Dòng sản phẩm ADC SAR mới cho phép chuyển đổi tín hiệu Tương tự - Số với độ phân giải và tốc độ cao trong môi trường khắc nghiệt

(PLVN) - Với thanh ghi SAR 16 bit tốc độ 1Msps duy nhất đáp ứng tiêu chuẩn AEC-Q100, 12 thiết bị mới đã được thiết kế để hoạt động trong môi trường điện từ và có nhiệt độ cao. 
Dòng sản phẩm ADC SAR mới cho phép chuyển đổi tín hiệu Tương tự - Số với độ phân giải và tốc độ cao trong môi trường khắc nghiệt

Để giải quyết các ứng dụng yêu cầu chuyển đổi tương tự số (ADC) có tốc độ và độ phân giải cao hơn, ngày 7/3, Tập đoàn Microchip Technology Inc. (Nasdaq: MCHP) đã công bố 12 bộ chuyển đổi tương tự số mới dùng thanh ghi xấp xỉ liên tiếp ADC SAR (Successive Approximation Register Analog-to-Digital Converters) cùng với bộ khuếch đại tín hiệu vi sai được thiết kế đặc biệt dành riêng cho dòng sản phẩm mới của bộ chuyển đổi ADC SAR.

Được thiết kế để hoạt động ở môi trường điện từ và nhiệt độ cao, dòng sản phẩm MCP331x1(D)-xx bao gồm các thanh ghi SAR 16 bit duy nhất có tốc độ một triệu mẫu mỗi giây (Msps) đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn AEC-Q100, cung cấp độ tin cậy cần thiết cho các ứng dụng ô tô và công nghiệp. Bộ khuếch đại hiệu số MCP6D11 đi kèm cung cấp giao diện có độ biến dạng thấp và độ chính xác cao để đạt được hiệu suất đầy đủ của bộ chuyển đổi ADC bên trong các hệ thống.

Dòng sản phẩm MCP331x1(D)-xx có độ phân giải từ 12, 14 đến 16 bit, với các tùy chọn tốc độ từ 500 Ksps đến 1 Msps, cho phép các nhà phát triển chọn chủng loại bộ chuyển đổi ADC phù hợp với thiết kế của họ. Một điện áp nguồn cố định thấp (AVDD) 1,8V và dòng điện vận hành thấp (dòng điện hoạt động điển hình 1,6 mA cho 1 Msps và 1,4 mA cho 500 Ksps) cho phép bộ chuyển đổi ADC này có mức tiêu thụ năng lượng cực thấp, trong khi vẫn duy trì đầu vào một cách toàn diện trong phạm vi lớn.

Dòng sản phẩm ADC SAR mới cho phép chuyển đổi tín hiệu Tương tự - Số với độ phân giải và tốc độ cao trong môi trường khắc nghiệt ảnh 1

Các thiết bị này hỗ trợ dải điện áp giao diện kỹ thuật số I/O (DVIO) rộng (1,7V - 5,5V) cho phép giao tiếp với hầu hết các thiết bị máy chủ, bao gồm cả vi điều khiển và vi xử lý PIC32, AVR®  và Arm® của Microchip. Ưu điểm này giúp loại bỏ bộ chuyển đổi điện áp lắp ngoài. Dòng sản phẩm MCP331x1(D)-xx cung cấp cả hai tùy chọn điện áp đầu vào kiểu đơn (single-ended) và kép (differential), cho phép các hệ thống chuyển đổi tùy ý khác biệt giữa bất kỳ hai dạng sóng nào. Dòng sản phẩm này lý tưởng cho các ứng dụng như thu thập dữ liệu độ chính xác cao, quản lý pin xe điện, điều khiển động cơ và cung cấp năng lượng chuyển mạch nguồn nhờ đáp ứng tiêu chuẩn AEC-Q100, cung cấp hiệu suất đáng tin cậy trong các môi trường khắc nghiệt.

Việc kết nối đúng tín hiệu tương tự cường độ thấp tới một bộ chuyển đổi ADC có tốc độ và độ phân giải cao mà không gây nhiễu và biến dạng là một thách thức lớn. Bộ khuếch đại hiệu số MCP6D11 của Microchip được thiết kế đặc biệt để giải quyết vấn đề này, cung cấp giao diện có độ biến dạng thấp và độ chính xác cao để điều khiển bộ chuyển đổi ADC chính xác.

Ông Bryan J.Liddiard, Phó Chủ tịch Bộ phận kinh doanh vi mạch tín hiệu tuyến tính và hỗn hợp của Microchip cho biết: “Thị trường ADC và các ứng dụng đang được đẩy mạnh hướng tới yêu cầu về độ phân giải lớn hơn, tốc độ nhanh hơn và độ chính xác cao hơn. Thêm vào đó, yếu tố tiêu thụ điện năng thấp hơn và kích thước nhỏ gọn hơn cũng rất quan trọng, và những sản phẩm trong dòng sản phẩm ADC SAR của Microchip đã thỏa mãn được tất cả những nhu cầu này”.

