Đồng Nai hỗ trợ Bạc Liêu 2 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 23/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng làm trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho tỉnh Bạc Liêu. Tiếp đoàn có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều.

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều cho biết, ngay sau phát sinh ca lây nhiễm cộng đồng vào ngày 28/5/2021, tỉnh Bạc Liêu đã quyết liệt thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Tỉnh đã kích hoạt các tổ phản ứng nhanh khoanh vùng, truy vết, dập dịch theo kế hoạch; thành lập các chốt chặn trực 24/24 để kiểm soát phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh; quản lý chặt người về từ vùng có dịch và đưa đi cách ly theo quy định.

Cùng đó, Bạc Liêu thực hiện quản lý người và phương tiện vận chuyển hàng hóa vào tỉnh đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời không làm gián đoạn các hoạt động kinh tế-xã hội. Tăng cường quản lý khu cách ly tập trung, đồng thời áp dụng mở rộng dần đối với diện cách ly tại nhà và tại khách sạn đối với F1 và người về từ vùng dịch.

Đồng thời, tỉnh Bạc Liêu đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho hơn 423 nghìn người, trong đó, tiêm 1 mũi được trên 360 nghìn người (chiếm tỷ lệ trên 53% so với tỷ lệ dân số 18 tuổi trở lên) và mũi 2 là hơn 63 nghìn người (chiếm tỷ lệ trên 9% so với dân số trên 18 tuổi trở lên).

Đồng Nai hỗ trợ Bạc Liêu 2 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 1

Đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai đã hỗ trợ 2 tỷ đồng cho tỉnh Bạc Liêu thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều (thứ 4 từ phải sang); Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng (thứ 3 từ trái sang).

Riêng từ ngày 1/10/2021 đến nay đã có hơn 25.700 công dân của tỉnh về từ thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai…Việc công dân trở về với số lượng lớn, tập trung trong thời gian ngắn đã gây áp lực rất lớn cho tỉnh, nhất là cho các lực lượng tuyến đầu và các địa phương. Song nhờ sự nỗ lực quyết tâm của cả hệ thống chính trị nên tình hình đến nay vẫn nằm trong tầm kiểm soát…

Dù vậy, do dịch COVID-19 bùng phát trở lại, với tình hình dịch bệnh diễn biến nhanh, phức tạp đã ảnh hưởng rất nhiều, tại các địa phương, đơn vị chưa từng có dịch bệnh nên chưa có kinh nghiệm, còn chậm trễ, lúng túng, bị động ứng phó khi có dịch.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của UBND tỉnh Đồng Nai đã chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến tỉnh Bạc Liêu, cũng như công tác điều trị, xét nghiệm, sàng lọc F0 trong cộng đồng…

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng, cho biết: Công tác giãn cách được xem là quan trọng nhất và nâng cao ý thức để người dân chấp hành nghiêm theo giãn cách; đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho tất cả người dân, trong đó ưu tiên tiêm cho vùng đỏ (đối với tỉnh Đồng Nai khi tiêm đạt tỉ lệ khoảng 80% phủ vaccine thì số ca nhiễm bệnh giảm nhanh); đẩy mạnh công tác an xinh xã hội bằng hình thức vận động các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng để yên tâm cách ly và phòng chống dịch COVID-19.

Cũng theo Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng, thời gian qua, một số địa phương ở tỉnh Đồng Nai cũng đã thí điểm cách ly F1 tại nhà và đạt được kết quả tích cực. Đây là tiền đề để áp dụng cách ly F1 tại nhà trên toàn tỉnh, góp phần giảm tải cho các cơ sở cách ly tập trung, giảm nguy cơ lây nhiễm chéo trong các cơ sở cách ly…

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều cảm ơn Đoàn công tác và những chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, qua đó, giúp cho tỉnh Bạc Liêu thực hiện tốt hơn, hiệu quả hơn công tác phòng, chống và điều trị bệnh trong thời gian tới. Đặc biệt, đưa tỉnh Bạc Liêu sớm khống chế được dịch, ổn định đời sống, kinh tế và sản xuất của Nhân dân.

Dịp này, Đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai đã hỗ trợ 2 tỷ đồng cho tỉnh Bạc Liêu thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh./.

