“Đốt” 50 triệu trên chiếu bạc, vợ hoang báo mất tiền

(PLO) -Thua bạc trong dịp Tết Nguyên Đán, người vợ bèn nghĩ cách tạo hiện trường giả một vụ trộm cắp để đánh lừa chồng nhưng đã bị công an lật tẩy. 
 

 

Sau khi hoang báo mất trộm, bà Thúy cho rằng mình tìm được tiền là nhờ thầy bói. Sau khi hoang báo mất trộm, bà Thúy cho rằng mình tìm được tiền là nhờ thầy bói.

Vụ mất của bi hài

Chiều ngày 1/2, bà Nguyễn Thị Thúy (45 tuổi, ngụ thôn Phú Mỹ, xã Xuân Phương, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) viết đơn đề nghị Công an thị xã điều tra, làm rõ vụ kẻ gian đột nhập vào nhà trộm cắp 50 triệu đồng. Sau khi nhận tin báo, Cơ quan CSĐT đã cử lực lượng đến hiện trường.

Trước mặt lực lượng điều tra, bà Thúy nhiều lần ngất lên ngất xuống, khai báo bị mất 50 triệu đồng trong số 90 triệu đồng đang cất giữ trong nhà. Qua đánh giá, phân tích hiện trường, các điều tra viên xác định cửa chính, cửa sổ không có dấu hiệu cạy phá, không phát hiện có dấu vết tội phạm từ bên ngoài vào. Bên cạnh đó, nội dung tường trình của bà Thúy có nhiều mâu thuẫn.

Trước những câu hỏi của điều tra viên, bà Thúy cuối cùng đã khai nhận, dùng số tiền nêu trên để chơi cờ bạc trong mấy ngày Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Sợ bị chồng con la rầy, người phụ nữ này đã tạo dựng hiện trường giả một vụ trộm cắp tài sản.

Sau khi biết được sự việc, chồng bà Thúy đã rất sốc. Điều khiến ông tức giận không phải vợ chơi cờ bạc, mà là việc bà dựng hiện trường giả, đánh lừa cơ quan công an cùng người thân trong gia đình. 

“Tôi không ngờ vợ chồng chung sống với nhau bao nhiêu năm mà bà ấy lại hành xử như vậy. Cũng vì chuyện này mà anh em họ hàng nghi kỵ nhau, rất may là vụ việc đã được sáng tỏ”, người chồng buồn rầu.

Chia sẻ thêm về vụ mất tài sản “có một không hai” này, người đàn ông nói: “Nếu đây là vụ trộm thực. Hoặc nếu bà ấy lấy tiền của gia đình nhưng đừng dựng hiện trường giả thì sự việc sẽ không rùm beng đến vậy. Đằng này, vợ tôi đã lấy tiền, còn đánh lừa cơ quan công an, khiến cả nhà tôi vô cùng mất mặt”.

“Đốt” 50 triệu trên chiếu bạc, vợ hoang báo mất tiền ảnh 1
Ngôi nhà của bà Thúy.

Nhờ thầy bói mới tìm lại tiền (!)

Dù sự việc đã được lực lượng chức năng làm sáng rõ nhưng khi tiếp xúc với chúng tôi, bà Thủy lại nói theo một hướng khác. Bà cho rằng số tiền 50 triệu đồng mà bà mất lúc trước đã tìm lại được.

Theo lời bà Thúy, ngày 23/1, bà ra ngân hàng rút 80 triệu đồng, đó đem cất chung với 80 triệu đồng đã có sẵn ở nhà. Đến ngày 27/1, bà lấy 10 triệu đồng đưa cho chồng và các con tiêu xài trong mấy ngày Tết Nguyên đán. 150 triệu đồng còn lại được chia thành 3 xấp, mỗi xấp 50 triệu đồng rồi cất vào chỗ cũ, phía sau chiếc tủ của gia đình.

Chiều ngày 31/1, bà Thúy vào lấy 60 triệu đồng trả tiền tôm giống. “Vì hôm đó trời tối, chủ tôm thì hối nên tôi vội vội vàng vàng chạy vào nhà lấy 1 xấp 50 triệu đồng, rồi rút 1 xấp khác lấy 10 triệu đồng đem trả cho người ta, chứ không kiểm tra là còn bao nhiêu.

Đến chiều hôm sau, kiểm tra lại thì thấy chỉ còn lại 1 xấp 40 triệu đồng, xấp 50 triệu đồng đã không cánh mà bay. Lục tìm kiếm mãi không có nên tôi mới viết đơn trình báo công an”, bà Thúy cho biết.

Theo bà Thúy, khi lực lượng công an đến làm việc, họ không phát hiện được gì và cũng không tìm thấy được số tiền bị mất nên ra về (!). Ngày hôm sau, vì tiếc của nên bà tìm đến thầy bói để xem thì được thầy bói cho hay số tiền vẫn còn đang ở trong nhà, tìm kỹ sẽ thấy. 

“Số tiền cất ở phía sau tủ nên tôi lấy chổi quét dưới gầm tủ thì 50 triệu đồng mới ló ra. Tôi mừng quýnh. May mà có thầy bói”, bà Thúy vừa cười vừa nói.

