Động thái bất ngờ hiếm hoi của Triều Tiên về dịch COVID-19

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un phát biểu khi tham gia cuộc họp của Bộ Chính trị Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên (WPK), hình ảnh này do Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố vào ngày 11/4/2020.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un phát biểu khi tham gia cuộc họp của Bộ Chính trị Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên (WPK), hình ảnh này do Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố vào ngày 11/4/2020.
(PLVN) -  Tại cuộc họp của Bộ chính trị Ủy ban trung ương do nhà lãnh đạo Kim Jong Un chủ trì, Triều Tiên đã kêu gọi các biện pháp đối phó chặt chẽ và kỹ lưỡng hơn để đảm bảo an toàn cho công dân khỏi đại dịch COVID-19 lan nhanh. 

Trong bản tin sáng 12/4, Reuters dẫn thông tin từ hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, dịch bệnh lan rộng này đã gây trở ngại cho nỗ lực của đất nước trong việc xây dựng nền kinh tế, mặc dù nước này đã duy trì tình hình chống dịch rất ổn định, nhờ vào khả năng ứng phó khẩn cấp nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch.

Trong cuộc họp của Bộ Chính trị Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên hôm qua – 11/4, một nghị quyết chung đã được thông qua để áp dụng các biện pháp nhà nước kỹ lưỡng hơn nhằm bảo vệ tính mạng và sự an toàn của người dân khỏi dịch bênh này.

Nghị quyết bao gồm các mục tiêu của liên tục tăng cường các dịch vụ chống dịch khẩn cấp trên toàn quốc và thúc đẩy xây dựng kinh tế, tăng khả năng phòng thủ quốc gia và ổn định sinh kế của người dân trong năm nay, KCNA cho biết.

Thông tin của KCNA cũng cho biết, Kim Yo Jong, chị gái Kim Jong Un, được bầu làm thành viên Bộ Chính trị của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam tiếp tục đóng góp duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng phát biểu tại Diễn đàn.
(PLVN) - Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, vì hòa bình, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa, là bạn, là đối tác tin cậy, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, và cùng các nước thành viên ASEAN tiếp tục đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực.

Nghi vấn nghe lén tại hội nghị bí mật về Ukraine

Nghi vấn nghe lén tại hội nghị bí mật về Ukraine
Bộ Quốc phòng Đức ngày 2/3 xác nhận đang rà soát xem liệu thông tin về hội nghị trực tuyến bí mật liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine có bị nghe lén hay không sau khi một đoạn ghi âm được đăng tải trên mạng xã hội của Nga.

Độc đáo văn hóa giao tiếp

Người Thái khi gặp nhau sẽ chào theo kiểu hai tay chắp trước ngực, đầu hơi cúi xuống phía trước. (Ảnh: thanhnien.vn)
(PLVN) - Văn hóa là một phạm trù rất rộng với gần 200 định nghĩa phong phú và đa dạng về văn hóa. Trong đời sống của một xã hội văn hoá còn được nhìn nhận dưới góc độ giao tiếp, đây là chìa khóa quan trọng trong quá trình giao lưu và hội nhập. Tại mỗi quốc gia với chuẩn mực văn hóa khác nhau đều có những nét văn hóa giao tiếp khác biệt.

Ukraine và Hà Lan ký thỏa thuận hợp tác an ninh

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã có cuộc gặp tại thành phố Kharkiv của Ukraine. Tại đây, lãnh đạo Ukraine và Hà Lan đã ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.

Tổng thống Mỹ ký dự luật ngăn Chính phủ đóng cửa

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Ngày 1/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một dự luật tiếp tục cấp ngân sách cho chính phủ liên bang, hãng tin TASS dẫn thông cáo báo chí do Nhà Trắng phát đi cho biết. Dự luật trước đó đã được cả hai viện của Quốc hội Mỹ thông qua.

Thái Lan sẽ cấm sử dụng cần sa

Cần sa được bày bán ở Bangkok, Thái Lan
(PLVN) - Theo Reuters, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Cholnan Srikaew mới đây đã xác nhận rằng quốc gia này sẽ cấm việc sử dụng cần sa cho mục đích giải trí vào cuối năm nay. 

Lễ kỷ niệm 180 năm ngày Quốc khánh Cộng hoà Dominica tại Hà Nội

Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ (bên trái) và Đại sứ Dominica tại Việt Nam Jaime Francisco Rodriguez tại buổi lễ.
(PLVN) - Tối 27/2 vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 180 năm ngày Quốc khánh Cộng hoà Dominica (27/2/1844 - 27/2/2024). Sự kiện cũng ghi dấu năm thứ 2 Đại sứ quán Cộng hoà Dominica chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam; góp phần kết nối, phát triển sâu sắc hơn nữa mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa hai quốc gia.