Đồng Nai: Phát hiện gần 10 tấn thịt động vật không rõ nguồn gốc

Đồng Nai: Phát hiện gần 10 tấn thịt động vật không rõ nguồn gốc
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 18/7, Công an TP Biên Hoà (Đồng Nai) đã làm việc với các chủ cơ sở giết mổ heo và kinh doanh thực phẩm để làm rõ nguồn gốc của 10 tấn thịt động vật không đảm bảo điều kiện nhưng chuẩn bị tung ra thị trường tiêu thụ.

Ngày 18/7, Công an TP Biên Hoà (Đồng Nai) đã làm việc với các chủ cơ sở giết mổ heo và kinh doanh thực phẩm để làm rõ nguồn gốc của 10 tấn thịt động vật không đảm bảo điều kiện nhưng chuẩn bị tung ra thị trường tiêu thụ.

Thịt bỏ vương vãi trực tiếp trên sàn nhà dơ bẩn. Trong đó, rất nhiều thịt đã tím tái, bốc mùi hôi thối.

Thịt bỏ vương vãi trực tiếp trên sàn nhà dơ bẩn. Trong đó, rất nhiều thịt đã tím tái, bốc mùi hôi thối.

Trước đó, ngày 16/8, Công an TP Biên Hoà và lực lượng thú y ập vào cơ sở giết mổ, sơ chế thịt heo tại địa chỉ KP5, phường Long Bình do bà D.T.K. (46 tuổi) làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang sơ chế khoảng 1,2 tấn thịt heo, nhưng thịt bỏ vương vãi trực tiếp trên sàn nhà dơ bẩn. Trong đó, rất nhiều thịt đã tím tái, bốc mùi hôi thối. Bước đầu, chủ cơ sở khai nhận số thịt trên được mua thu gom từ các trang trại nhỏ lẻ trong tỉnh Đồng Nai nhưng không có nguồn gốc xuất xứ. Sau đó, sẽ được xử lý sơ bộ, rồi đóng gói phân phối đi các tỉnh tiêu thụ. Sau khi lập biên bản vi phạm, Công an đã lập hồ sơ tiêu huỷ theo quy định.

Rất nhiều sản phẩm đã được chế biến thành phẩm, đóng gói thành hàng trăm hộp có trọng lượng khác nhau chuẩn bị bán ra thị trường.

Rất nhiều sản phẩm đã được chế biến thành phẩm, đóng gói thành hàng trăm hộp có trọng lượng khác nhau chuẩn bị bán ra thị trường.

Còn vào ngày 14/8, đội Cảnh sát kinh tế Công an TP.Biên Hòa bất ngờ kiểm tra kho hàng của chi nhánh công ty TNHH thực phẩm N. Đ. tại phường Tân Hiệp và cơ sở N. T. H. tại phường Hố Nai. Công an phát hiện trên 8,5 tấn sản phẩm được chế biến, có nguồn gốc từ thịt heo, trâu, gà. Trong đó, rất nhiều sản phẩm đã được chế biến thành phẩm, đóng gói thành hàng trăm hộp có trọng lượng khác nhau. Tuy nhiên, chủ các lô hàng trên vẫn không xuất trình được hóa đơn chứng từ, chứng nhận hợp quy, tiêu chuẩn chất lượng, hàm lượng và xuất xứ sản phẩm. Các chủ cơ sở cho biết số thịt trên được thu gom trôi nổi từ các cộng tác viên, rồi chế biến và phân phối cho các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn./.

Đọc thêm

Liên tiếp các vụ tấn công mạng vào doanh nghiệp: Cần khắc phục ngay lỗ hổng ý thức về an toàn thông tin

An ninh mạng đang là vấn đề hết sức quan trọng đối với doanh nghiệp hiện nay
(PLVN) -  Sau hàng loạt những cuộc tấn công mạng nhắm vào thị trường kinh doanh, đặc biệt là các là doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, điện năng... Các chuyên gia đưa ra nhận định, doanh nghiệp cần nhanh chóng khắc phục những lỗ hổng liên quan đến bảo mật cũng như nâng cao ý thức pháp luật để bảo vệ mình tốt hơn.

Phát hiện vàng không rõ nguồn gốc

Lực lượng Cục QLTT TP Hồ Chí Minh kiểm tra, lập biên bản các cửa hàng bán vàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. Ảnh: Hoàng Anh
(PLVN) -  Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP HCM cho biết, đơn vị đã chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường rà soát, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng vàng trên địa bàn TP HCM.

Cần tăng thuế để kiểm soát tiêu dùng đồ uống có đường

Quang cảnh Hội thảo. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Ngày 5/4, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tổ chức HealthBridge Việt Nam tổ chức Hội thảo cung cấp thông tin cho báo chí về tác hại của đồ uống có đường đối với sức khỏe và vai trò của chính sách thuế trong kiểm soát tiêu dùng.

Tổng cục Thuế tiếp tục cảnh báo những hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo

Tổng cục Thuế một lần nữa khẳng định, không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân ngoài ngành Thuế nào thu thuế hộ
(PLVN) - Thông tin từ Tổng cục Thuế vừa cho biết, trong thời gian vừa qua, ngành Thuế liên tục tuyên truyền và đưa ra những cảnh báo về tình trạng giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế (CQT) để thực hiện hành vi lừa đảo người nộp thuế (NNT), nhưng vẫn có người dân mắc bẫy các đối tượng này, nhất là trong tháng cao điểm quyết toán thuế.