Khi được hỏi, sao lúc đầu không quét dưới gầm tủ để tìm? Bà Thúy bảo lúc đó chắc là đầu óc nhớ nhớ quên quên, cứ nghĩ là đã quét nhưng không có, chứ không nghĩ là chưa quét. “Lúc công an đến kiểm tra sao lại không thấy tiền?”, phóng viên hỏi. “Họ kiểm tra ở ngoài chứ không kiểm tra dưới gầm tủ”, bà Thúy trả lời.

Khi phóng viên hỏi chuyện thầy bói, bà cho rằng mọi chuyện giờ đã qua, thầy bói cũng ở xa nên chẳng muốn khui lại sự việc. “Mọi việc giờ đã ổn, gia đình tôi cũng không mất đồng nào. Hôm đó, tại tôi quýnh quá nên mới nhờ đến công an. Nếu biết tiền không mất thì tôi đã bình tĩnh hơn để tìm lại chứ không hấp tấp đâu”, bà Thúy cho biết.

Chứng kiến toàn bộ cuộc hỏi đáp giữa phóng viên và bà Thúy, ông Nguyễn Văn Bảy - Trưởng thôn Phú Mỹ, lắc đầu bảo: “Sự việc đã rõ rành rành thế mà còn chối cãi, còn bịa đặt. Tôi cũng hết biết. Công an đã đến nhà làm việc mà không kiểm tra thì họ đến làm chi”.

Theo lời ông Bảy, vợ chồng bà Thúy có 5 người con đều đã lớn. Hiện vợ chồng bà Thủy làm nghề nuôi tôm hùm, thu nhập ổn định, có được đồng ra đồng vào lo cho con cái. Ngày thường, bà Thúy cùng với chồng chăm lo làm ăn, không cờ bạc, nhưng có lẽ do mấy ngày Tết bà vui chơi quá đà nên để thua 50 triệu đồng. 

“Sau khi thua, vì sợ chồng la mắng nên bà Thúy mới hoang báo như vậy. Còn bà Thúy nói nhờ thầy bói mới lấy lại được tiền, tôi nghĩ là bà Thúy nói gượng để khỏi phải bẽ mặt với bà con hàng xóm. Đây cũng là bài học cho mỗi người ham máu đỏ đen”, ông Bảy cho biết.

(Tên nhân vật đã được thay đổi)

Thắng Mỹ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bài viết của Tổng Bí thư về CNXH cổ vũ động viên toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII

Bài viết của Tổng Bí thư về CNXH cổ vũ động viên toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII
(PLVN) - Ở tầm cao lý luận và thực tiễn, bài viết của Tổng Bí thư có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để nâng tầm tư tưởng, khơi dậy tình cảm, khát vọng, cổ vũ động viên toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Những tiếng nói lạc lõng cần phải lên án

Thị trấn Bến Sung (Như Thanh, Thanh Hóa) trang hoàng đường phố hướng đến Ngày bầu cử.
(PLVN) - Ðể bày tỏ thái độ trước hiện tượng xuất hiện một số tiếng nói lạc lõng, thông tin sai sự thật hòng phá hoại, xuyên tạc cuộc bầu cử, trên trang Trực diện TV, ông Minh Giang - người Mỹ gốc Việt, đã công bố video nhan đề "Bầu cử QH: Nói xấu ứng cử viên, xuyên tạc bầu cử, đến hẹn lại lên".

'Giữ lấy đức tin bền vững em ơi! '…

lCác nhân viên y tế tại xã Đồng Lạc, huyện Chương Mỹ, Hà Nội đi khử khuẩn tại khu vực được khoanh vùng chống dịch, sau khi xã này ghi nhận 2 ca bệnh liên quan đến Bệnh viện K hôm 7/5.  Ảnh: Mạng xã hội
(PLVN) - Cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ thì hơn ai hết, mỗi người dân cần có ý thức chống dịch, thực hiện tốt “5K” và bình tĩnh, không hoang mang thất thiệt… 

Cảnh giác âm mưu “tạo sóng”, “khuấy nước”, phá hoại bầu cử

Cảnh giác âm mưu “tạo sóng”, “khuấy nước”, phá hoại bầu cử
Thời điểm diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp đã cận kề. Trong khi cử tri, nhân dân hòa chung tinh thần phấn khởi, sẵn sàng thực hiện quyền công dân của mình thì ở chiều ngược lại, các đối tượng cơ hội, chống đối lại tăng cường chiến dịch, ra sức chống phá cuộc bầu cử.

Có cần những hình phạt cứng rắn hơn?

