Đồng Tháp: Cháy rụi chợ Tam Nông, thiệt hại hơn 6 tỷ đồng

(PLO) - Hôm nay (15/7), thông tin từ UBND huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp cho biết: Một vụ cháy lớn xảy ra tại chợ bách hoá huyện Tam Nông không gây thiệt hại về người nhưng lửa đã thiêu rụi 20/40 ki ốt chứa hàng hoá của tiểu thương, gây thiệt hại hơn 6 tỷ đồng. 
Đồng Tháp: Cháy rụi chợ Tam Nông, thiệt hại hơn 6 tỷ đồng

Vụ hoả hoạn xảy ra khoảng 21h, ngày 14/7. Nhận được tin báo, Công an huyện Tam Nông huy động tối đa cán bộ, chiến sĩ, phối hợp cùng lực lượng quân sự huyện, đội chữa cháy vườn quốc gia Tràm Chim, cùng người dân tham gia dập lửa. Đồng thời, lực lượng Cảnh sát PCCC công an tỉnh Đồng Tháp đóng tại khu vực TX. Hồng Ngự điều động 3 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường cùng chữa cháy. 

Đồng Tháp: Cháy rụi chợ Tam Nông, thiệt hại hơn 6 tỷ đồng ảnh 1
Do hàng hóa bên trong chủ yếu dễ cháy (quần áo, vải sợi, bách hóa tổng hợp, mỹ phẩm…) nên lửa bùng phát dữ dội, bao trùm gần như toàn bộ khu chợ. Đến 24 giờ cùng ngày ngọn lửa mới được dập tắt. Nguyên Nhân vụ cháy bước đầu xác định do chập điện.

Ông Nguyễn Văn Na, Chủ tịch UND huyện Tam Nông cho biết: “Để ổn định cuộc sống của tiểu thương kinh doanh ở chợ bị hoả hoạn thiệt hại, chính quyền địa phương trích ngân sách hỗ trợ 4 triệu đồng /tiểu thương có ki ốt bị cháy rụi; bố trí chợ tạm cho toàn bộ các tiểu thương buôn bán. Đồng thời sớm mời ngành chức năng khảo sát, thiết kế để nhanh chóng xây dựng lại toàn bộ chợ bách hóa Tam Nông đáp ứng nhu cầu buôn bán, an toàn…”. 

T.N
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tư vấn bảo hiểm nhân thọ: Nghề chuyên nghiệp

Các doanh nghiệp bảo hiểm đang rất chú trọng việc nâng cao chất lượng đội ngũ tư vấn viên để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.
(PLVN) - Hơn 20 năm qua, thành công của các công ty bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam có sự đóng góp quan trọng của hệ thống đại lý, tư vấn viên. Lực lượng này đang đứng trước đòi hỏi phải chuyên nghiệp thực sự nếu muốn trụ lại và sống tốt với nghề.

Đồng Nai tiếp tục xử lý các trường hợp lang thang

Lực lượng chức năng phường Thanh Bình tích cực tổ chức thu gom, test nhanh đối tượng lang thang, ăn xin trên địa bàn.
(PLVN) -  Lực lượng chức năng thành phố Biên Hòa tăng cường rà soát, tổ chức sàng lọc, test nhanh và đưa người lang thang, cơ nhỡ trên địa bàn đến nơi quy định, nhằm tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

TP Hồ Chí Minh thiếu vắng shipper

Shipper chuẩn bị giao hàng đến tay người mua.
(PLVN) - Dẫu còn nhiều khó khăn nhưng hoạt động giao hàng vẫn đang loay hoay để trở lại như trước đây. Nhiều người dân TP.HCM trông ngóng shipper liên quận hoạt động ổn định như một dấu hiệu của “bình thường mới”.

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông
Các chuyên gia giao thông đề nghị ngoài việc tăng mức phạt vi phạm giao thông lên gấp nhiều lần, cần truy trách nhiệm của các lực lượng liên quan đến quản lý, bảo vệ hạ tầng giao thông và kiểm tra, xử lý vi phạm

Đêm hội Trăng rằm đặc biệt

Đêm hội Trăng rằm đặc biệt
(PLVN) - Bến Tre đã tổ chức Chương trình “Đêm hội Trăng rằm năm 2021” bằng hình thức online là một nỗ lực không nhỏ nhằm đem đến cho các bé thiếu nhi Bến Tre có một cái Tết Trung thu vui vẻ, mang đến nhiều ý nghĩa.

Vị trí 55 chốt kiểm soát ra vào thành phố Hà Nội

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Thông tin từ Công an TP Hà Nội, từ ngày 21/9, trên địa bàn TP có 55 chốt kiểm soát, trong đó có 22 chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ Thủ đô và 33 chốt kiểm soát tại 12 huyện đi các tỉnh giáp ranh tỉnh lân cận.