Đồng Tháp sẵn sàng ứng phó mọi tình huống xấu nhất

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 5/7, ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp chủ trì cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh và đã có những chỉ đạo quyết liệt, kịp thời.
Đồng Tháp sẵn sàng ứng phó mọi tình huống xấu nhất

Theo Sở Y tế, tính đến 6h ngày 5/7, Đồng Tháp ghi nhận 259 ca mắc/nghi mắc COVID-19 (trong đó, tính từ ngày 24/6/2021 đến nay là 229 ca). Đến nay, tỉnh ghi nhận 3 trường hợp tử vong do mắc COVID-19 là những bệnh nhân cao tuổi, có nhiều bệnh nền nặng.

Sáng cùng ngày Bộ Y tế đã công bố công bố mã số 100 bệnh nhân COVID-19 tại tỉnh Đồng Tháp. Đây là các bệnh nhân nghi mắc COVID-19 trong khu cách ly hoặc khu vực phong toả đã được tỉnh thông tin trong 2 ngày trước, được Bộ Y tế cấp mã số một lần trong sáng nay.

Đồng Tháp sẵn sàng ứng phó mọi tình huống xấu nhất ảnh 1

Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại cuộc họp

(Nguồn: dongthap.gov.vn)

Trên địa bàn tỉnh, hiện có các ổ dịch như: Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, Xí nghiệp May 6 thuộc Công ty Cổ phần May Hữu Nghị (thành phố Sa Đéc), Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Châu Thành, xã Tân Khánh Trung (huyện Lấp Vò), Bệnh viện Quân dân Y. Ngoài ra, cũng đang xuất hiện một số ca nghi mắc COVID-19 tại một số địa phương khác có liên quan đến người về từ vùng dịch.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu nghiêm túc nhìn nhận những mặt tích cực và hạn chế trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua, nâng cao trách nhiệm của các thành viên Ban chỉ đạo, các ngành, các địa phương, đặt mục tiêu bảo vệ sức khoẻ nhân dân là trên hết, qua đó tạo niềm tin trong nhân dân. Yêu cầu nâng mức độ cảnh báo ở mức cao nhất, chuẩn bị sẵn sàng các phương án với phương châm 4 tại chỗ; kích hoạt phương án ứng phó cho mọi tình huống xấu nhất, không để bị động, bất ngờ.

“Ưu tiên tập trung cho công tác phòng, chống dịch trong lúc này, trước mắt là tổ chức an toàn kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (đợt 1) sắp tới. Tập trung hỗ trợ dập dịch nhanh nhất, sớm nhất tại thành phố Sa Đéc, huyện Châu Thành và một số địa phương, không để dịch lan rộng ra các địa phương khác. Đồng Tháp quyết tâm kiểm soát, ngăn chặn dịch lây rộng trong 14 ngày tới”, ông Nghĩa nhân mạnh.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp lưu ý các địa phương xác định điểm nóng, khoanh vùng, kiểm soát, xác định F1, F2 để tổ chức cách ly, xét nghiệm. Các F1 phải tổ chức cách ly tập trung trước khi có kết quả xét nghiệm, phải đi trước một bước. Đối với các doanh nghiệp, yêu cầu phải xây dựng phương án phòng, chống dịch, chuẩn bị sinh phẩm test nhanh và khu vực cách ly.

Đình Thương
Cùng chuyên mục
19 xã, thị trấn trong huyện Nam Sách đã đồng loạt khẩn trương thiết lập các chốt kiểm soát dịch.

Các xã, thị trấn ở huyện Nam Sách (Hải Dương) đồng loạt lập chốt kiểm soát người và phương tiện qua lại

(PLVN) - Sau khi trên địa bàn huyện Nam Sách có ca dương tính với COVID-19, các cơ quan chức năng cùng ngành y tế Hải Dương đã khẩn trương phối hợp với huyện Nam Sách tổ chức xét nghiệm, truy vết, khống chế dịch bệnh lây lan ra diện rộng. Để việc ngăn chặn dịch bệnh có hiệu quả, vào chiều ngày 28/7, đồng loạt các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Nam Sách đã thiết lập các chốt kiểm soát, chốt chặn tại địa phương.

