Đồng Nai phát hiện 21 ca dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai sáng 10/7 cho biết, Đồng Nai ghi nhận thêm 21 ca dương tính với SARS-CoV-2.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Trong đó, 13 ca liên quan đến chợ Bình Điền (TP HCM), một số chùm ca bệnh ở phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa và huyện Vĩnh Cửu.

Đáng lưu ý là trong 2 ngày qua liên tục ghi nhận các ca dương tính liên quan đến ổ dịch tại các chợ Hóa An, chợ Tân Biên và chợ tự phát Hương Phước (phường Phước Tân) tại TP Biên Hòa.

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh hết sức phức tạp liên quan ổ dịch tại các chợ, TP Biên Hòa đã huy động lực lượng khoảng 1.000 người để truy vết thần tốc tại các phường Hóa An, Tân Hạnh, Tân Hòa, Tân Biên, Hố Nai, Phước Tân và một số phường khác. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm cho tiểu thương tại các chợ trên địa bàn. Ngoài ra, huyện Vĩnh Cửu, Trảng Bom cũng đã ghi nhận một số ca dương tính liên quan đến 3 chợ nói trên.

Ngày 9/7, TP Biên Hòa đã có công văn về việc tạm ngưng hoạt động của chợ Hóa An, chợ Tân Biên và chợ Phước Tân kể từ 18h ngày 9/7 để thực hiện điều tra, truy vết .

Như vậy, tổng số ca ghi nhận trong đợt dịch thứ 4 trên địa bàn toàn tỉnh Đồng Nai là 180 ca.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiếp tục ưu tiên cấp tiếp vaccine phòng COVID-19 cho TPHCM và các tỉnh phía nam

TP Thủ Đức triển khai đội tiêm lưu động đến các khu vực phong toả và khu vực có nguy cơ cao để tiêm cho người dân. Ảnh: ncov.moh.gov.vn
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 5256/VPCP-KGVX ngày 1/8/2021 để tiếp tục ưu tiên cấp tiếp vaccine phòng COVID-19 cho TPHCM và các tỉnh phía nam; xây dựng phương án phân bổ đối với các lô vaccine tiếp theo.