Đốt pháo tự chế, nam sinh lớp 10 dập nát bàn tay

Trường Cao đẳng Kinh tế -  Kỹ thuật Vĩnh Phúc nơi nam sinh đang theo học.
Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc nơi nam sinh đang theo học.
(PLVN) - Trong giờ ra chơi, nam sinh lớp 10 đốt pháo tự chế và định ném ra ngoài nhưng pháo phát nổ nhanh khiến tay H bị dập nát.

Nạn nhân là em Nguyễn Văn H (SN 2004, trú tại xã Cao Đại, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) đang học lớp 10 trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc.

Theo đó, khoảng 13h45 ngày 16/3, trong giờ ra chơi của tiết 1, H đã đốt pháo tự chế trong lớp, bị dập nát bàn tay..

Sau khi xảy ra vụ việc, học sinh trên đã được đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân Y 109, nhưng do vết thương nặng, em đã được đi cấp cứu tại Bệnh viện Hà Nội, hiện tại sức khỏe em đã ổn định.

Ông Nguyễn Văn Đồng – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho Giáo dục và thời đại biết: “Đầu giờ chiều ngày 16/3, sau khi nghe tiếng nổ lớn phát ra tại tầng 3 của khu lớp học, nhà trường đã tiến hành kiểm tra và phát hiện vụ việc. Khi đó, em H là học sinh ngồi gần cửa sổ, trong giờ ra chơi đã đốt pháo tự chế với ý định ném ra ngoài. Tuy nhiên, do pháo phát nổ nhanh khiến tay của em bị thương nặng, kính cửa sổ cũng bị rạn vỡ”.

Ngay sau khi vụ việc diễn ra nhà trường đã họp lớp và mời công an phường đến làm việc. Nhà trường đã quán triệt, gắn thêm camera thông báo răn đe học sinh về vụ việc trên.

Cũng theo ông Đồng, thời gian qua, ngành giáo dục và nhà trường đã thường xuyên tuyên truyền, cảnh báo về mối nguy hiểm của các loại pháo nổ. Đồng thời, yêu cầu học sinh, phụ huynh cùng ký cam kết cam kết không tàng trữ, sử dụng các loại pháo nổ này. Tuy nhiên vẫn có trường hợp tai nạn đáng tiếc liên quan đến pháo gây ra. 

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa

Học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát vào đầu tháng 4

(PLVN) - Nhằm giúp học sinh tập dượt, đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm học 2022-2023, Sở Giáo dụ và Đào tạo Hà Nội quyết định tổ chức khảo sát toàn thành phố đối với học sinh lớp 12.

Đọc thêm

Phát động Cuộc thi “Học sinh với an toàn thông tin 2023”

Phát động Cuộc thi “Học sinh với an toàn thông tin 2023”
(PLVN) -Cuộc thi nhằm tuyên truyền, cung cấp kiến thức, kỹ năng sử dụng internet an toàn, hiệu quả cho học sinh, phụ huynh học sinh trên cả nước; tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy khả năng tư duy của học sinh, giúp các em nhận diện và phòng, tránh các nguy cơ mất an toàn trên môi trường mạng.

Sức hút của trường tư thục, quốc tế

 Ảnh minh họa. (Nguồn Internet )
(PLVN) - Mong muốn các con được học trong môi trường giáo dục hiện đại và phù hợp nhu cầu, nhiều phụ huynh không ngại ngần chi hàng trăm triệu cho con theo học ở các ngôi trường ngoài công lập.

Hà Nội tạm dừng yêu cầu phải xác nhận cư trú để chuyển cấp học

Hình ảnh minh họa từ Internet.
(PLVN) - Trước tình trạng nhiều phụ huynh gặp khó khăn khi xin giấy xác nhận thông tin cư trú để chuẩn bị cho con chuyển cấp, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có văn bản gửi Trường phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã điều chỉnh kịp thời, phù hợp với thực tế.

3 học sinh Vĩnh Phúc lọt vào vòng thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế

Thống kê số lượng giải Học sinh giỏi Quốc gia năm 2023 của tỉnh Vĩnh Phúc.
(PLVN) - Tỉnh Vĩnh Phúc đứng trong top 5 về số lượng giải Nhất, đứng thứ 2 so với các tỉnh, thành trên cả nước về tỷ lệ học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi THPT quốc gia năm học 2022 – 2023. Trong đó, có 3 học sinh trường THPT chuyên Vĩnh Phúc tiếp tục được triệu tập tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic.

Lịch thi vào 10 chuyên năm 2023 ở Hà Nội

Lịch thi vào 10 chuyên năm 2023 ở Hà Nội
(PLVN) - Theo Kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Nội, các thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 chuyên Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Trường THPT Chu Văn An và Trường THPT Sơn Tây phải trải qua 2 vòng thi.