Quảng Ninh yêu cầu chỉ đăng tin quảng cáo đối với các dự án bất động sản đã đủ điều kiện

Nhiều dự án chưa đủ điều kiện được huy động vốn.
(PLVN) - Ngày 15/4, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành văn bản số 2360, nhằm tăng cường công tác quản lý thị trường bất động sản trên địa bàn, theo văn bản, Trung tâm Truyền thông tỉnh chỉ đăng tin quảng cáo đối với các dự án bất động sản đã đủ điều kiện được huy động vốn, đủ điều kiện được mua bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Quảng Ngãi: Loạt cán bộ vướng sai phạm tại dự án Khu dân cư Đồng Dinh

Dự án Khu dân cư Đồng Dinh
(PLVN) - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi vừa có kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật đất đai, thu hồi đất; lập, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư đối với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện Nghĩa Hành (gọi tắt là BQL) tạị dự án Khu dân cư Đồng Dinh (huyện Nghĩa Hành).

Kêu gọi mua dự án để "cứu" các công ty bất động sản

Một dự án bất động sản của Kaisa Group Holdings ở Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: Reuters (chụp ngày 7/12/2021)
(PLVN) - Trung Quốc đang thúc giục các công ty bất động sản lớn mua lại các dự án bất động sản từ các nhà phát triển gặp khó khăn để giảm rủi ro do nợ, gây mất ổn định nền kinh tế, Tạp chí Chứng khoán Trung Quốc cho biết hôm thứ Hai (20/12).

Quảng Nam đề nghị đẩy nhanh thi hành án liên quan Công ty Bách Đạt An

Hiện trạng các dự án Công ty Bách Đạt An gây kiện cáo kéo dài

(PLVN) - Ông Mai Văn Tám, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Nội chính Tỉnh uỷ Quảng Nam cho biết, Ban Nội chính Tỉnh uỷ vừa có văn bản gửi Thường trực Tỉnh uỷ, báo cáo về các nội dung thi hành án các bản án liên quan đến các dự án bất động sản do Công ty CP Bách Đạt An (trụ sở tại Quảng Nam) làm chủ đầu tư. Đây là Công ty có nhiều tai tiếng với các kiện cáo kéo dài suốt thời gian qua được PLVN đã phản ánh.

Hàng trăm dự án bất động sản "ách tắc", chờ quyết định tháo gỡ "nút thắt"

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).
(PLVN) - Hơn 200 dự án tại Hà Nội và TP.HCM không thể triển khai trong thời gian qua do vướng mắc ở văn bản Luật khiến doanh nghiệp bất động sản rất khó khăn. Trong động thái mới nhất, Chính phủ đã yêu cầu các bộ ngành có ý kiến về vấn đề này để tháo gỡ nút thắt gây ách tắc. Sinh mệnh nhiều doanh nghiệp đang chờ được giải cứu.

“Cuộc di cư” về vùng ven của những ông lớn bất động sản

“Cuộc di cư” về vùng ven của những ông lớn bất động sản
Nhiều “ông lớn” BĐS thích thú mua quỹ đất quy mô hàng trăm đến hàng ngàn héc-ta tại vực lân cận Tp.HCM tạo ra các khu đô thị đẳng cấp, dịch vụ đầy đủ, vừa đảm bảo được câu chuyện biên lợi nhuận, vừa có giá trị cộng thêm cho khách hàng, theo các chuyên gia trong ngành, đây là tín hiệu cực kì tốt cho thị trường BĐS trong bối cảnh hiện nay.

92 dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai

92 dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai

(PLVN) - Theo Bộ Xây dựng, có tổng số 92 dự án với 29.557 căn hộ được các Sở Xây dựng có văn bản thông báo đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai (số lượng dự án bằng khoảng 105% so với Quý trước và bằng khoảng 98% so với cùng kỳ năm 2020).

Bộ Xây dựng chỉ đạo công khai thông tin các dự án; thanh tra xử lý dự án “ma“

Bộ Xây dựng chỉ đạo công khai thông tin các dự án; thanh tra xử lý dự án “ma“
(PLVN) - Tại thông cáo công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản quý I/2021, Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh bất động sản không đúng quy định, nhất là các dự án “ma”, không đủ hồ sơ pháp lý cũng như điều kiện kinh doanh.

Diễn biến sự việc khởi tố vụ án liên quan Trần Uyên Phương: Ai đã “bán đứng” Cty Kim Oanh để lấy 61,77 tỷ đồng từ Tân Hiệp Phát

Dự án Minh Thành hiện tại ước tính có giá lên tới hàng ngàn tỷ đồng.
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C01) vừa khởi tố vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” sau khi nhận được một số đơn tố cáo, trong đó có sự việc hai “ái nữ” Tập đoàn Tân Hiệp Phát là Trần Uyên Phương và Trần Ngọc Bích câu kết cùng vợ chồng ông Phạm Hoàng Minh và bà Hồ Thị Diễm Trang chiếm đoạt dự án bất động sản hơn 56 ha của Cty Kim Oanh. Trong vụ án này, ông Minh và bà Trang được hưởng lợi gì?