Dòng người thành kính dâng hương tưởng niệm Bác Hồ ở Bạc Liêu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 2/9, tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh (xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi), cán bộ huyện ủy và đông đảo nhân dân thành kính dâng hương, tưởng niệm Hồ Chủ tịch và tham dự lễ tuyên dương các tập thể, cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác Hồ.

Như thường niên, ngày 2/9 năm nay, Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Lợi tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Từ sáng sớm, người dân xã Châu Thới sửa soạn mâm cơm được chuẩn bị chu tất, thành kính dâng lên Bác Hồ.

Ông Trương Thanh Nhã - Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lợi báo công dâng Bác và tuyên dương điển hình học tập và làm theo Bác.

Ông Trương Thanh Nhã - Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lợi báo công dâng Bác và tuyên dương điển hình học tập và làm theo Bác.

Sau khi ôn lại ý nghĩa 78 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9, trong không khí trang nghiêm, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các địa phương, ban, ngành đã cung kính dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh những tràng hoa tươi thắm và thắp hương tưởng nhớ công ơn của Người.

Phát biểu tại Lễ báo công dâng Bác và tuyên dương điển hình học tập và làm theo Bác, ông Trương Thanh Nhã - Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lợi, bày tỏ: “Đảng bộ và nhân dân Vĩnh Lợi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, lòng tôn kính và những tình cảm của Đảng bộ và nhân dân huyện Vĩnh Lợi đối với Bác Hồ kính yêu. Xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, gia đình có công với nước, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân Vĩnh Lợi đã chiến đấu, hy sinh cho Tổ quốc, cho quê hương.

Chúng cháu học tập và làm theo lời Bác chính là cùng nhau gắn kết thành một khối sức mạnh, bao dung và tôn trọng nhau, bền bỉ cộng hưởng sức mạnh để làm những việc ích nước lợi nhà. Trước anh linh của Bác, chúng cháu cùng hứa với Bác quyết tâm đoàn kết, phát huy mọi sức mạnh, vượt qua mọi khó khăn, thực hiện thành công những mục tiêu lớn mà huyện đề ra".

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, lãnh đạo huyện Vĩnh Lợi và người dân dâng hương Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, lãnh đạo huyện Vĩnh Lợi và người dân dâng hương Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cũng tại Lễ dâng hương, tưởng niệm Bác, Huyện ủy Vĩnh Lợi đã trao Huy hiệu Đảng cho 24 đảng viên, trong đó có 9 đảng viên nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và 15 đảng viên nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng.

Đồng thời, Huyện ủy tổ chức lễ tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo huyện Vĩnh Lợi trao tặng biểu trưng tuyên dương, giấy khen của UBND huyện và tặng hoa chúc mừng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo huyện Vĩnh Lợi trao tặng biểu trưng tuyên dương, giấy khen của UBND huyện và tặng hoa chúc mừng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trước đó, Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Lợi tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa trong dịp 2/9 năm nay. Qua đó, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, từ đó nâng cao tinh thần cách mạng, đoàn kết, phấn đấu xây dựng quê hương Vĩnh Lợi ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đền thờ Bác Hồ được đặt tại xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu) bởi đó là nơi bắt nguồn cho những câu chuyện xúc động nhất của Nhân dân Bạc Liêu nói chung, người dân huyện Vĩnh Lợi nói riêng với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc.

Quay về quá khứ cách đây 54 năm (2/9/1969), khi nghe tin Bác mất, xã Châu Thới như chìm trong nước mắt. Để tỏ lòng thương kính Bác, chính quyền và Nhân dân đã làm lễ truy điệu và quyết định dựng một đền thờ để tưởng nhớ, hương khói Bác dù không hề dễ dàng bởi bị bọn lính ngụy tìm mọi cách phá hoại. Nhưng với tấm lòng kính trọng và yêu thương, quân và dân quyết tâm vừa chiến đấu vừa xây dựng.

Đền thờ Bác Hồ là một trong những đền thờ đầu tiên ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, được dựng lên để tưởng nhớ Bác ngay sau ngày Bác mất. Đến ngày 19/5/1972, Lễ khánh thành Ðền thờ Bác Hồ được tiến hành trong niềm hân hoan của hàng ngàn người dân.

Năm 1998, Ðền thờ Bác Hồ đã được Bộ Văn hóa -Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng Di tích lịch sử cấp quốc gia.

Đọc thêm

Triển khai mô hình camera an ninh tại TP Từ Sơn

Mô hình “Camera khép kín địa bàn phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự” tại phường Phù Chẩn, TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.
(PLVN) - Từ mô hình “Camera khép kín địa bàn phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT)”, lực lượng Công an có thể khai thác và biết được nhận dạng đối tượng, thời gian xảy ra, phương tiện và hướng di chuyển. Đây là những thông tin hữu ích góp phần giúp lực lượng chức năng nhanh chóng điều tra làm rõ vụ việc, ngăn chặn, làm giảm thiệt hại xảy ra.

Cơ quan, đơn vị chúc mừng Văn phòng đại diện Báo PLVN tại Đà Nẵng dịp 21/6

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam tại địa chỉ liên lạc ở Thừa Thiên Huế.
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Văn phòng đại diện (VPĐD) Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) tại Đà Nẵng (khu vực Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung) vinh dự và vui mừng nhận được những lẵng hoa tươi thắm và lời chúc mừng của quý lãnh đạo, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp gửi đến cán bộ, phóng viên.

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh: Xã Khánh Thượng cần nỗ lực thực hiện các tiêu chí nông thôn mới

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh phát biểu kết luận buổi làm việc với Đảng ủy xã Khánh Thượng.
(PLVN) - "Trong việc xây dựng nông thôn mới, tỉnh có thể hỗ trợ giúp địa phương đạt về các tiêu chí về cơ sở vật chất hạ tầng, còn những tiêu chí “mềm” như: thu nhập, nghèo đa chiều.. thì địa phương phải nỗ lực thực hiện. Để nâng cao thu nhập của người dân, xã nên xây dựng các mô hình du lịch cộng đồng; gắn phát triển kinh tế với bảo vệ rừng...", Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nêu rõ.