Dự án Dũng Liệt Green City bị tố sai phạm: Phản hồi của Công an tỉnh Bắc Ninh

Phối cảnh Dự án Dũng Liệt Green City Yên Phong – Bắc Ninh
Phối cảnh Dự án Dũng Liệt Green City Yên Phong – Bắc Ninh
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 21/6/2023, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh có Văn bản 1984/PC03(Đ1) gửi Báo PLVN thông báo kết quả giải quyết đơn tố cáo của công dân.

Văn bản nêu rõ: Ngày 16/6/2023, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế & buôn lậu (PC03) Công an tỉnh Bắc Ninh nhận được Văn bản 567/CV- PC01 của Văn phòng Cơ quan CSĐT về việc chuyển đơn, thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh liên quan việc giải quyết Văn bản 502/CV-PLVN-BBĐ của Báo PLVN về việc đề nghị xác minh, giải quyết đơn tố cáo của một số công dân mua đất tại khu nhà ở xã Dũng Liệt, huyện Yên Phong (dự án Dũng Liệt Green City; chủ đầu tư là Cty TNHH Tư vấn đầu tư & Xây dựng Đô thị).

Sau khi kiểm tra nội dung đơn, căn cứ các Điều 36, 145 và 146 Bộ luật TTHS, Cơ quan CSĐT (PC03) Công an Bắc Ninh cho hay đang tiến hành giải quyết nguồn tin về tội phạm nêu trên.

Trước đó, Báo PLVN nhận được đơn tố cáo của một số công dân đã mua đất tại dự án Dũng Liệt Green City, phản ánh một số hành vi có dấu hiệu không đúng quy định pháp luật tại dự án.

Đơn cho rằng, một số cá nhân, lãnh đạo của Cty CP Phát triển đô thị Phương Bắc BN (đơn vị phát triển, phân phối dự án); Cty CP Dịch vụ & Địa ốc Đất xanh Miền Bắc (đơn vị phân phối dự án), Cty TNHH Tư vấn & Đầu tư xây dựng Đô thị (chủ đầu tư dự án) trong quá trình chuyển nhượng, mua bán, phân phối dự án đã có hành vi trái luật.

Cụ thể, các DN này bị cho là đã không công khai; bán và mở bán dự án khi chưa đủ điều kiện pháp lý; cùng 1 lô đất nhưng bán cho nhiều người; có dấu hiệu che giấu thông tin, lừa dối khách hàng, thu tiền nhưng không thực hiện các thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người mua theo quy định nhằm chiếm đoạt tiền của công dân…

Sau khi tiếp nhận đơn thư, đánh giá tính chất, mức độ của sự việc, ngày 2/6/2023, Báo PLVN đã có Công văn 502/CV-PLVN-BBĐ gửi Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đề nghị xác minh, giải quyết đơn của công dân.

Đọc thêm

Cty Nam Thăng Long quây tôn với đất chưa thu hồi: UBND Hà Nội giao cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát

Ảnh minh họa
(PLVN) - Phản ánh đến Báo PLVN, một số hộ dân ở phường Phú Thượng (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) cho rằng, ngày 22/7/2009, UBND Hà Nội có Quyết định 3741/QĐ-UBND về thực hiện dự án khu đô thị (KĐT) Nam Thăng Long tại phường Phú Thượng, phường Nhật Tân và phường Xuân La (quận Tây Hồ) và xã Đông Ngạc, xã Xuân Đỉnh (huyện Từ Liêm). Theo đó, Cty TNHH Phát triển KĐT Nam Thăng Long có trách nhiệm liên hệ UBND quận Tây Hồ thực hiện việc bồi thường hỗ trợ cho người sử dụng đất bị thu hồi.

Việc quản lý đất bị phản ánh “chưa chặt chẽ” tại Ba Chẽ (Quảng Ninh): Phản hồi của Chủ tịch UBND xã Đạp Thanh

Ảnh minh họa
(PLVN) - Mới đây, phản ánh đến Báo PLVN, một số người dân xã Đạp Thanh (huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh) cho rằng, năm 2019, địa phương tổ chức bán đấu giá đất ở; quá trình đấu giá dấu hiệu chưa minh bạch, khách quan; khi chỉ một số cán bộ xã làm hồ sơ tham dự, người dân không biết được thông tin để tham gia.

Long Biên (Hà Nội): Cần giải quyết dứt điểm việc thi công công trình xây dựng gây ảnh hưởng đến nhà dân

Long Biên (Hà Nội): Cần giải quyết dứt điểm việc thi công công trình xây dựng gây ảnh hưởng đến nhà dân
(PLVN) - Báo PLVN nhận được đơn kêu cứu của ông Nguyễn Tiến Dục (trú tại: Số nhà 371 đường Lâm Du, phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội) về việc công trình xây dựng tại số nhà 369 Lâm Du có nhiều vi phạm trong quá trình thi công, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự an toàn của gia đình ông.

Vụ tranh chấp đất đai tại Châu Thành (Tiền Giang): Hoãn thi hành án để xem xét kháng nghị theo thủ tục Giám đốc thẩm

Bản án số 221/2022/DS-ST ngày 23/6/2022 của TAND huyện Châu Thành và Bản án số 379/2023/DS-PT ngày 13/7/2023 của TAND tỉnh Tiền Giang.
(PLVN) - Liên quan đến vụ án “tranh chấp quyền sử dụng đất” xảy ra tại tỉnh Tiền Giang với Nguyên đơn là Nguyễn Thị Loan; Bị đơn là bà Trần Thị Hoa (cả 2 cùng trú tại xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang), Viện trưởng VKSND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh vừa yêu cầu hoãn thi hành án để nghiên cứu hồ sơ, xem xét kháng nghị theo thủ tục Giám đốc thẩm.

Hải Phòng “tuýt còi” hoạt động của xưởng chế biến chân gà có “ruồi bậu”

Chân gà có ruồi bậu tại xưởng chế biến thuộc Công ty CP chế biến XNK thủy sản Hải Phòng
(PLVN) - Sau cuộc kiểm tra thực tế ngày 5/10, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu các ngành chức năng khẩn trương kiểm tra hoạt động chấp hành pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm, đất đai và nguồn gốc hàng hoá của xưởng chế biến chân gà thuộc Công ty CP chế biến XNK thủy sản Hải Phòng tại số 101 đường Ngô Quyền (phường Máy Chai, quận Ngô Quyền).