Đọc thêm

Trịêu Nguyên, xã đầu tiên của huyện Đakrông (Quảng Trị) về đích nông thôn mới

Người dân phấn khởi, đồng lòng xây dựng Triệu Nguyên ngày một bình đẳng, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc.
(PLVN) - Ban đầu, Triệu Nguyên không phải là xã được chọn thực hiện mô hình điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Đakrông. Tuy nhiên, khi các xã được lựa chọn không đạt, Triệu Nguyên lại nổ lực và với sự vào cuộc của chính quyền địa phương, được sự đồng tình hưởng ứng mạnh mẽ của nhân dân nên mới đây, xã này đạt chuẩn NTM đầu tiên của huyện.

Hiệu quả “3 tại chỗ” để duy trì sản xuất giữa đại dịch COVID-19

Xưởng sản xuất tại Công ty TNHH Samtec được trang bị các vạch ngăn cách
(PLVN) -  L à một trong những tỉnh có số lượng khu công nghiệp lớn nhất cả nước, Đồng Nai đang đứng trước tình hình dịch bệnh ngày càng khó kiểm soát , nhiều doanh nghiệp trên địa bàn đã chủ động vận hành mô hình “3 tại chỗ”, bố trí cho công nhân ăn, ở và làm việc tại nhà máy để đảm bảo mục tiêu kép vừa duy trì sản xuất, lại an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Báo Lao động và Xã hội ra mắt ấn phẩm “Vì trẻ em”

Báo Lao động và Xã hội ra mắt ấn phẩm “Vì trẻ em”
(PLVN) - Sau khi sáp nhập Tạp chí Gia đình và Trẻ em vào Báo Lao động và Xã hội (cơ quan ngôn luận của Bộ LĐ-TB&XH), Báo Lao động và Xã hội đã chính thức cho ra mắt ấn phẩm báo chí: “Vì trẻ em”. Chuyên trang Vì trẻ em của báo điện tử Dân sinh cũng sẽ ra mắt tại địa chỉ: vitreem.baodansinh.vn nhân kỷ niệm 28 năm ngày thành lập Báo (25/8/2021).

VNPT miễn cước các cuộc gọi tới Cổng thông tin 1022 của TP HCM

VNPT miễn cước các cuộc gọi tới Cổng thông tin 1022 của TP HCM
(PLVN) -  Để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid- 19 đang diễn ra tại TP HCM, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sẽ miễn cước hoàn toàn các cuộc gọi từ thuê bao cố định, Gphone VNPT và di động VinaPhone đến Cổng thông tin 1022 của TP HCM từ ngày 24/7 đến hết thời gian giãn cách.

Kiểm điểm cá nhân, tập thể để người cách ly tại nhà đi nhiều nơi trước khi phát hiện nhiễm COVID-19

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phong tỏa khu vực nơi bà T sinh sống.
(PLVN) - Tỉnh Quảng Trị vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-COV-2. Người này trong thời gian cách ly y tế tại nhà nhưng không tuân thủ quy định, đi nhiều nơi. Vì vậy, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan vì buông lỏng quản lý trong quá trình cách ly y tế tại địa phương.

Tập trung, thần tốc lấy hơn 11.000 mẫu xét nghiệm sau ca COVID-19 mới ở Nam Sách (Hải Dương)

Hải Dương đang thần tốc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở thị trấn Nam Sách.
(PLVN) - Sau khi phát hiện có ca dương tính với COVID-19 trên địa bàn huyện Nam Sách, lực lượng y tế của Hải Dương đã được huy động và khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân ở thị trấn Nam Sách. Lực lượng chức năng cũng dự kiến đến chiều 28/7 sẽ lấy xong toàn bộ mẫu xét nghiệm của người dân ở khu vực này.

Ứng dụng giải pháp công nghệ vào công tác hỗ trợ phòng chống COVID-19

Ứng dụng giải pháp công nghệ vào công tác hỗ trợ phòng chống COVID-19
(PLVN) - Với mong muốn chung tay cùng cả nước trong kiểm soát, hạn chế tối đa sự lây lan của dịch, Tập đoàn FPT chủ động phối hợp cùng các lực lượng chống dịch đưa các giải pháp công nghệ sẵn có vào các hoạt động phòng chống dịch hiện tại, nhằm tiết kiệm nguồn lực, nâng cao an toàn cho mọi người.