Dòng người nối dài trong mưa vào Lăng viếng Bác

(PLO) - Sáng nay 2/9, người dân ở khắp các tỉnh thành trong cả nước đã đổ về Quảng trường Ba Đình để xếp hàng vào Lăng viếng Hồ Chủ tịch dưới tiết trời mưa phùn.
Dòng người nối dài trong mưa vào Lăng viếng Bác

Mặc cho trời mưa, hàng nghìn người dân từ các miền Bắc, Trung, Nam vẫn lặng lẽ đứng xếp hàng nối dài trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh để được vào Lăng viếng Bác nhân dịp Quốc Khánh 2/9. Có người đi hàng nghìn km từ các tỉnh vùng sâu vùng xa, hải đảo, hồi hộp, xúc động, rưng rưng nước mắt khi lần đầu tiên được đến Thủ đô và nhất là đến với vị Lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam....

Từ 6h00' sáng, ông Trần Hữu Lập, 64 tuổi (Cần Thơ) đã có mặt tại Quảng trường Ba Đình để xếp hàng vào Lăng viếng Bác, ông Lập bồi hồi nói: "Tôi bay ra Hà Nội từ sáng qua, đây là lần đầu tiên tôi ra viếng Bác nên khá là hồi hộp và tự hào. Biết rằng hôm nay có rất nhiều người đến viếng Bác giống tôi, nên tôi đã đến đây sớm xếp hàng đợi giờ mở cửa để được vào".

Cũng có nhiều cựu chiến binh mặc dù tuổi đã cao nhưng những ngày thế này họ lại khoác bộ quần áo người lính trong tư thế trang trọng để cùng hòa vào dòng người vào Lăng viếng Bác. Ông Nguyễn Hữu Danh, cựu chiến binh tại quận Đống Đa, Hà Nội chia sẻ: "Năm nào cũng vậy, cứ dịp này là tôi lại dẫn mấy đứa cháu đi vào Lăng để viếng Bác. Thứ nhất để dạy cho những đứa cháu biết thêm về vị Lãnh tụ đáng tự hào của dân tộc, bên cạnh đó những ngày này khi đến bên Bác tôi cảm thấy một niềm ấm áp, vui sướng, hân hoan".

Nhiều học sinh, sinh viên, thanh niên khắp nơi cũng đổ về Quảng trường Ba Đình vào sáng nay. Bạn Lê Lan Anh, sinh viên Học viện Ngân hàng chia sẻ cảm xúc của mình: "Hiện em đang là sinh viên năm 3, cả 3 năm ở Hà Nội cứ đến ngày này là em lại rủ các bạn ra Lăng để viếng Bác....".

Những hình ảnh PLVN ghi nhận được sáng nay 2/9 tại Quảng trường Ba Đình:

Dòng người nối dài trong mưa vào Lăng viếng Bác ảnh 1
 Nhiều gia đình đã có mặt sáng sớm để xếp hàng vào Lăng viếng Bác.
Dòng người nối dài trong mưa vào Lăng viếng Bác ảnh 2
 Dòng người nối dài...
Dòng người nối dài trong mưa vào Lăng viếng Bác ảnh 3
 
Dòng người nối dài trong mưa vào Lăng viếng Bác ảnh 4
 Những gương mặt bồi hồi, xúc động của người dân đang hướng về Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Dòng người nối dài trong mưa vào Lăng viếng Bác ảnh 5
 Những em học sinh từ miền ngược cũng về Thủ đô để viếng Bác nhân dịp 2/9.
Dòng người nối dài trong mưa vào Lăng viếng Bác ảnh 6
Tuyến phố Ngọc Hà không ngớt người dân đổ về để xếp hàng.
Dòng người nối dài trong mưa vào Lăng viếng Bác ảnh 7
 Mặc trời mưa nhưng người dân vẫn che ô lặng lẽ đứng đợi lượt để được vào viếng.
Dòng người nối dài trong mưa vào Lăng viếng Bác ảnh 8
 
Dòng người nối dài trong mưa vào Lăng viếng Bác ảnh 9
 Cờ đỏ sao vàng bay phấp phới, dòng người không ngớt vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Vũ Minh
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, chính sách với người có công là vấn đề luôn được quan tâm thường xuyên, nhất quán.

“Đền ơn đáp nghĩa” bằng hành động thiết thực

(PLVN) - 74 năm qua, thực hiện lời dạy của Bác Hồ, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn quan tâm, chăm lo, thực hiện tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” với người có công với cách mạng và thân nhân. Hệ thống chính sách, pháp luật ưu đãi người có công ngày càng hoàn thiện và phù hợp với điều kiện đất nước.

Đọc thêm

Tóm tắt tiểu sử của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Tóm tắt tiểu sử của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc
(PLVN) - Tại Kỳ họp thứ Nhất Quốc hội khóa XV đã bầu ông Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam nhiệm kỳ 2016 - 2021, đại biểu Quốc hội khóa XV làm Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026.

Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu Chính phủ mới gồm 27 thành viên

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình bày Tờ trình về cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ khóa XV. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) - Chiều 26/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình Quốc hội xem xét, quyết định cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có 27 thành viên, gồm: Thủ tướng Chính phủ; 4 Phó Thủ tướng Chính phủ; 18 Bộ trưởng các bộ; 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ. 

Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 đặt lợi ích dân tộc, quốc gia lên trên hết, trước hết

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu nhậm chức ngày 26/7/2021.
(PLVN) - Thủ tướng khẳng định, Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV sẽ xây dựng Chính phủ và chính quyền các cấp đoàn kết, liêm chính, kỷ luật, kỷ cương, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, năng động, đổi mới sáng tạo, thấm nhuần phương châm đặt lợi ích dân tộc, quốc gia lên trên hết, trước hết.

Chủ tịch nước sẽ luôn giữ gìn sự đoàn kết, kiên định ‘ý Đảng lòng dân’

Chủ tịch QH tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Xuân Phúc được bầu giữ chức Chủ tịch nước.
(PLVN) -  Trong bất kỳ trọng trách nào mà Đảng, Quốc hội và Nhân dân đã giao phó, Chủ tịch nước sẽ luôn giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất, trên dưới một lòng, tích cực lắng nghe, phát huy dân chủ, bám sát thực tiễn, kiên định “ý Đảng lòng dân”, coi đó là sức mạnh để đưa đất nước chúng ta vững bước tiến về phía trước.

Dồn tiềm lực cho chống dịch và tập trung cho đầu tư phát triển

Dồn tiềm lực cho chống dịch và tập trung cho đầu tư phát triển
(PLVN) -  Bộ trưởng Bộ Tài chính nhấn mạnh, được sự hỗ trợ của Chủ tịch Quốc hội và Thường vụ Quốc hội và lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ không kể ngày đêm đã tổ chức họp và giải quyết các vấn đề, những vướng mắc để tập trung cho chống dịch.

Tấm lòng của Bác Hồ với thương binh, liệt sĩ

Ngày 2/9/1955, Bác Hồ cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới đặt vòng hoa viếng các liệt sĩ tại Nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội. Ảnh: Bảo tàng Hồ Chí Minh
Bác Hồ kính yêu luôn dành sự quan tâm đặc biệt với thương binh, liệt sĩ - những người hy sinh tính mạng hay một phần thân thể cho công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc. Tình cảm của Người biểu hiện sâu sắc truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cao đẹp của dân tộc Việt Nam.