Động thái quan trọng của Tổng thống Nga Putin cuối năm 2022

Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong hai ngày qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký ban hành 92 luật, sau những luật này đã được Duma Quốc gia và Hội đồng Liên bang Nga thông qua. 

Theo hãng tin TASS ngày 30/12, tất cả các luật đã được Tổng thống Nga ký ban hành đều đã được công khai. Đây sẽ là những luật cuối cùng của năm 2022.

Trong đó, theo hãng tin TASS, trong số những quy định tại các luật vừa được công bố, có một số điểm đáng chú ý như việc tăng khung hình phạt lên án tù chung thân đối với tội phá hoại còn những người bị kết tội tài trợ cho các cuộc tấn công phá hoại sẽ phải đối mặt với việc bị phong tỏa tài khoản ngân hàng.

Các trang web chứa thông tin về cách chế tạo vũ khí, đạn dược sẽ bị chặn mà không cần phải có phán quyết của tòa án.

Trong vấn đề số hóa, tới đây, Nga sẽ thiết lập một cơ sở dữ liệu thống nhất về dữ liệu di truyền…

Ngoài ra, các luật vừa được Tổng thống Nga ký ban hành còn bao gồm nhiều điều khoản quan trọng, điều chỉnh nhiều lĩnh vực, bao gồm từ an ninh, phát triển kinh tế, tổng động viên…

Đọc thêm

Đề xuất quan trọng của Tổng thống Ukraine Zelensky

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đệ trình lên Verkhovna Rada (tức Quốc hội Ukraine) 2 dự thảo luật về việc phê chuẩn các sắc lệnh của Tổng thống nhằm gia hạn các điều khoản của thiết quân luật và tổng động viên ở Ukraine.

Ukraine sắp thay Bộ trưởng Quốc phòng?

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Reznikov. Ảnh: REUTERS.
(PLVN) - Một nhà lập pháp cấp cao Ukraine tuyên bố vào hôm 5/2 rằng nước này sẽ thay thế Bộ trưởng Quốc phòng Oleksii Reznikov bằng Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo quốc phòng Kyrylo Budanov.

Nạn cờ bạc trực tuyến gia tăng mạnh tại châu Á

Nạn cờ bạc trực tuyến gia tăng mạnh tại châu Á
(PLVN) - Tỷ lệ người tham gia các hoạt động cờ bạc trực tuyến đang gia tăng mạnh tại châu Á, kéo theo nhiều hệ lụy nguy hiểm. Một phần nguyên nhân của tình trạng này được cho là do sự phát triển mạnh mẽ của internet, sự phổ biến của các thiết bị di động giá cả phải chăng và những ứng dụng thanh toán điện tử và cả đại dịch COVID-19…

Cựu Tổng thống Nga Medvedev cảnh báo Ukraine

Ông Dmitry Medvedev, cựu Tổng thống, hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga.
(PLVN) - Quyết định tấn công Crimea của Ukraine, nếu được thực hiện, có thể leo thang xung đột và khiến Moscow sử dụng bất kỳ loại vũ khí nào, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev tuyên bố.