Đồng Nai đã ghi nhận thêm 214 ca dương tính với SARs-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, sáng 23/7, tỉnh này ghi nhận thêm 214 ca dương tính với SARs-CoV-2.
Sáng 23/7, tỉnh Đồng Nai đã ghi nhận thêm 214 ca dương tính với SARs-CoV-2. Sáng 23/7, tỉnh Đồng Nai đã ghi nhận thêm 214 ca dương tính với SARs-CoV-2.

Trong số 214 ca dương tính, có 69 ca được phát hiện tại khu sàng lọc và 145 ca đang cách ly tại khu phong toả. Ghi nhận những ngày gần đây, TP Biên Hoà có số ca dương tính nhiều nhất, riêng ngày 23/7 có 117 ca, chủ yếu tập trung tại các phường có nguy cơ cao như Hoá An, Long Bình, Trảng Dài, An Bình, Vĩnh Cửu.

Nhiều nhất tại những ổ dịch trong các khu nhà trọ thuộc xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu; xã Bắc Sơn, xã Hố Nai 3 huyện Trảng Bom; xã Phú Hữu, xã Long Thọ huyện Nhơn Trạch.

Trong đó, số ca dương tính tại phường Long Bình, TP Biên Hoà ngày càng tăng nhanh với nhiều chuỗi lây nhiễm. Khi mật độ dân cư cao, nhiều khu công nghiệp và rất nhiều nhà trọ công nhân sinh sống, do đó khả năng số ca dương tính ngày càng tăng và nguy cơ bùng phát vào các khu công nghiệp cao.

Bên cạnh đó, những nguồn lây nhiễm liên quan đến ổ dịch tại công ty Changshin tiếp tục tăng cao và phát hiện thêm nhiều ca mới nằm rải rác trong tại các địa phương, khó truy vết và kiểm soát.

Trong số 2.000 bệnh nhân dương tính đang điều trị, có hơn 30 nhân viên y tế, nhân viên tại căn tin của 3 bệnh viện, 1 trung tâm y tế, 1 trạm y tế và 1 khu cách ly đã nhiễm bệnh. Bệnh nặng có 29 ca, 41 ca trung bình, số còn lại chưa có triệu chứng.

Trước thực trạng trên, ngành Y tế đã triển khai 4 ngàn giường điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất và đề xuất phong toả phường Long Bình, đồng thời tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm tầm soát trên diện rộng tại các khu nhà trọ xã Thạnh Phú, công ty Chanshin cùng các khu vực đang phong toả trên địa bàn.

Tuệ Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều kiện để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).
(PLVN) -  Tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, tuân thủ quy định phòng chống dịch trong thời gian cư trú trên địa bàn…là những điều kiện cơ bản để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng làm việc.

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Cùng với các lực lượng tuyến đầu Công an, Y tế…, quân đội luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trên mặt trận chống dịch COVID-19. Không chỉ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch, mà còn tham gia nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, cùng với các lực lượng Y tế, Quân sự, các Tổ COVID-19 cộng đồng,… thì Công an Bạc Liêu cũng là lực lượng tuyến đầu, không chỉ ngày đêm bám chốt, làm “lá chắn thép” phòng chống dịch bệnh, mà còn là “thanh bảo kiếm” giữ vững trận địa phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Dấu ấn trí thức trẻ tình nguyện tại các khu kinh tế quốc phòng

Đội viên trí thức trẻ tình nguyện xóa mù chữ cho bà con đồng bào trong vùng dự án.
(PLVN) - Sau thành công của Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng giai đoạn 2010 - 2020” (Dự án 174), mới đây, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1529/QĐ-TTg phê duyệt nội dung thực hiện Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng” đến hết năm 2030.

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19
(PLVN) - “Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát, trừ một số ổ dịch đã phát hiện, được khoanh vùng, phong toả, kiểm soát chặt” là nhận định của Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nguyễn Tiến Hải tại Hội nghị sơ kết Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau chiều 16/9.