Đồng Tháp dừng tổ chức đợt 2 thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sáng 3/8, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp thông báo về việc không tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2 trên địa bàn tỉnh.

Theo công văn hỏa tốc của Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp, do tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn diễn biến phức tạp, địa phương đang tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16 đến hết ngày 15/8.

Do đó, Đồng Tháp không tổ chức thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn tỉnh từ ngày 5 đến 7/8.

Sở GD&ĐT đề nghị các sở, ngành thành viên của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 tỉnh Đồng Tháp dừng các công việc chuẩn bị tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT theo phân công của Trưởng ban Ban Chỉ đạo Kỳ thi.

UBND các huyện, thành phố và các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh thông tin, truyền thông đến người dân trên địa bàn biết.

Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp yêu cầu Hiệu trưởng các trường THPT và Thủ trưởng các cơ sở giáo dục thường xuyên thông báo cho học sinh, học viên có đăng ký dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT biết việc không tổ chức thi và tất cả thí sinh đủ điều kiện dự thi sẽ được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Hướng dẫn học sinh, học viên thực hiện hồ sơ, thủ tục đề nghị đặc cách xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông đúng theo quy định. Thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin có liên quan đến việc điều chỉnh thời gian, phương thức xét tuyển đại học năm 2021 - nhất là đối với đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT - của Bộ GD&ĐT và các cơ sở giáo dục ĐH để thông tin đến học sinh, học viên biết, đăng ký tham dự xét tuyển.

Đối với các trường THPT nơi dự kiến đặt các Điểm thi, Hiệu trưởng nhà trường tổ chức niêm phong toàn bộ tài liệu, văn phòng phẩm, thiết bị,... có liên quan đến việc tổ chức thi, bảo quản và chờ chỉ đạo xử lý tiếp theo của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp yêu cầu hiệu trưởng các trường THPT, thủ trưởng các cơ sở giáo dục thường xuyên và trưởng phòng các Phòng GD&ĐT thông tin đến cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động trong ngành biết, đồng thuận với chủ trương của tỉnh trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Yêu cầu cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động không bình luận, chia sẻ các thông tin có liên quan từ các nguồn không chính thống, chưa được kiểm chứng.

Trang Ly
Cùng chuyên mục
Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9

Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9

(PLVN) - Từ 0h ngày 26/9, toàn tỉnh Tiền Giang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 cho đến khi có thông báo mới. Các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn Tiền Giang có thể áp dụng giãn cách ở mức độ cao hơn Chỉ thị 15 tùy theo nhân định tình hình thực tế.

Đọc thêm

Lực lượng CSGT đường bộ Bạc Liêu “cắm chốt” vượt nắng, thắng mưa chống dịch

Lực lượng CSGT đường bộ Bạc Liêu “cắm chốt” vượt nắng, thắng mưa chống dịch
(PLVN) - Với sự chỉ đạo sâu sát từ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, lực lượng CSGT Công an toàn tỉnh đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kép, vừa kiềm chế tai nạn giao thông vừa phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Cà Mau huy động nguồn lực xã hội hóa để test nhanh COVID-19

Cà Mau huy động nguồn lực xã hội hóa để test nhanh COVID-19
(PLVN) - Nhằm nhanh chóng phát hiện, sàng lọc bóc tách F0, F1 ra khỏi cộng đồng, tỉnh Cà Mau chủ trương thực hiện xét nghiệm COVID-19 trong toàn dân, kêu gọi huy động nguồn lực xã hội hóa và người dân trong việc chi trả kinh phí mua dụng cụ test nhanh.

Nhiều học sinh có nguy cơ phải nghỉ học vì xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Nhiều học sinh có nguy cơ phải nghỉ học vì xã đạt chuẩn Nông thôn mới
(PLVN) - Niềm vui một số xã tại huyện K’Bang, tỉnh Gia Lai đạt chuẩn Nông thôn mới chưa lâu thì kéo theo một hệ lụy là hàng trăm học sinh có nguy cơ phải bỏ học vì không còn được hưởng trợ cấp theo Nghị định 116. Con đường đến trường của các em học sinh này đã khó khăn này lại đầy rẫy những gian truân

200.000 liều vaccine COVID-19 chưa thể tiêm vì thiếu giấy xuất xưởng

Khám sàng lọc trước khi tiêm.
(PLVN) -  Tối 24/9, Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tỉnh Quảng Trị xác nhận lô vaccine 200.000 liều được Bộ Y tế đã cấp về đến kho tại Quảng Trị 2 ngày qua. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại lô vaccine này vẫn chưa thể tiêm cho các đối tượng tuyến đầu vì thiếu giấy xuất xưởng.

Bộ đội xả thân chống dịch, giúp dân

Lực lượng quân y chi viện cho TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) - Không quản ngại khó khăn, gian khổ, hiểm nguy, sẵn sàng xả thân chống dịch, giúp dân, những ngày qua, Quân đội luôn đi đầu trong phòng, chống đại dịch COVID-19.