 Mỗi người dân nếu lơ là chống dịch sẽ ảnh hưởng tới công sức của bao người trong cuộc chiến thầm lặng và quyết liệt này. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Do liên tiếp có một số trường hợp lây nhiễm Covid-19 sau khi đã hoàn thành cách ly, tuần qua Bộ Y tế đã gửi tin khẩn cho biết tạm thời chưa cho rời khỏi khu cách ly với những người đã cách ly tập trung đủ 14 ngày và có 2 xét nghiệm âm tính…

Chỉ đạo của Thủ tướng phải được thực hiện nghiêm

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sau khi bài viết “Để lây lan dịch bệnh sau cách ly: Trách nhiệm người đứng đầu địa phương ở đâu?” được đăng tải, Báo PLVN nhận được nhiều ý kiến phản hồi đồng tình với cách đặt vấn đề của Báo và mong muốn không chỉ người đứng đầu địa phương mà người dân và toàn xã hội cần phải nâng cao trách nhiệm chung tay cùng Đảng, Nhà nước phòng chống đại dịch Covid-19 hiệu quả.

Đừng thỏa hiệp với tội phạm xâm hại trẻ

Đừng thỏa hiệp với tội phạm xâm hại trẻ
(PLVN) - Hành trình để bảo vệ trẻ em khỏi tội phạm xâm hại và hành trình đi tìm công lý cho nạn nhân trẻ em có thể gian nan, vất vả, nhưng đó là một hành trình đúng đắn để theo đuổi. 

Bất cập đèn giao thông - “thủ phạm” gây tắc đường

Bất cập đèn giao thông - “thủ phạm” gây tắc đường
(PLVN) - Thời gian gần đây, tình trạng ùn tắc nghiêm trọng thường xuyên xảy ra tại một số nút giao trên địa bàn thành phố Hà Nội. Một trong các nguyên nhân được xác định dẫn đến tình trạng này là do sự phân bố, điều chỉnh của đèn tín hiệu giao thông chưa hợp lý. Cùng với đó, việc một cụm đèn tín hiệu giao thông có nhiều cơ quan tham gia quản lý cũng dẫn tới nhiều bất cập, ảnh hưởng tới việc khai thác của đèn tín hiệu.

Bản lĩnh giám định viên

Bản lĩnh giám định viên
(PLVN) - Câu chuyện đối tượng Nguyễn Xuân Quý dưới vỏ bọc bệnh nhân tâm thần đã buôn bán ma túy, lập “động lắc” trong Bệnh viện Tâm thần TWI (Thường Tín, Hà Nội) vừa gây chấn động dư luận; thì câu chuyện một đối tượng chỉ trong 5 năm đã hai lần thoát án giết người vì có chứng nhận tâm thần ở Đắk Lắk lại một lần nữa làm người ta sững sờ.

Siết chặt đường biên, giữ chặt đường biên

Siết chặt đường biên, giữ chặt đường biên
(PLVN) - Tại đất nước láng giềng Campuchia, Covid-19 lây lan quá nhanh  đến mức Thủ tướng nước này cảnh báo mở rộng phong tỏa. Trước đó, nhà chức trách đã áp lệnh phong tỏa ở thủ đô Phnom Penh và thị trấn Takmao từ ngày 15/4 cho đến ngày 28/4. Tình hình này tạo ra nguy cơ trực tiếp với Việt Nam.

Chuyển đổi vị trí

Chuyển đổi vị trí
(PLVN) - Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa phát đi thông cáo báo chí kết quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) và phòng, chống tham nhũng (PCTN) quý I và kế hoạch công tác quý II năm 2021. Theo đó, đối với công tác PCTN, TTCP cho biết đã tập trung kiểm tra hơn ngàn cơ quan, tổ chức, đơn vị về thực hiện công khai, minh bạch trong tổ chức và hoạt động. Công bố, công khai theo quy định của pháp luật kết quả kiểm tra, thanh tra, giải quyết khiếu nại, xử lý tố cáo và PCTN.

Trung thực và thẳng thắn

Ông Đoàn Ngọc Hải đã rất sốt ruột vì người nghèo, người cần nhà.
(PLVN) - Việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi hai địa phương tiền ông đã trợ giúp để xây nhà cho người nghèo đã gây ra một sự chú tâm không nhỏ trong dư luận xã hội. 

Niềm tin bứt phá vươn lên

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng một số thành viên Chính phủ.
(PLVN) - Hôm qua, 8/4, với việc kiện toàn 14 nhân sự mới, Chính phủ của Thủ tướng Phạm Minh Chính gồm 28 thành viên đã ra mắt.

Chuyện vô lý ở Hội An

Ngôi nhà số 75 Nguyễn Thái Học,TP Hội An.
(PLVN) - Câu chuyện sai phạm “3 trong 1” trong sự việc liên quan ngôi nhà cổ là tài sản công tại số 75 Nguyễn Thái Học, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam; khiến nhiều người đặt vấn đề vì sao chính quyền địa phương lại “hiền” trước các sai phạm có tính chất ngang ngược, nghiêm trọng như vậy?

Tiếp tục hành động, kiến tạo phát triển

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu nhậm chức.
(PLVN) - Kỳ họp thứ 11, Quốc hội 14 đã và đang hoàn thành những nội dung nghị sự đặc biệt quan trọng. Sau khi kiện toàn chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, hôm qua (6/4), Quốc hội tiếp tục công tác nhân sự với việc bầu Phó Chủ tịch nước, một số ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Kỳ họp đã và đang hoàn thành “lộ trình” chuyển giao nhân sự quan trọng của bộ máy Nhà nước.