Dòng người nối dài trong mưa vào Lăng viếng Bác

(PLO) - Sáng nay 2/9, người dân ở khắp các tỉnh thành trong cả nước đã đổ về Quảng trường Ba Đình để xếp hàng vào Lăng viếng Hồ Chủ tịch dưới tiết trời mưa phùn.
Dòng người nối dài trong mưa vào Lăng viếng Bác

Mặc cho trời mưa, hàng nghìn người dân từ các miền Bắc, Trung, Nam vẫn lặng lẽ đứng xếp hàng nối dài trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh để được vào Lăng viếng Bác nhân dịp Quốc Khánh 2/9. Có người đi hàng nghìn km từ các tỉnh vùng sâu vùng xa, hải đảo, hồi hộp, xúc động, rưng rưng nước mắt khi lần đầu tiên được đến Thủ đô và nhất là đến với vị Lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam....

Từ 6h00' sáng, ông Trần Hữu Lập, 64 tuổi (Cần Thơ) đã có mặt tại Quảng trường Ba Đình để xếp hàng vào Lăng viếng Bác, ông Lập bồi hồi nói: "Tôi bay ra Hà Nội từ sáng qua, đây là lần đầu tiên tôi ra viếng Bác nên khá là hồi hộp và tự hào. Biết rằng hôm nay có rất nhiều người đến viếng Bác giống tôi, nên tôi đã đến đây sớm xếp hàng đợi giờ mở cửa để được vào".

Cũng có nhiều cựu chiến binh mặc dù tuổi đã cao nhưng những ngày thế này họ lại khoác bộ quần áo người lính trong tư thế trang trọng để cùng hòa vào dòng người vào Lăng viếng Bác. Ông Nguyễn Hữu Danh, cựu chiến binh tại quận Đống Đa, Hà Nội chia sẻ: "Năm nào cũng vậy, cứ dịp này là tôi lại dẫn mấy đứa cháu đi vào Lăng để viếng Bác. Thứ nhất để dạy cho những đứa cháu biết thêm về vị Lãnh tụ đáng tự hào của dân tộc, bên cạnh đó những ngày này khi đến bên Bác tôi cảm thấy một niềm ấm áp, vui sướng, hân hoan".

Nhiều học sinh, sinh viên, thanh niên khắp nơi cũng đổ về Quảng trường Ba Đình vào sáng nay. Bạn Lê Lan Anh, sinh viên Học viện Ngân hàng chia sẻ cảm xúc của mình: "Hiện em đang là sinh viên năm 3, cả 3 năm ở Hà Nội cứ đến ngày này là em lại rủ các bạn ra Lăng để viếng Bác....".

Những hình ảnh PLVN ghi nhận được sáng nay 2/9 tại Quảng trường Ba Đình:

Dòng người nối dài trong mưa vào Lăng viếng Bác ảnh 1
 Nhiều gia đình đã có mặt sáng sớm để xếp hàng vào Lăng viếng Bác.
Dòng người nối dài trong mưa vào Lăng viếng Bác ảnh 2
 Dòng người nối dài...
Dòng người nối dài trong mưa vào Lăng viếng Bác ảnh 3
 
Dòng người nối dài trong mưa vào Lăng viếng Bác ảnh 4
 Những gương mặt bồi hồi, xúc động của người dân đang hướng về Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Dòng người nối dài trong mưa vào Lăng viếng Bác ảnh 5
 Những em học sinh từ miền ngược cũng về Thủ đô để viếng Bác nhân dịp 2/9.
Dòng người nối dài trong mưa vào Lăng viếng Bác ảnh 6
Tuyến phố Ngọc Hà không ngớt người dân đổ về để xếp hàng.
Dòng người nối dài trong mưa vào Lăng viếng Bác ảnh 7
 Mặc trời mưa nhưng người dân vẫn che ô lặng lẽ đứng đợi lượt để được vào viếng.
Dòng người nối dài trong mưa vào Lăng viếng Bác ảnh 8
 
Dòng người nối dài trong mưa vào Lăng viếng Bác ảnh 9
 Cờ đỏ sao vàng bay phấp phới, dòng người không ngớt vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Vũ Minh
Cùng chuyên mục
UBTVQH: Xem xét, quyết định phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm nhân sự mới

UBTVQH: Xem xét, quyết định phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm nhân sự mới

- Tại Phiên họp thứ 57, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, quyết định việc phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Campuchia. Cho ý kiến về việc kiện toàn thành viên Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao. -

Đọc thêm

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Tăng trưởng kinh tế phải đi đôi với bảo đảm an sinh xã hội

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Hơn 5 năm qua, đã có hơn 12 triệu lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội; góp phần giúp hơn 2,1 triệu hộ vượt qua ngưỡng nghèo… Kết quả trên đã góp phần quan trọng thực hiện các chủ trương, chính sách, mục tiêu của Đảng, Nhà nước về tăng trưởng kinh tế đi đôi với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, thể hiện tính ưu việt của chế độ ta.

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các cấp ủy đảng

Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05.
(PLVN) -  Sáng 12/6, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW.

Tập trung giải quyết khiếu nại, thẩm tra tư cách đại biểu

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc Phiên họp thứ 7, Hội đồng Bầu cử Quốc gia.
(PLVN) - Ngày 10/6, chủ trì phiên họp thứ 7 Hội đồng Bầu cử Quốc gia, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Vương Đình Huệ đánh giá, cuộc bầu cử đã thành công rất tốt đẹp; đồng thời chỉ đạo tập trung giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp tục thẩm tra tư cách đại biểu trúng cử.

Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng XIII vào cuộc sống: Hà Nội xác định 20 chỉ tiêu chủ yếu

Hà Nội đề cao việc hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển bền vững về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, môi trường… (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Chương trình hành động số 14-CTr/TU thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025) Đảng bộ thành phố, trong đó đề ra 20 chỉ tiêu chủ yếu đến năm 2025 để thực hiện trên 4 lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quy hoạch - đô thị - nông thôn - môi trường và xây dựng Đảng.

Không xác nhận tư cách một người trúng cử ĐBQH khóa XV

Cử tri đã tin tưởng bầu ĐBQH khóa XV. Ảnh minh họa: VTV
(PLVN) - Chiều nay (10/6), thay mặt Hội đồng Bầu cử quốc gia, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký Nghị quyết số 748/NQ-HĐBCQG về việc công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.