Đợt mưa rét này kéo dài tới ngày nào ở Hà Nội và các khu vực?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày và đêm nay,Tây Bắc Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ hôm nay có mưa, mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Không khí lạnh tiếp tục được tăng cường mạnh hơn và đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Dự báo chiều và đêm nay, 18/4, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và một số nơi khác ở Trung Trung Bộ.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m nên ngày và đêm nay, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày hôm nay có mưa, mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hôm nay đến ngày 19/4, Bắc Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 16-18 độ, vùng núi từ 13-16 độ C; Bắc Trung Bộ trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất từ 18-20 độ C.

Khu vực Hà Nội hôm nay có lúc có mưa, mưa rào. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ C.

Trên đất liền Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả khu vực quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động, sóng biển cao từ 2-4m. Từ chiều tối và đêm nay, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao 2-3m.

Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ khoảng ngày 20/4, áp cao lạnh lục địa có khả năng dịch chuyển ra phía Đông và suy yếu dần. Trong khi đó, hội tụ gió trên mực 1500m duy trì trên khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ đến hôm nay, 18/4, sau suy yếu.

Từ khoảng ngày 18-19/4 vùng hội tụ gió trên mực 5000m có khả năng được thiết lập và dịch chuyển dần sang phía Đông và ảnh hưởng chủ yếu đến khu vực vùng núi Bắc Bộ.

M. Trường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5
(PLVN) - Hầu khắp các khu vực trong cả nước phổ biến hình thái có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi Đông Bắc Bộ và Tây Nguyên có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh...

Biến lá bàng biển thành đĩa thân thiện môi trường

Ngoài đĩa hình chiếc lá, anh Tuyến còn tạo thêm các loại đĩa khuôn được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.
(PLVN) -  Cây tra hay cây bàng biển được trồng phổ biến ở vùng đất Nam Trung Bộ. Những chiếc lá bàng biển rất dày, có thể chịu được nắng, mưa, gió biển mặn. Tận dụng những yếu tố này, một người dân Phú Yên đã biến chúng thành những chiếc đĩa thân thiện với môi trường.

Nữ phóng viên hành động chống rác thải nhựa

Rác thải nhựa ở các bờ biển.
(PLVN) -  Tại Hội thảo ra mắt mạng lưới “Phóng viên nữ hành động giảm thiểu rác thải nhựa và ô nhiễm nhựa” do Quỹ Vì tầm vóc Việt (VSF) mới tổ chức, nhiều chuyên gia đã chỉ ra thực trạng nhức nhối của ô nhiễm nhựa tại nước ta. Trong bối cảnh đó, vai trò của ngành truyền thông ngày càng quan trọng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này
(PLVN) - Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 20/5 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ đêm 21/5 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông...

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ phổ biến nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C. Tây Nam Bộ trở vào có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Con người có dám thay đổi?

Con người có dám thay đổi?
(PLVN) - Hôm qua, 17/5, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Chỉ thị số 4/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam.

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5
(PLVN) - Nhiều tỉnh miền Bắc phổ biến có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng; nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C. Nam Trung Bộ trở vào mưa rào và dông rải rác; riêng chiều tối và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Cứu 4 mẹ con mắc kẹt giữa đám cháy trong đêm

CSGT Công an huyện Thanh Miện tại hiện trường.
(PLVN) - Đêm 14/5, trong lúc tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông cho SEA Game 31, tổ công tác đội CSGT Công an huyện Thanh Miện (Hải Dương) kịp thời phát hiện và giải cứu thành công 4 mẹ con bị mắc kẹt trong đám cháy ở xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện.