Đồng Nai ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại khu công nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát Bệnh tật (CDC) Đồng Nai, trường hợp F1 là anh N.T.D, trú tại Q.1, TP HCM, làm ở bộ phận bán hàng tại Công ty TNHH Map Pacific Singapore, khu công nghiệp AMATA. Ngày 14/6 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Xét nghiệm COVID-19 tại CDC Đồng Nai. Ảnh: CDC Đồng Nai Xét nghiệm COVID-19 tại CDC Đồng Nai. Ảnh: CDC Đồng Nai

Trước đó, ngày 8/6/2021, anh N.T.D có tiếp xúc với ca bệnh BN10714, là anh họ đến nhà chơi. Tối 11/6/2021, anh D nhận tin mình là F1, đi cách ly tập trung tại Khu cách ly Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đồng thời lấy mẫu xét nghiệm.

Thông tin điều tra dịch tễ cho thấy, anh N.T.D đi làm bằng xe đưa đón của Công ty Map Pacific Singapore từ TP Hồ Chí Minh về Đồng Nai và ngược lại.

Cụ thể, ngày 3-4/6, anh D đến nhận việc và làm việc tại Công ty TNHH Map Pacific Singapore. Từ 5-10/6, anh D không đến làm việc. Sáng 11/6, anh D đi xe đưa đón từ TP HCM xuống công ty nộp đơn xin nghỉ việc. Tại công ty, anh D có tiếp xúc với những người tại khối văn phòng, cùng bảo vệ và tài xế.

Theo Trung tâm Y tế TP Biên Hòa, qua điều tra, truy vết có 61 trường hợp F1, trong đó 20 F1 tiếp xúc gần và có nguy cơ cao, còn lại là F1 tiếp xúc xa, tất cả trường hợp này đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, gần 100 trường hợp F2 tại các dây chuyền sản xuất và nhân viên khác cách ly tại nhà.

Cơ quan chức năng cũng đã phong tỏa tạm thời toàn bộ công ty Map Pacific Singapore để tiếp tục khoanh vùng, rà soát và khử khuẩn theo quy định. Đồng thời, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã thông báo cho toàn thể người lao động đang có mặt tại công ty nghiêm túc khai báo y tế, thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, phân xưởng nào ở yên phân xưởng đó, tuyên truyền cho người lao động để không hoang mang, lo lắng. Khi tình hình dịch bệnh tại công ty được kiểm soát tốt thì sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội nên thí điểm cách ly F1 tại nhà?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo ý kiến của PGS.TS Trần Đắc Phu, Hà Nội cần thực hiện giãn cách nghiêm theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, để cắt đứt chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng. Đồng thời nên thí điểm việc cách ly F1 tại nhà, để phòng tình huống số mắc tăng lên.

Quảng Bình ghi nhận chùm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình, 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện là chùm ca bệnh COVID-19 nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế ChaLo. Sau khi nhập cảnh đã được cách ly do đó không có khả năng lây lan ra cộng đồng.

Thiết lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP HCM

 Ngoài Bệnh viện Hồi sức COVID-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM sẽ có thêm 3 Trung tâm Hồi sức tích cực để điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng và rất nặng.
(PLVN) - Tại buổi làm việc giữa Thành ủy, UBND TP Hồ Chí Minh và Giám đốc các bệnh viện trung ương sáng ngày 29/7, Bộ Y tế đồng ý cho TP HCM lập thêm 3 Trung tâm hồi sức tính cực để tập trung điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng và rất nặng.

Bí thư Thành ủy TP HCM cảm ơn Bộ Y tế đã đồng hành, hỗ trợ chống dịch

Bí thư Thành uỷ TP HCM - ông Nguyễn Văn Nên. Ảnh: Bộ Y tế
(PLVN) - “Các đồng chí của Bộ Y tế đã trách nhiệm, hết lòng, hết sức, tình cảm và không câu nệ bất cứ điều gì. Khi Thành phố có nhu cầu xin ý kiến từ công tác chuyên môn, phương pháp, kinh nghiệm phòng chống dịch, đến nguồn nhân lực, trang thiết bị… đều được Bộ Y tế hỗ trợ, chia sẻ”, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên nói.

TP HCM hướng dẫn chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với F0 tại nhà

Tổ COVID cộng đồng vận động F0 cùng gia đình thực hiện đúng cam kết. (Ảnh minh họa: nguồn HCDC)
(PLVN) -  Sở Y tế TP HCM vừa ban hành “Hướng dẫn triển khai chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với người mắc COVID-19" nhằm tránh tình trạng quá tải F0 tại các cơ sở khám chữa bệnh, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị và tạo tâm lý thoải mái cho F0 mau hồi phục sức khỏe.