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cần Thơ: Chuẩn bị mở cửa đón khách du lịch quốc tế

Cần Thơ: Chuẩn bị mở cửa đón khách du lịch quốc tế
(PLVN) - UBND TP Cần Thơ vừa có văn bản chỉ đạo việc xây dựng lộ trình mở cửa an toàn, khoa học, hiệu quả đón khách du lịch quốc tế.Theo đó, văn bản chỉ đạo hướng tới mục tiêu thúc đẩy phục hồi và phát triển ngành du lịch, nhất là du lịch quốc tế trong bối cảnh cả nước đang thực hiện phương châm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và từng bước mở cửa nền kinh tế theo công điện của Thủ tướng Chính phủ.

Bạc Liêu trở về “vùng xanh” vui Xuân, đón Tết

Bạc Liêu trở về “vùng xanh” vui Xuân, đón Tết
(PLVN) - Chiều nay (27/01), Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã ký ban hành Quyết định về việc cập nhật, công bố cấp độ dịch bệnh theo địa bàn và áp dụng Quy định tạm thời các biện pháp hành chính “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh.

Bạc Liêu tổng kết Tết Quân - Dân năm 2022

Bạc Liêu tổng kết Tết Quân - Dân năm 2022
(PLVN) - Sáng nay (27/1), tại xã Vĩnh Trạch (TP. Bạc Liêu) đã diễn ra buổi lễ tổng kết Tết Quân - Dân năm 2022. Hoạt động này diễn ra từ ngày 21 đến ngày 27/1 do UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức.

Tuyển dụng và trao quân hàm quân nhân cho vợ, con liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại Thủy điện Rào Trăng 3

Thượng tá Ngô Nam Cường - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao Quyết định tuyển dụng cho vợ và con liệt sĩ.
(PLVN) -  Ngày 27/1, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định tuyển dụng và trao quân hàm quân nhân chuyên nghiệp cho vợ và con liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền). Tham dự có lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế và thân nhân liệt sĩ.

LDG Investment – “con rồng ngủ quên trỗi dậy” năm Dần

LDG Investment – “con rồng ngủ quên trỗi dậy” năm Dần
(PLVN) - Nổi lên trong giai đoạn những tháng cuối năm, LDG Investment nằm trong nhóm những doanh nghiệp có mức tăng trưởng thị giá đứng đầu thị trường. Các nhà đầu tư đánh giá đây là một trong những “ông lớn nằm ngủ” suốt một thời gian vừa qua. Cùng “soi” doanh nghiệp này để hiểu rõ sự kỳ vọng của nhà đầu tư.

Sức bật Quảng Bình

Một góc Thành phố Đồng Hới.
(PLVN) - Bên cạnh ngành công nghiệp năng lượng với các dự án điện gió, điện mặt trời, nhiều dự án động lực đã được khởi công hứa hẹn đảm bảo phát triển hài hòa kinh tế - xã hội cho tỉnh Quảng Bình trong thời gian tới.

Ninh Hải, Ninh Thuận chú trọng phát triển kinh tế biển và du lịch

Chủ tịch UBND huyện Ninh Hải Nguyễn Thành Phú
(PLVN) - Nhân dịp năm mới Nhâm Dần 2022 và đón Tết cổ truyền của dân tộc, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Thành Phú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận về những kết quả đạt được trong năm qua và quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Ninh Hải về thực hiện mục tiêu phát triển trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Bắt đối tượng dùng xăng đốt người yêu trong chung cư

Nguyễn Văn Út tại cơ quan Công an.
(PLVN) -  Ngày 26/1, Công an TP. Huế cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Út (SN 1999, trú tại phòng 209, khu chung cư G2, phường Hương Sơ, TP. Huế) về hành vi cố ý gây thương tích.

Lãnh hơn 6 năm tù vì tuyên truyền chống phá Nhà nước và tàng trữ lựu đạn

Bị cáo Tiên tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Báo Thanh niên.
(PLVN) - TAND tỉnh Phú Yên vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Bảo Tiên (SN 1986, ngụ phường 4, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) về các tội “Tàng trữ, phát tán, tuyên truyền tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” và “Chiếm đoạt, tàng trữ trái phép vật liệu nổ”.