Đột tử vì bạn gái... cắn yêu

(PLO) - Chàng trai 17 tuổi  tên Julio Macia Gonzalez ở Mexico vừa đột tử vì nghẽn mạch máu, sau khi bị bạn gái cắn yêu.
Hình chỉ mang tính chất minh họa Hình chỉ mang tính chất minh họa

Julio Macias Gonzalez đã khiến cả gia đình sợ hãi khi bắt đầu lên cơn co giật trong bữa tối và đã tử vong ngay sau đó, trang Mirror đưa tin.

Trước đó, bạn gái Julio đã để lại một vết cắn yêu trên người nam thanh niên này. Vết cắn này được cho là nguyên nhân gây nghẽn mạch máu não và khiến Julio đột quỵ. Các nhân viên y tế đã được gọi tới hiện trường, nhưng không thể cứu Julio khỏi tay tử thần.

Những vết này thường khiến các mạch máu ở dưới da bị vỡ và có thể để lại vết tím bầm trong vòng hai tuần.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên mà vết cắn có thể gây nên cái chết người.

Năm 2011, một phụ nữ 44 tuổi người New Zealand đã được đưa tới Bệnh viện Middlemore ở Auckland trong tình trạng đột quỵ. Các bác sĩ nhanh chóng phát hiện ra có một vết cắn yêu trên cổ nữ bệnh nhân.

Chính vết cắn này đã khiến động mạch chính bị tổn thương, dẫn tới nghẽn mạch máu và gây đột quỵ. Sau khi được cứu sống, người phụ nữ sau đó đã bị liệt cánh tay trái.

Như Mai (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sống xanh, sống lành để giữ an toàn trước COVID-19

Đưa cả nhà đến nơi nhiều cây xanh, hít thở không khí trong lành sẽ góp phần đẩy lùi bệnh tật.
(PLVN) -  Dù tình hình dịch bệnh đã chuyển biến tích cực trong những ngày qua, nhưng các chuyên gia dự đoán sẽ còn không ít nguy cơ khi thời điểm mùa đông đến. Mỗi người, mỗi gia đình cần có các biện pháp tích cực bảo vệ sức khỏe như sống xanh, sống lành và dinh dưỡng hợp lý.

Số ca mắc COVID-19 tại huyện Bình Chánh (TP HCM) có dấu hiệu tăng

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Ảnh: HCDC
(PLVN) -  Sở Y tế TP HCM thông tin, giám sát dữ liệu mỗi ngày phát hiện Bình Chánh có số ca mắc có dấu hiệu tăng. Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC) cùng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Bình Chánh triển khai quy trình mới – xét nghiệm thần tốc, chăm sóc và cách ly F0 tại nhà.