Đồng Nai: Xét xử bà trùm bảo kê Loan “cá” cùng đàn em

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 30/11, Toà án nhân dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai mở phiên toà xét xử Lý Thị Loan (Loan “cá”) cùng các đồng phạm về tội cưỡng đoạt tài sản, băng nhóm của Loan “cá” tổ chức thu tiền, bảo kê của người dân buôn bán tại cổng sau công ty Changsing huyện Vĩnh Cửu.
Loan “cá” từ một tiểu thương bán cá tại chợ trở thành bà trùm bảo kê chợ Loan “cá” từ một tiểu thương bán cá tại chợ trở thành bà trùm bảo kê chợ

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 3/2019 đến ngày 5/5/2020, Loan “cá” đứng ra tổ chức thu tiền của những người dân buôn bán tại chợ tự phát cổng sau Công ty Changsing thuộc ấp 1 , xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Lúc đầu, Loan giao cho Trần Công Đại thu tiền hàng ngày của những người buôn bán sau đó giao lại cho Hoàng Thị Tuyết Nhung cùng chồng là Vũ Minh Tiến thu tiền, với danh nghĩa là nộp tiền thu gom rác thải trong quá trình buôn bán.

Nếu người nào không chịu đóng tiền thì Đại, Nhung, Tiến sẽ chửi bới, de dọa không cho bán hoặc đập phá hàng hóa của họ.

Đồng Nai: Xét xử bà trùm bảo kê Loan “cá” cùng đàn em ảnh 1

Toàn cảnh phiên toà xét xử Loan “cá”

Bằng cách này, Nhung, Tiến, Đại đã ép buộc các tiểu thương phải nộp tiền. Tùy theo mặt hàng hóa và vị trí buôn bán mà các đối tượng buộc các tiểu thương phải nộp số tiền từ 5.000 đồng đến 30.000 đồng/ngày, hoặc từ 3 trăm nghìn đến 1.5 triệu/tháng. Đại và Nhung sắp xếp chỗ ngồi bán cho các tiểu thương, ai muốn vào buôn bán đều phải thông qua sự cho phép của Đại và Nhung.

Một số tiểu thương tuy chưa bị đe doạ, nhưng muốn được yên ổn làm ăn cũng đã phải đóng tiền cho Đại và Nhung, vì biết trước sau gì các đối tượng đó cũng đe doạ đến mình. Tổng số tiền mà các bị can chiếm đoạt của 40 tiểu thương hơn 128 triệu đồng.

Đồng Nai: Xét xử bà trùm bảo kê Loan “cá” cùng đàn em ảnh 2

Các bị can được mặc đồ bảo hộ phòng chống COVID-19

Trước đó, ngày 5/5/2020 khi băng nhóm của Loan “cá” đến cửa hàng bán sữa trên đoạn đường Đồng Khởi, thuộc ấp 1, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu để uy hiếp, thu tiền bảo kê thì lực lượng công an tỉnh Đồng Nai bao vây bắt quả tang, khống chế các đối tượng.

Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục thông tin.

Duy Trường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công chức, viên chức BHXH tỉnh Tiền Giang quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao năm 2022

Công chức, viên chức BHXH tỉnh Tiền Giang quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao năm 2022
(PLVN) - Với chủ đề “Công chức, viên chức, người lao động ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, năm 2021 BHXH tỉnh Tiền Giang đã bám sát yêu cầu nhiệm vụ, vượt qua thách thức, khó khăn thực hiện đạt và vượt hệ thống chỉ tiêu, dự toán được giao, tạo động lực tiếp tục thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022.

Đang nợ án tù vẫn mua bán trái phép ma túy

Hai bị cáo tại phiên tòa
(PLVN) - Dù đang nợ một bản án tù nhưng Luân vẫn phạm tội mua bán ma túy. Khi bị công an phát hiện, đối tượng này liền tẩu táng “hàng” nhưng đã bị cơ quan chức năng phát hiện. 

Công nhân sát hại 3 đồng nghiệp vì mâu thuẫn cũ

Đinh Điền Trung thời điểm bị bắt giữ.
(PLVN) - Sau khi tỉnh dậy, Đinh Điền Trung nhớ lại chuyện mâu thuẫn trước đây nên lấy ống tuýp kim loại đánh nhiều nhát vào vùng đầu 3 đồng nghiệp cùng công ty khiến 2 nạn nhân tử vong, nạn nhân còn lại thương tích 87%.

Những trái tim lặng thầm giúp đời trong đại dịch

Thành viên Hội Thầy thuốc tình nguyện Huế tư vấn cho các ca F0 bất kể ngày đêm.

(PLVN) -  Hội Thầy thuốc Tình nguyện Huế (HTTH) được kích hoạt từ tháng 1/2022 đã góp thêm một điểm tựa cho bệnh nhân, người thân bệnh nhân F0 điều trị tại nhà cảm thấy không đơn độc trong chiến đấu với đại dịch COVID-19.