Đồng Nai: Trường THCS Ngô Thời Nhiệm trao 100 phần quà trong lễ khai giảng năm học mới.

(PLVN) - Sáng ngày 5/9, hoà chung cùng niềm vui của tuổi trẻ trên khắp mọi miền đất nước, hơn một nghìn học sinh trường THCS Ngô Thời Nhiệm, Thị trấn Định Quán nô nức đến dự lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021, cùng với đó là hơn 100 phần quà gửi đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Đồng Nai: Trường THCS Ngô Thời Nhiệm trao 100 phần quà trong lễ khai giảng năm học mới.

Sau kỳ nghỉ khá dài do dịch bệnh Covid 19 ảnh hưởng đến quá trình học tập của học sinh trên cả nước, buổi lễ khai giảng năm học mới năm nay vẫn được diễn ra theo đúng kế hoạch trước sự vui mừng của các em học sinh.

Đồng Nai: Trường THCS Ngô Thời Nhiệm trao 100 phần quà trong lễ khai giảng năm học mới. ảnh 1

Lễ chào cờ trong ngày khai giảng năm học mới

Điểm nhấn trong ngày khai giảng tại Trường THCS Ngô Thời Nhiệm năm nay với nội dung đơn giản không rườm rà, thay vào đó là các hoạt động nhân đạo của các mạnh thường quân, chung tay cùng nhà trường hỗ trợ phần nào đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong năm học mới.

Trường đã trao tặng 18 triệu đồng hỗ trợ học phí, bảo hiểm; 700 quyển tập trắng; 40 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng cùng với 50 bộ sách giáo khoa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Trước tinh thần đó, đại diện nhà trường ghi nhận và trao tặng bảng tri ân cho các mạnh thường quân đã có nhiều đóng góp cho trường, hỗ trợ nhà trường hoàn thành trách nhiệm được giao.

Đáp lại những tấm lòng, thầy và trò trường THCS Ngô Thời Nhiệm hứa quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

Đồng Nai: Trường THCS Ngô Thời Nhiệm trao 100 phần quà trong lễ khai giảng năm học mới. ảnh 2
Các đơn vị mạnh thường quân trao quà gửi đến các em học sinh khó khăn 

Bà Lê Thị Thanh Tâm, phó hiệu trưởng trường THCS Ngô Thời Nhiệm xúc động chia sẻ: “Trong tình hình dịch Covid 19, tập thể giáo viên, công nhân viên, học sinh trường đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch qua một buổi khai giảng ngắn gọn, đong đầy cảm xúc. Đặc biệt, gửi lời cảm ơn đến quý thầy cô, các ban ngành đoàn thể, quý phụ huynh cùng đại biểu đã đến chia sẻ, góp sức cho  trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”. 

Bên cạnh đó, tất cả học sinh cũng như thầy cô luôn chủ động rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh.

Đồng Nai: Trường THCS Ngô Thời Nhiệm trao 100 phần quà trong lễ khai giảng năm học mới. ảnh 3

Đại diện trường tri ân các mạnh thường quân

Trong không khí rộn ràng trong ngày khai giảng, em Đặng Thanh Bình, học sinh lớp 6A2 phấn khởi cho biết: “Em thấy rất vui và phấn khởi sau kỳ nghỉ dịch được đến một ngôi trường mới, gặp gỡ các bạn mới và em mong trong năm học sắp tới sẽ phấn đấu đạt được nhiều thành tích trong học tập”.

Hy vọng những phần quà trao tặng cho các em học sinh trong buổi lễ khai giảng như thế này sẽ là tiền đề, tạo động lực cho các em phấn đấu đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trong hành trình khám phá tri thức.

Một số hình ảnh phóng viên Pháp luật Việt Nam ghi nhận tại buổi lễ khai giảng:

Đồng Nai: Trường THCS Ngô Thời Nhiệm trao 100 phần quà trong lễ khai giảng năm học mới. ảnh 4
 
Đồng Nai: Trường THCS Ngô Thời Nhiệm trao 100 phần quà trong lễ khai giảng năm học mới. ảnh 5
 
Đồng Nai: Trường THCS Ngô Thời Nhiệm trao 100 phần quà trong lễ khai giảng năm học mới. ảnh 6
 
Đình Thu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.