Động viên những mảnh đời lầm lỡ hướng thiện và khát vọng làm lại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an tỉnh Tây Ninh đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp giúp những người chấp hành xong án phạt tù ổn định cuộc sống, hạn chế tỷ lệ tái phạm tội và vi phạm pháp luật.
Ảnh minh hoạ Ảnh minh hoạ

Thời gian qua, Công an tỉnh Tây Ninh đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp để giúp đỡ những người lầm lỡ sớm trở lại cuộc sống bình thường, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội; vừa giúp được họ trở thành một công dân bình thường như bao công dân khác, vừa kéo giảm được tình hình tội phạm, góp phần ổn định an ninh trật tự xã hội.

Điển hình, Đoàn Thanh niên Công an huyện Bến Cầu thực hiện nhiều công trình, phần việc để hỗ trợ khởi nghiệp cho các thanh niên “yếu thế” trên địa bàn bằng nhiều hình thức phong phú như: trao tặng bò sinh sản, trao đồ nghề sửa xe máy… Hằng năm, nhân dịp Tết Nguyên đán, Công an huyện Bến Cầu còn tổ chức thăm hỏi và trao tặng quà cho các thanh niên này. Qua đó, tạo sự thuận lợi cho những người chấp hành xong án phạt tù về địa phương cư trú ổn định cuộc sống, hạn chế tỷ lệ tái phạm tội và vi phạm pháp luật.

Đại úy Lê Thị Phương Nam, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện Bến Cầu, cho biết: Công an huyện thường xuyên phối hợp cùng Huyện đoàn và các Xã đoàn hỗ trợ cho thanh niên chấp hành xong án phạt tù, thanh niên cai nghiện để họ tái hòa nhập cộng đồng. Cụ thể, hỗ trợ vốn cho anh Trương Văn D. (ngụ xã An Thạnh) số tiền 15 triệu đồng để anh mua một con bò; hay một thanh niên khác ở xã Long Giang được hỗ trợ 15 triệu đồng để mua đồ nghề sửa xe khi người này cai nghiện trở về địa phương. Đồng thời, cán bộ Công an huyện, xã cũng thường xuyên theo dõi, động viên họ.

Nhận được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, đặc biệt của Công an huyện Bến Cầu, anh D xúc động: “Tôi được hỗ trợ 15 triệu đồng, rồi gia đình thêm ít vốn nữa để mua một con bò. Vài tháng nữa, con bò này chuẩn bị sinh sản thì gia đình có thêm vốn để mở rộng chăn nuôi. Tôi cảm ơn CBCS Công an huyện, chính quyền địa phương và sẽ cố gắng làm ăn để cải thiện cuộc sống gia đình...”.

Không những giúp họ khởi nghiệp, chăn nuôi, trồng trọt mà còn định hướng nghề nghiệp và hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho một số đối tượng không có điều kiện làm nghề nông, hoặc các đối tượng có khả năng tiếp tục học nghề (hệ cao đẳng nghề, hệ trung cấp nghề, và sơ cấp).

Với sự quan tâm của Công an Tây Ninh và chính quyền các địa phương đã giúp đỡ không ít các phạm nhân. Giúp họ tái hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong án phạt tù là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, góp phần tích cực vào hoạt động phòng ngừa tội phạm nói chung và phòng ngừa tái phạm tội đối với người chấp hành xong án phạt tù nói riêng. Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa và nhân văn cho xã hội nói chung và cho những người lầm lỡ nói riêng.

Tấn Quang – Thanh Hải
Cùng chuyên mục
Những người chống lại “thủy thần”

Những người chống lại “thủy thần”

(PLVN) - Đuối nước và nỗi đau nhức nhối nó mang lại luôn là nỗi ám ảnh của các bậc phụ huynh và toàn xã hội. Năm học sắp kết thúc, hè về là thời điểm mà nguy cơ tai nạn đuối nước ở trẻ nhỏ gia tăng. Đây cũng là lúc những người chống lại “thủy thần” tiếp tục thực hiện nghĩa vụ cao cả của mình.

Đọc thêm

Tọa đàm công tác Công an tham gia giải phóng mặt bằng triển khai các công trình, dự án

Tọa đàm công tác Công an tham gia giải phóng mặt bằng triển khai các công trình, dự án
(PLVN) -  Chiều ngày 27/5, Công an tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Tọa đàm công tác Công an tham gia giải phóng mặt bằng triển khai các công trình, dự án,.. tham dự Toạ đàm có Thiếu tướng Đoàn Minh Lý - Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa (Bộ Công an); Đại diện lãnh đạo Công an các tỉnh Cụm thi đua số 9 (Bộ Công an); Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy; Đại tá Lê Việt Thắng - Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu; các đồng chí trong Ban Giám đốc; Đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị nghiệp vụ; Công an các huyện, thị xã, thành phố.

Đồng Tháp tuyên dương tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có thành tích trong nộp thuế

Đồng Tháp tuyên dương tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có thành tích trong nộp thuế
(PLVN) - Tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhưng nhiều doanh nghiệp, doanh nhân và hộ kinh doanh đã phấn đấu vượt qua khó khăn, đưa hoạt động sản xuất kinh doanh vào quỹ đạo phát triển trở lại và thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Hiệp hội Đài - Việt kết nối với Đồng Tháp hợp tác trong lĩnh vực y khoa

 Hiệp hội Đài - Việt kết nối với Đồng Tháp hợp tác trong lĩnh vực y khoa
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu vừa có buổi làm việc (trực tuyến) với Hiệp hội phát triển kinh tế, văn hoá, giáo dục Đài -Việt để kết nối hợp tác trong lĩnh vực y khoa. Về phía Hiệp hội có sự tham dự của bà Ngô Phẩm Trân, Chủ tịch Hiệp hội. Ngoài lĩnh vực y tế, Đồng Tháp cũng dự kiến kết nối với Hiệp hội những chương trình giới thiệu về công nghệ kỹ thuật cao dùng trong lĩnh vực nông – công nghiệp trong thời gian tới.

UBND tỉnh Trà Vinh sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 5

UBND tỉnh Trà Vinh sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 5
(PLVN) - Ngày 27/5, ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 và triển khai một số công tác trọng tâm tháng 6/2022. Theo báo cáo, Trong tháng 5, tổng thu ngân sách ước đạt 1.579,339 tỷ đồng, tình hình kinh tế trên địa bàn ở các lĩnh vực đều tăng trưởng.

Phát hiện nhiều vi phạm trong đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi

Nhiều vi phạm trong đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã được Thanh tra tỉnh phát hiện.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi đã công bố Kết luận thanh tra số 04/KT-TTT việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế Tỉnh (từ năm 2014 đến tháng 9/2019) trong đó đã chỉ ra nhiều sai sót, vi phạm trong việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.