Đồng Tháp "đốc thúc" giải ngân vốn đầu tư công

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Tỷ lệ giải ngân của TP.Sa Đéc đạt 80,13%, huyện Tam Nông đạt 69,33%, TP Hồng Ngự đạt 68,15%,... trong khi 13 đơn vị cấp tỉnh, tỷ lệ giải ngân chỉ dưới mức trung bình.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - ông Phạm Thiện Nghĩa vừa có buổi làm việc với các sở, ngành và địa phương về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công 9 tháng của năm 2022.

Theo đó, tính đến ngày 30/9, toàn tỉnh đã giải ngân được trên 3.138,551 tỷ đồng, tuy cao hơn 16,08% so với cùng kỳ, nhưng chỉ mới đạt đạt 53,13% kế hoạch vốn của năm.

Trong đó, cấp tỉnh nhiều đơn vị giải ngân dưới mức trung bình (13 đơn vị giải ngân dưới 50%) và một số đơn vị giải ngân thấp chỉ đạt từ 5% đến dưới 20%. Nguyên nhân là do chủ đầu tư đang hoàn thiện thủ tục đầu tư, chưa được bàn giao mặt bằng, điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án,...

Tuy nhiên, ở cấp huyện lại triển khai tương đối tốt và tỷ lệ giải ngân đạt cao như: TP Sa Đéc đạt 80,13%, huyện Tam Nông đạt 69,33%, TP Hồng Ngự đạt 68,15%,...

Đồng Tháp "đốc thúc" giải ngân vốn đầu tư công  ảnh 1

Quang cảnh buổi làm việc của UBND tỉnh về công tác giải ngân

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa ghi nhận tinh thần và sự quyết liệt của các sở, ngành và địa phương các cấp trong công tác giải ngân vốn đầu tư công. Nhưng, trước tình hình chỉ mới đạt 53,13% kế hoạch vốn của năm, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu các đơn vị xem đầu tư công là nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên dành sự quan tâm đúng mức, quyết tâm thực hiện mục tiêu giải ngân đạt 100%. Tập trung rà soát những vướng mắc của các công trình đang triển khai để kịp thời đưa ra kiến nghị tháo gỡ; đồng thời chuẩn bị các dự án đầu tư của năm 2023…

Trước đó, tại cuộc họp chuyên đề với Chính phủ về giải ngân vốn đầu tư công, tỉnh Đồng Tháp đã được Chính phủ đánh giá là một trong những tỉnh có tỷ lệ giải ngân cao của cả nước (thứ 22 cả nước).

Tin cùng chuyên mục

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh khẳng định việc ban hành Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 17/11/2022 về “Tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” là hết sức cần thiết.

'Cần thiết phải có nghị quyết riêng của Đảng về công nghiệp hóa, hiện đại hóa'

(PLVN) -  Trao đổi bên lề Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 6, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh khẳng định việc Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII ban hành Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 17/11/2022 về “Tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” là hết sức cần thiết.

Đọc thêm

Vĩnh Phúc thu ngân sách đạt kỷ lục

Sản xuất xe máy đóng góp lớn vào số thu ngân sách của Vĩnh Phúc.
(PLVN) - Vượt xa con số dự toán năm 33.141 tỷ đồng, vượt xa dự báo 35.700 tỷ đồng đưa ra vào cuối tháng 11, khả năng thu ngân sách Nhà nước (NSNN) của Vĩnh Phúc năm nay có thể đạt 37.500 tỷ đồng có dư. Đây là năm số thu ngân sách của địa phương này đạt mức cao nhất từ trước đến nay.

Kỳ vọng Chỉ số FTA sẽ 'như một PCI của hội nhập'

Nếu FTA Index thành công như PCI, DN sẽ hưởng lợi nhiều trong XNK hàng hóa. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) ra đời từ năm 2005 được đánh giá là có tác động rất lớn đến môi trường kinh doanh, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển. Còn Chỉ số FTA (FTA Index) có thể triển khai từ đầu năm 2023 được kỳ vọng sẽ giúp cho các địa phương tận dụng được FTA, đẩy mạnh năng lực xuất khẩu.

Ông Nguyễn Hưng có nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp làm Tổng Giám đốc TPBank

Ông Nguyễn Hưng có nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp làm Tổng Giám đốc TPBank
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) vừa công bố quyết định chính thức tái bổ nhiệm ông Nguyễn Hưng làm Tổng Giám đốc, theo đó ông Nguyễn Hưng sẽ tiếp tục đảm đương vị trí quan trọng tại TPBank trong nhiệm kỳ thứ ba, từ năm 2022 đến 2027, sau khi đã có văn bản chấp thuận của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Ngành dệt may còn lúng túng tận dụng ưu đãi CPTPP

Dệt may Việt Nam cần liên kết để tận dụng ưu đãi xuất xứ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Đứng thứ 2 thế giới về kim ngạch xuất khẩu, nhưng dệt may Việt Nam lại đang lúng túng trong việc tận dụng các ưu đãi để gia tăng xuất khẩu vào các nước trong khối CPTPP (Hiệp định Đối tác toàn diện xuyên Thái Bình Dương).

Đề xuất Chương trình quốc gia về tăng năng suất lao động

Mặc dù năng suất lao động ở Việt Nam đã được cải thiện nhưng vẫn còn ở mức thấp. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Mặc dù có sự cải thiện đáng kể, song Việt Nam vẫn là nước có mức năng suất lao động thấp và khoảng cách khá xa so với các nước trong khu vực và trên thế giới. Các chuyên gia của Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương vừa đề xuất xây dựng Chương trình quốc gia về tăng năng suất lao động.

Bài toán khó cho doanh nghiệp thuỷ sản Đồng bằng sông Cửu Long

Bài toán khó cho doanh nghiệp thuỷ sản Đồng bằng sông Cửu Long
(PLVN) - Với đặc thù phải huy động nhiều vốn vay để tài trợ nguồn hàng, hiện nay, không ít doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong thời kỳ tín dụng thắt chặt, lãi suất ngân hàng tăng mạnh, biến động tỷ giá, kinh tế thế giới suy thoái và lạm phát tăng cao. Điều đó đã làm ảnh hưởng lớn đến kế hoạch kinh doanh và chi phí vốn của các doanh nghiệp ngành thuỷ sản.

Hơn 25 tỷ USD vốn ngoại đầu tư vào Việt Nam trong 11 tháng

Vốn FDI đổ mạnh vào ngành công nghiệp chế biến, chế tạo.
(PLVN) - Thống kê từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, tính đến 20/11 tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần đạt hơn 25,1 tỷ USD, bằng 95% so với cùng kỳ năm 2021, tăng 0,4% so với 10 tháng và tăng 10,3% so với 9 tháng.

Hiệu quả Chiến dịch Con Rồng Mê Kông 4 của lực lượng Hải quan

Ông Nguyễn Hùng Anh - Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu Tổng cục Hải quan phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Chiến dịch Con Rồng Mê Kông OMD 4 được triển khai từ 15/4 đến 15/9/2022 với sự tham gia của 29 cơ quan Hải quan thành viên đã phanh phui, bắt giữ 1.362 vụ, trong đó có 1.267 vụ bắt giữ ma túy, 17 vụ bắt giữ tiền chất và 78 vụ bắt giữ động vật hoang dã và buôn bán gỗ, nâng tổng số vụ bắt giữ qua 4 Chiến dịch lên thành 2.798 vụ ma túy và động thực vật hoang dã CITES.