Bộ đánh giá MCP331x1D-XX đã có sẵn để chứng minh hiệu suất của các thiết bị trong dòng sản phẩm bộ chuyển đổi ADC SAR MCP331x1D-XX. Bộ đánh giá bao gồm:

·      Bo mạch MCP331x1D Evaluation Board

·      Bo mạch PIC32MZ EF MCU Curiosity Board để thu thập dữ liệu

·      Giao diện đồ họa người dùng (GUI) SAR ADC Utility PC 

Bộ chuyển đổi ADC SAR mới có giá vào khoảng từ 1,45$ mỗi chiếc đối với dòng sản phẩm MCP33111 đến 4,65$ mỗi chiếc đối với MCP33131 cho đơn hàng số lượng từ 10.000 bộ. Mỗi bộ chuyển đổi ADC có thể được đóng gói dạng 10-MSOP có chân lead với kích thước 3x3 mm hoặc 10-TDFN không có lead với kích thước 3x3 mm. Kích thước 9 mm2 là loại đế mạch nhỏ nhất có sẵn trên thị trường cho một bộ chuyển đổi hiệu số ADC 16 bit. Giá của bộ chuyển đổi MCP6D11 là 1,17$ với số lượng từ 10.000 bộ và được đóng gói sẵn dưới dạng 8-MSOP hoặc 16-QFN với kích thước 3x3 mm. Bộ đánh giá MCP331x1(D)-xx có giá từ 175$.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với đại lý bán hàng của Microchip, các nhà phân phối được ủy quyền trên toàn thế giới hoặc truy cập trang web của Microchip. Để mua các sản phẩm đề cập trong bài, xin mời truy cập kênh mua sắm của Microchip hoặc các nhà phân phối ủy quyền.

Ngọc Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

VNPT và Cisco hợp tác phát triển các giải pháp kết nối thế hệ mới cho doanh nghiệp

Ông Sanjay Kaul, Chủ tịch phụ trách Hoạt động kinh doanh giải pháp dành cho nhà cung cấp dịch vụ của Cisco Systems, Khu vực Châu Á Thái Bình Dương và ông Huỳnh Quang Liêm, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT trao đổi Biên bản ghi nhớ. Ảnh: Nhật Bắc
(PLVN) -  Ngày 17/5/2022, tại San Francisco, Hoa Kỳ, với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Công ty Cisco vừa ký kết Biên bản ghi nhớ (Memorandum of Understanding - MoU ) về hợp tác thiết kế và đưa ra thị trường gói giải pháp chuyển đổi số linh hoạt, phù hợp đáp ứng được nhu cầu chuyển đổi số của mọi doanh nghiệp.

Đề nghị Microsoft hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy chuyển đổi số

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Giáo sư, tiến sĩ Ruth O’Hara, Chủ tịch hội đồng giáo sư Đại học Stanford, Phó Chủ tịch Đại học Y Stanford. Ảnh: VGP.
(PLVN) - Tiếp lãnh đạo Đại học Stanford và Tập đoàn Microsoft, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị các đơn vị này tăng cường hợp tác về khoa học, công nghệ; giúp Việt Nam xây dựng cơ sở dữ liệu lớn, triển khai các hoạt động đào tạo về trí tuệ nhân tạo; thúc đẩy quá trình chuyển đổi số...

Viettel hợp tác chuyển đổi số ngành kỹ thuật quân đội

Viettel hợp tác chuyển đổi số ngành kỹ thuật quân đội
(PLVN) - Tại Hội nghị triển khai chương trình phối hợp năm 2022 và các năm tiếp theo giữa Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), hai bên đã thống nhất triển khai kế hoạch chuyển đổi số ngành kỹ thuật quân đội giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030.

Xây dựng nền báo chí chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại

Trao tặng Cờ thi đua của Hội Nhà báo Việt Nam cho 8 đơn vị đạt danh hiệu tập thể xuất sắc năm 2021.
(PLVN) -  Đây là nhấn mạnh của ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tại Hội nghị triển khai công tác Hội năm 2022 diễn ra chiều qua (16/5).

Thúc đẩy Mobile – Money: Nhà mạng muốn kết nối vào cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư

Dịch vụ Mobile - Money qua thời gian thí điểm cho thấy hiệu quả nhất định.
(PLVN) - Sau hơn 6 tháng triển khai thí điểm dịch vụ Mobile - Money, đã có hơn 1,1 triệu khách hàng đăng ký sử dụng, trong đó 60% đến từ khu vực nông thôn, miền núi, biên giới, hải đảo. Để thúc đẩy hình thức thanh toán không có tài khoản ngân hàng này, các nhà mạng mong muốn được kết nối vào cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư (CSDLQGVDC).

VNPT và Casa Systems hợp tác trong lĩnh vực 5G

Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo, ông Huỳnh Quang Liêm, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT và ông Billy Sugianto, Phó Tổng giám đốc của Casa Systems đã ký kết và trao đổi Biên bản ghi nhớ giữa hai bên. Ảnh : Nguyễn Khánh
(PLVN) -  Ngày 11/05/2022, tại Washington D.C. - Hoa Kỳ, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Công ty Casa Systems (Casa) đã ký Biên bản ghi nhớ giữa hai bên.

Ấn tượng những công nghệ nổi bật tại EPU's Techshow 2022

Đại biểu và khách mời tham quan mô hình EPU's Techshow 2022
(PLVN) - Triển lãm Khoa học công nghệ (EPU's Techshow 2022) thu hút hơn 30 mô hình của giảng viên, sinh viên tới từ các khoa chuyên môn như Kỹ thuật điện, Điện tử Viễn thông, Công nghệ thông tin, Cơ khí động lực... Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình của Hội thảo quốc tế về chuyển dịch năng lượng do Trường Đại học Điện lực tổ chức vừa qua.

Tích trữ xăng bằng app để "vượt bão giá"

Một người lái mô tô sử dụng ứng dụng PriceLOCQ để đổ xăng tại một trạm xăng ở Muntinlupa, Metro Manila, Philippines, ngày 7/4/2022. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Ứng dụng PriceLOCQ cho phép người dùng tích trữ nhiên liệu với giá đã định bằng cách chuyển đổi các giao dịch mua thành tín dụng kỹ thuật số mà sau đó được đổi tại các trạm xăng của SEAOIL Philippines.