Đồng Nai hỗ trợ Bạc Liêu 2 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 23/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng làm trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho tỉnh Bạc Liêu. Tiếp đoàn có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều.

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều cho biết, ngay sau phát sinh ca lây nhiễm cộng đồng vào ngày 28/5/2021, tỉnh Bạc Liêu đã quyết liệt thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Tỉnh đã kích hoạt các tổ phản ứng nhanh khoanh vùng, truy vết, dập dịch theo kế hoạch; thành lập các chốt chặn trực 24/24 để kiểm soát phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh; quản lý chặt người về từ vùng có dịch và đưa đi cách ly theo quy định.

Cùng đó, Bạc Liêu thực hiện quản lý người và phương tiện vận chuyển hàng hóa vào tỉnh đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời không làm gián đoạn các hoạt động kinh tế-xã hội. Tăng cường quản lý khu cách ly tập trung, đồng thời áp dụng mở rộng dần đối với diện cách ly tại nhà và tại khách sạn đối với F1 và người về từ vùng dịch.

Đồng thời, tỉnh Bạc Liêu đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho hơn 423 nghìn người, trong đó, tiêm 1 mũi được trên 360 nghìn người (chiếm tỷ lệ trên 53% so với tỷ lệ dân số 18 tuổi trở lên) và mũi 2 là hơn 63 nghìn người (chiếm tỷ lệ trên 9% so với dân số trên 18 tuổi trở lên).

Đồng Nai hỗ trợ Bạc Liêu 2 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 1

Đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai đã hỗ trợ 2 tỷ đồng cho tỉnh Bạc Liêu thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều (thứ 4 từ phải sang); Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng (thứ 3 từ trái sang).

Riêng từ ngày 1/10/2021 đến nay đã có hơn 25.700 công dân của tỉnh về từ thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai…Việc công dân trở về với số lượng lớn, tập trung trong thời gian ngắn đã gây áp lực rất lớn cho tỉnh, nhất là cho các lực lượng tuyến đầu và các địa phương. Song nhờ sự nỗ lực quyết tâm của cả hệ thống chính trị nên tình hình đến nay vẫn nằm trong tầm kiểm soát…

Dù vậy, do dịch COVID-19 bùng phát trở lại, với tình hình dịch bệnh diễn biến nhanh, phức tạp đã ảnh hưởng rất nhiều, tại các địa phương, đơn vị chưa từng có dịch bệnh nên chưa có kinh nghiệm, còn chậm trễ, lúng túng, bị động ứng phó khi có dịch.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của UBND tỉnh Đồng Nai đã chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến tỉnh Bạc Liêu, cũng như công tác điều trị, xét nghiệm, sàng lọc F0 trong cộng đồng…

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng, cho biết: Công tác giãn cách được xem là quan trọng nhất và nâng cao ý thức để người dân chấp hành nghiêm theo giãn cách; đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho tất cả người dân, trong đó ưu tiên tiêm cho vùng đỏ (đối với tỉnh Đồng Nai khi tiêm đạt tỉ lệ khoảng 80% phủ vaccine thì số ca nhiễm bệnh giảm nhanh); đẩy mạnh công tác an xinh xã hội bằng hình thức vận động các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng để yên tâm cách ly và phòng chống dịch COVID-19.

Cũng theo Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng, thời gian qua, một số địa phương ở tỉnh Đồng Nai cũng đã thí điểm cách ly F1 tại nhà và đạt được kết quả tích cực. Đây là tiền đề để áp dụng cách ly F1 tại nhà trên toàn tỉnh, góp phần giảm tải cho các cơ sở cách ly tập trung, giảm nguy cơ lây nhiễm chéo trong các cơ sở cách ly…

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều cảm ơn Đoàn công tác và những chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, qua đó, giúp cho tỉnh Bạc Liêu thực hiện tốt hơn, hiệu quả hơn công tác phòng, chống và điều trị bệnh trong thời gian tới. Đặc biệt, đưa tỉnh Bạc Liêu sớm khống chế được dịch, ổn định đời sống, kinh tế và sản xuất của Nhân dân.

Dịp này, Đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai đã hỗ trợ 2 tỷ đồng cho tỉnh Bạc Liêu thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh./.

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Bình: Sẵn sàng các điều kiện thực hiện cưỡng chế công trình vi phạm tại xã Cự Nẫm

Ông Nguyễn Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch phát biểu tại cuộc họp báo sáng 27/5.
(PLVN) - Sáng ngày 27/5, UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) chủ trì cuộc họp báo với các ngành, đơn vị liên quan về việc công bố Quyết định cưỡng chế, buộc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả đối với trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai của bà Ngô Thị Luyện, xã Cự Nẫm đã sẵn sàng.

Để Thanh Thuỷ trở thành khu du lịch trọng điểm tỉnh Phú Thọ

Phú Thọ là điểm đến du lịch cội nguồn của nền văn hoá Lạc Việt, thu hút nhiều du khách tới thăm quan mỗi năm.
(PLVN) -  Phú Thọ là điểm đến du lịch cội nguồn của nền văn hoá Lạc Việt, thu hút nhiều du khách tới thăm quan mỗi năm. Tuy nhiên, lượng khách tham quan về Phú Thọ lưu trú còn ít và cũng còn thiếu những khu du lịch trọng điểm để thu hút khách tham quan du lịch lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Vĩnh Phúc chủ động ngăn chặn tham nhũng, tiêu cực

Cán bộ Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy thực hiện việc giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân
(PLVN) -  Nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch, siết chặt kỷ luật, kỷ cương góp phần tăng cường hiệu quả trong chỉ đạo điều hành, cấp ủy đảng, cơ quan chức năng Vĩnh Phúc đang tăng cường triển khai các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn tham nhũng, tiêu cực.

Bình Phước: Nâng tầm công tác thông tin, truyền thông và đối ngoại quốc phòng

Đại tá Bùi Minh Soái - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Minh Quang ký kết Chương trình phối hợp
(PLVN) - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Bình Phước - ông Nguyễn Minh Quang - cho biết, hai bên cần hướng tới phát triển, xây dựng hệ thống tuyên truyền trực tuyến đến các điểm chốt biên phòng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc tiếp nhận thông tin kịp thời và nhanh chóng. Đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc.

Đại học KHXH & NV: Nhiều chính sách mới hỗ trợ người học và thu hút đầu vào chất lượng cao

Phương thức xét tuyển đầu vào Cao học bằng hình thức đánh giá hồ sơ và phỏng vấn thí sinh sẽ được Đại học KHXV & NV Hà Nội áp dụng cho toàn bộ 44 chuyên ngành đào tạo thạc sỹ, thay thế nội dung thi truyền thống.
(PLVN) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH và NV), Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ áp dụng phương thức xét tuyển đầu vào Cao học bằng hình thức đánh giá hồ sơ và phỏng vấn thí sinh cho toàn bộ 44 chuyên ngành đào tạo thạc sỹ, thay thế nội dung thi truyền thống (thí sinh phải viết luận 2 môn cơ bản và cơ sở, mỗi môn 180 phút) như trước đây.

Thanh tra Công an Bạc Liêu khách quan, công tâm, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ

Thanh tra Công an Bạc Liêu khách quan, công tâm, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ
(PLVN) -  Cách đây hơn 25 năm, cùng với sự hình thành và phát triển của Công an tỉnh Bạc Liêu (01/01/1997), Thanh tra Công an tỉnh được thành lập, đi vào hoạt động và ngày càng trưởng thành về mọi mặt, góp phần quan trọng vào thành tích chung của lực lượng Công an tỉnh nhà, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ An ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.