Đồng USD rơi xuống giá thấp nhất 12 tháng qua

 Báo cáo kinh tế Mỹ cho thấy đà phục phục hồi nền kinh tế đang chững lại.Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng Mỹ trong tháng bảy đã giảm mạnh về mức thấp nhất trong 11 tháng qua đã gây áp lực cho đồng đô la Mỹ trượt giảm mạnh so với các tiền tệ khác.

Báo cáo kinh tế Mỹ cho thấy đà phục phục hồi nền kinh tế đang chững lại.Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng Mỹ trong tháng bảy đã giảm mạnh về mức thấp nhất trong 11 tháng qua đã gây áp lực cho đồng đô la Mỹ trượt giảm mạnh so với các tiền tệ khác.

Đồng đô la Mỹ đã giảm mạnh nhất trong 14 tháng qua so với đồng euro và giảm về mức thấp nhất trong năm nay so với đồng yên, khi báo cáo kinh tế Mỹ được công bố cuối tuần này, cho thấy sự phục hồi kinh tế Mỹ đang bị mất đà.

Theo báo cáo, niềm tin tiêu dùng Mỹ trong tháng 7 chỉ đạt 66,5 điểm, mức kỳ vọng của thị trường là 74 điểm và mức của tháng 6 là 76 điểm. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 của Mỹ đã giảm 0,1%, đây là tháng thứ 3 liên tiếp CPI đi xuống. So với cùng kỳ năm ngoái, chỉ số này tăng 1,1%.

Trong tuần này, đồng đô la đã giảm 2,24%, mức thấp nhất kể từ tháng 5/2009 xuống mức 1,2930 USD/euro (mức trước đó 9/7 là 1,2641 USD/ounce).  So với đồng yên, đô la Mỹ đã giảm 2,3% từ mức 88,62 yên/USD xuống 86,57 yên/USD, sau khi đạt mức 86,27 yên/USD trong phiên ngày thứ Sáu vừa qua.

Đồng euro không có nhiều thay đổi so với đồng yên và giao dịch ở mức 11196 yên/euro so với mức 112,01 yên/euro.

Đồng euro đã tăng hơn 9% từ mức thấp nhất trong bốn năm 1,1875 USD/euro (ngày 7/6/2010) sau khi ổn thoả việc đấu giá trái phiếu chính phủ của Hy Lạp, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha, giảm bớt những quan ngại về vấn đề nợ tại khu vực sử dụng đồng euro.

Trong đợt phát hành 3 tỷ euro trái phiếu mới đây, nhu cầu đối với trái phiếu chính phủ Tây Ban Nha thời hạn 15 năm cao 2,57 lần so với lượng chào bán thực tế, trong khi con số này vào tháng 4/2010 chỉ là 1,79 lần.
Nguồn: VnMedia

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.