cuối tuyến đường Huyền Trân Công Chúa (trên cơ sở thu hồi dự án khu du lịch I.V.C) và phương án quy hoạch mở rộng bãi tắm Non Nước (trên cơ sở thu hồi dự án khu du lịch ven biển). Trước đó, cả 2 dự án này đều liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm").

Quảng Nam sẽ đầu tư gần 47.000 tỷ đồng cho phát triển nhà ở giai đoạn 2021 - 2030

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).
(PLVN) - Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam đã ban hành Nghị quyết về Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021 - 2030. Dự kiến tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng nhà ở giai đoạn 2021 - 2030 vào khoảng 46.926 tỷ đồng, bao gồm ngân sách nhà nước, vốn ngoài ngân sách và vốn của doanh nghiệp.