Đồng Tháp tiếp tục phát huy vai trò, vị thế phụ nữ Đất Sen hồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2022) và khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027; Văn phòng  Tỉnh ủy vừa tổ chức buổi gặp gỡ Hội liên hiệp Phụ nữ trong tỉnh với sự có mặt của Bí thư Tỉnh ủy – Lê Quốc Phong. 

Tại đây, cán bộ Hội Phụ nữ cấp tỉnh, huyện được gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác; bày tỏ tâm tư, tình cảm, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình công tác với lãnh đạo tỉnh, qua đó đề xuất các sáng kiến, giải pháp nhằm góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của Hội gắn với các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2022 và những năm tiếp theo. Để thực hiện điều này, Bí thư tỉnh ủy đề nghị cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam các cấp trong tỉnh tiếp tục khẳng định vai trò của mình trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tiếp tục xây dựng và phát triển các mô hình, sản phẩm khởi nghiệp mang dấu ấn đậm nét của người phụ nữ Đồng Tháp.

Đồng Tháp tiếp tục phát huy vai trò, vị thế phụ nữ Đất Sen hồng ảnh 1

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, phấn đấu xây dựng văn hóa và con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo.

Cũng tại buổi gặp, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả nổi bật trong công tác của Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp trong tỉnh thời gian qua. Tiếp nối truyền thống quý báu của người phụ nữ Việt Nam, phụ nữ tỉnh Đồng Tháp đã nỗ lực, phấn đấu và đạt được thành tựu nổi bật trên nhiều lĩnh vực. Bí thư Tỉnh ủy kỳ vọng, trong thời gian tới, hoạt động Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp không chỉ đóng góp cho sự phát triển của riêng phụ nữ mà còn đóng góp quan trọng cho sự phát triển chung của tỉnh. Muốn vậy, Hội phải đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; tạo nhiều không gian, điều kiện để cho hội viên tự tin vươn lên, làm điểm tựa cho gia đình, làm nên những giá trị mới, góp phần xây dựng văn hóa và con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo.

Phi Thuyền
Cùng chuyên mục
Đồng bằng sông Cửu Long có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nông nghiệp.

Phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long: “Muốn đi xa phải đi cùng nhau”

(PLVN) - Du lịch nông nghiệp là sản phẩm đặc trưng, thế mạnh gắn với điều kiện tự nhiên, bản sắc văn hóa, là yếu tố nhận diện đặc biệt, làm nên thương hiệu riêng của Đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên để tạo lợi thế và phát huy hết tiềm năng du lịch nông nghiệp, Đồng bằng sông Cửu Long và TP HCM cần “phải đi cùng nhau”.

Đọc thêm

Thái Nguyên: Kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ về ATK Định Hóa lãnh đạo kháng chiến chống thực dân Pháp

Đoàn đại biểu dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người ở đèo De, Phú Đình, Định Hóa (Thái Nguyên)
(PLVN) -  Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về ATK Định Hóa cùng Trung ương Đảng, Chính phủ lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (20/5/1947 - 20/5/2022), tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức các hoạt động kỷ niệm và chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Bắt giữ đối tượng vận chuyển 2 bánh heroin

Đối tượng Hàng A Sẻng và tang vật. ảnh: Quỳnh Trang
(PLVN) -  Ngày 20/5, lãnh đạo huyện Bát Xát biểu dương thành tích của Đội điều tra tổng hợp Công an huyện và trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng điều tra tham gia phá án.

Đắk Lắk cam kết cân đối bố trí 50% chi phí giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột

Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk Y Vinh Tơr phát biểu tại kỳ họp. Ảnh Minh Huệ

(PLVN) -Tại Kỳ họp chuyên đề lần thứ hai, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thảo luận và thông qua Nghị quyết về cân đối bố trí vốn ngân sách tỉnh để chi trả cho công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) "Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột" (giai đoạn 1).

Bạc Liêu chuẩn bị sẵn sàng cho việc phân cấp đăng ký xe

Bạc Liêu chuẩn bị sẵn sàng cho việc phân cấp đăng ký xe
(PLVN) -  Ngày 6/4/2022, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Thông tư 15/2022/TT-BCA, “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND”, trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Vĩnh Phúc vào cuộc ngăn chặn khai thác, vận chuyển đất trái phép

Tình trạng khai thác, vận chuyển đất trái phép đất vẫn diễn ra trên địa bàn xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên
(PLVN) -  Tình trạng khai thác, vận chuyển đất trái phép là vấn đề “nhức nhối” tồn tại nhiều năm nay tại tỉnh Vĩnh Phúc. Để ngăn chặn, xử lý kịp thời, chấm dứt tình trạng này, UBND tỉnh đã phối hợp với Công an tỉnh và chính quyền các địa phương tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ tổ chức, cá nhân có hành vi khai thác đất trái phép, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.