Đồng Tháp cấm cán bộ mặc quần jeans đi làm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đồng Tháp quy định: Trang phục công chức, viên chức phải phù hợp với tính chất công việc, đặc thù của ngành và thuần phong, mỹ tục của dân tộc (quần, áo kín đáo, không được mặc quần bò (quần jeans), áo thun không có ve cổ).
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa vừa ký ban hành quyết định về “Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong các cơ quan đảng, cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh”.

Theo đó, bộ quy tắc này áp dụng cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc tại các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, về trang phục, tác phong, lề lối, nơi làm việc của công chức, viên chức: khi làm việc tại công sở và trong thời gian thực thi nhiệm vụ, công vụ, phải tuân theo các quy định.

Cụ thể, mặc trang phục công sở lịch sự, đầu tóc gọn gàng, đi giày hoặc dép có quai hậu. Trang phục phải phù hợp với tính chất công việc, đặc thù của ngành và thuần phong, mỹ tục của dân tộc (quần, áo kín đáo, không được mặc quần bò (quần jeans), áo thun không có ve cổ).

Chính quyền Đồng Tháp khuyến khích nữ công chức, viên chức mặc áo dài truyền thống vào ngày Thứ Hai hàng tuần, hội nghị hoặc các dịp đặc biệt của ngành. Đối với ngành, lĩnh vực có trang phục riêng thì thực hiện theo quy định riêng.

Chủ tịch tỉnh yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức phải có tư thế, tác phong, cử chỉ nghiêm túc; thái độ niềm nở, hòa nhã, khiêm tốn, lễ phép, tôn trọng người giao tiếp; sử dụng ngôn ngữ phổ thông, chuẩn mực, rõ ràng, mạch lạc, dễ hiểu; không nói tục, nói lóng, quát nạt. Không tự ý phát ngôn, cung cấp thông tin, tài liệu không đúng thẩm quyền.

Công chức, viên chức phải đeo hoặc cài thẻ tên, phù hiệu, chức danh đúng quy định; không làm việc riêng, gây mất trật tự trong giờ làm việc.

Công chức, viên chức không hút thuốc lá tại nơi làm việc, nơi họp, hội nghị; không uống rượu, bia và các chất kích thích có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa các ngày làm việc và những ngày được phân công trực (trừ trường hợp được cấp có thẩm quyền phân công đi tiếp khách theo nghi thức lễ tân ngoại giao).

Ngoài ra, công chức, viên chức của tỉnh Đồng Tháp không lên mạng xã hội, đeo tai nghe, mở nhạc, nghe nhạc, chơi điện tử và các thiết bị giải trí trong giờ làm việc vào mục đích cá nhân. Không tổ chức đánh bạc, tham gia các tệ nạn hoặc các hành vi khác trái với quy định pháp luật dưới mọi hình thức.

Giữ gìn vệ sinh cơ quan, công sở luôn xanh - sạch - đẹp - an toàn, hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng 1 lần; không thắp nhang, không lưu trữ, trưng bày các hình ảnh, nội dung văn hóa phẩm đồi trụy, tài liệu chống Đảng, Nhà nước...

Nguyễn Hà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Đá tặc' tiếp tục cày xới núi Hòn Chà, ai chịu trách nhiệm?

“Đá tặc” đưa xe múc lên đến gần đỉnh núi Hòn Chà để khai thác (ảnh chụp chiều 19/6).
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có rất nhiều văn bản chỉ đạo tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp khai thác khoáng sản trái phép tại khu vực núi Hòn Chà (TP Quy Nhơn). Thế nhưng, trên thực tế, núi Hòn Chà vẫn bị cày xới, băm nát, thậm chí còn “nóng” hơn trước. Để xảy ra tình trạng này, ai chịu trách nhiệm?

Sôi động lễ hội khinh khí cầu tại Cố đô Huế

Du khách thích thú nhìn ngắm những quả khinh khí cầu khổng lồ.
(PLVN) - Sáng 25/6, tại sân Hàm Nghi trong Kinh thành Huế (TP. Huế), Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ hội khinh khí cầu 'Cố đô Huế nhìn từ bầu trời', thu hút đông đảo du khách và người dân tham gia.

Giá 'đắt' cho kẻ buôn cái chết trắng

Bị cáo Diên tại phiên tòa.
(PLVN) - Ngày 24/6, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên phúc thẩm xem xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Đặng Ngọc Diên (SN 1986, ngụ thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.