Đồng Tháp khai mạc Lễ hội Cá tra

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tối 16/12, tại TP Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp), Bộ NN&PTNT phối hợp UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ Khai mạc Lễ hội cá tra lần thứ I năm 2022.

Lễ hội nhằm cổ vũ, động viên, ghi nhận nghề đánh bắt, nuôi cá tra truyền thống và sự đóng góp tích cực của ngành hàng cá tra trong nền kinh tế của địa phương, khu vực ĐBSCL và cả nước. Đây là sự kiện quan trọng, ấp ủ trong một thời gian dài của tỉnh Đồng Tháp với ngành hàng nông sản chủ lực mang lại giá trị tỷ đô.

Lễ hội diễn ra với các hoạt động hấp dẫn như: Trải nghiệm không gian cá tra và loài cá nói chung trong văn hóa Việt Nam và thế giới; thưởng thức biểu diễn ẩm thực, quà lưu niệm, các sản phẩm đặc sắc từ cá tra; hội thi ẩm thực từ cá tra; tham quan vùng nuôi và nhà máy chế biến cá tra. Tỉnh Đồng Tháp đã lựa chọn cá Tra là 1 trong 5 ngành hàng chủ lực của tỉnh.

Sản xuất cá Tra ở Đồng Tháp đã phát triển thành chuỗi giá trị sản phẩm. Các sản phẩm cá Tra đạt các tiêu chuẩn của nhiều thị trường lớn, khó tính nhất. Đến nay, sản phẩm cá tra đã có mặt trên 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, mang về giá trị trên 2 tỷ USD hàng năm.

Đại biểu thả cá để thực hiện nghi thức khai mạc Lễ hội

Đại biểu thả cá để thực hiện nghi thức khai mạc Lễ hội

Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, lễ hội cá tra được kỳ vọng không chỉ mang đến cho người dân, du khách những trải nghiệm thú vị, mà còn nhằm cổ vũ, động viên và ghi nhận sự đóng góp của ngành hàng cá tra trong nền kinh tế của địa phương và khu vực; giới thiệu và tôn vinh hình ảnh, sản phẩm cá tra, ngành nghề truyền thống của địa phương.

“Có thể nói, người dân ĐBSCL luôn mang trong mình những khát khao, ước vọng đổi đời và con cá Tra vượt sóng, vượt gió mang đến những ước vọng đó… và đã đến lúc, nghề nuôi, chế biến cá Tra phải được nhìn nhận đúng tầm giá trị”, ông Nghĩa nhấn mạnh.

Ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT khẳng định sự đóng góp của các tập thể, cá nhân trong việc giúp khẳng định vị thế của con cá tra

Ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT khẳng định sự đóng góp của các tập thể, cá nhân trong việc giúp khẳng định vị thế của con cá tra

Ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT khẳng định, sự đóng góp của các tập thể, cá nhân trong thời gian qua giúp khẳng định vị thế của con cá tra trên trường quốc tế. “Đó là nhờ sự đóng góp tích cực của người dân, doanh nghiệp tham gia vào chuỗi sản xuất, tiêu thụ cá tra, tinh thần vượt khó để duy trì chuỗi sản xuất cung ứng, nỗ lực tận dụng cơ hội về thị trường và kinh doanh”, ông Tiến nói.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kết nối hơn 11 ngàn điểm cầu thông qua nền tảng MobiFone Meet tại Hội nghị toàn quốc của Ban Tuyên giáo Trung ương

Quang cảnh Hội nghị.
(PLVN) - Được sự phân công của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Tuyên giáo Trung ương thực hiện tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt Quy định 144-QĐ/TW về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới và Chỉ thị số 35-CT/TW về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào sáng 09/07/2024 tại Hội trường Diên Hồng, Tòa nhà Quốc hội.

Cảnh báo mô hình 'Sở hữu kỳ nghỉ du lịch'

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo Công an TP Hà Nội, hoạt động mua bán “Sở hữu kỳ nghỉ du lịch” đã xuất hiện phổ biến tại Việt Nam. Trong quá trình hoạt động, một số công ty đã đưa ra nhiều chiêu thức để mời chào khách hàng, lợi dụng lòng tin, sự thiếu hiểu biết, nhắm vào tâm lý thích được tặng quà… của người dân để lừa đảo, trục lợi.

Nông sản Việt chấm dứt câu chuyện 'được mùa, mất giá'?

Nông sản Việt chấm dứt câu chuyện 'được mùa, mất giá'?
(PLVN) - Giá xuất khẩu gạo Việt Nam đã giữ ổn định ở mức cao nhiều tháng liên tục. Sầu riêng xuất khẩu sang Trung Quốc cũng đang ở mức cao lịch sử. Đáng chú ý, những sản phẩm này lại được đánh giá là “được mùa”. Vậy nông sản Việt đã chấm dứt được tình trạng “được mùa, mất giá”?

Nâng tầm giá trị hạt muối Việt Nam

Nâng tầm giá trị hạt muối Việt Nam
(PLVN) - Chiều 5/7, ông Phạm Văn Thiều - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chủ trì buổi họp cung cấp thông tin định liên quan công tác chuẩn bị Festival nghề muối Việt Nam - Bạc Liêu năm 2024.

Nguy cơ khôn lường từ việc tắc ống xả ô tô

Hình minh hoạ
(PLVN) - Ống xả ô tô là bộ phận quan trọng có nhiệm vụ xử lý khí thải cho xe. Sau một thời gian sử dụng, tình trạng tắc ống xả có thể xảy ra, ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của xe và có thể khiến động cơ chết máy. Khi ống xả gặp trục trặc, hoạt động của động cơ xe cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Số hóa dữ liệu trong kỷ nguyên số

Số hóa dữ liệu trong kỷ nguyên số
(PLVN) - Số hoá dữ liệu là quá trình quan trọng trong các lĩnh vực như khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, học máy, và các lĩnh vực liên quan đến xử lý số liệu. Tìm kiếm từ khóa “ văn phòng không giấy ”, “chuyển đổi số” và “số hóa tài liệu” trên thanh công cụ tìm kiếm Google, sẽ đưa ra nhiều kết quả bài viết về số hóa tài liệu. Số lượng các kết quả được Google trả về cho thấy tầm quan trọng của số hóa (Digitalization) đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Anh phát triển xe điện sạc siêu nhanh

Ảnh: Autocar
(PLVN) - Theo Autocar, công ty kỹ thuật Nyobolt của Anh đang tiến hành thử nghiệm một mẫu xe điện với khả năng sạc siêu nhanh, có thể sạc từ 10% lên 80% pin chỉ trong vòng 4 phút 37 giây.