Đồng Nai: Chủ tịch phường Hoá An bị thôi chức vì lơ là công tác phòng, chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều 27/7, bà Huỳnh Thu Hà, Chủ tịch UBND phường Hoá An chính thức nhận quyết định thôi chức vì không thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Đối diện công ty Pouchen VN, nơi có ca dương tính đã bị phong toả Đối diện công ty Pouchen VN, nơi có ca dương tính đã bị phong toả

Chủ tịch UBND TP Biên Hoà ký quyết định cho bà Huỳnh Thu Hà thôi giữ chức Chủ tịch UBND phường Hoá An, Đồng thời điều động bà Hà về công tác tại Trung tâm Văn hoá, thông tin và thể thao TP Biên Hoà.

Đồng Nai: Chủ tịch phường Hoá An bị thôi chức vì lơ là công tác phòng, chống dịch ảnh 1

Toàn bộ khu vực chợ Hoá An đã ngừng hoạt động

Chủ tịch UBND TP Biên Hoà cũng ký quyết định điều động ông Dương Minh Sang, Phó trưởng Phòng nội vụ TP Biên Hoà giữ chức quyền chủ tịch UBND phường Hoá An thay bà Hà.

Cùng ngày, Thành uỷ Biên Hoà cũng ra quyết định cho bà Huỳnh Thu Hà thôi giữ chức phó bí thư Đảng uỷ phường Hoá An và bổ nhiệm ông Dương Minh Sang giữ chức phó bí thư Đảng uỷ phường Hoá An, nhiệm kỳ 2020-2025.

Được biết, nguyên nhân dẫn quyết định cho bà Hà thôi chức là vì trong thời gian giữ vai trò Chủ tịch UBND phường, bà Hà đã không thực hiện tốt quy định phòng, chống dịch, khiến dịch bệnh lây lan nhiều và không có biện pháp khắc phục cũng như đề xuất lên cấp trên để xử lý.

Đồng Nai: Chủ tịch phường Hoá An bị thôi chức vì lơ là công tác phòng, chống dịch ảnh 2Lực lượng chức năng phường Hoá An tăng cường kiểm soát các cửa ngõ ra vào

Trước đó, công ty TNHH Pouchen VN có 17.000 công nhân đóng tại phường Hoá An, số lượng công nhân ở trọ nhiều lại gần chợ truyền thống nên số ca dương tính với COVID-19 tại phường Hoá An đã lên đến 300 ca, nhiều nhất so với các phường, xã khác.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến khó kiếm soát, số ca dương tính tăng cao. UBND tỉnh Đồng Nai đã quyết định kéo dài phong toả phường Hoá An thêm 1 tuần, tính từ ngày 25/7 đến hết ngày 1/8.

Trọng Trung
Cùng chuyên mục
Sở Du lịch tỉnh và Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài ký kết thỏa thuận hợp tác.

Thừa Thiên - Huế lên kế hoạch phục hồi ngành du lịch

(PLVN) -  Để có thể phát triển và đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, Thừa Thiên - Huế đang có sự chuẩn bị cụ thể để triển khai các bước phục hồi ngành “công nghiệp không khói”.

Đọc thêm

Phê duyệt gần 257.000 biên chế công chức hưởng lương ngân sách

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Tổng biên chế công chức năm 2022 của các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước, Cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài (không bao gồm biên chế của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và cán bộ, công chức cấp xã), biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước và biên chế công chức dự phòng vừa được phê duyệt là 256.685 biên chế.

TV.Pharm chủ động ứng phó đại dịch bằng tầm nhìn dài hạn

"1.000 túi thuốc hỗ trợ F0" do TV.Pharm, Quỹ Hope phát tặng cho người dân Quận 4, TP HCM. Ảnh: Kông Dương - Đỗ Hương
(PLVN) - Để duy trì tốt hoạt động sản xuất và tăng cường cứu trợ y tế cấp phát miễn phí hàng nghìn túi thuốc an sinh-hỗ trợ điều trị F0 tại nhà…, Công ty Dược phẩm TV.Pharm đã rất nỗ lực, sớm lập kế hoạch ứng phó với đại dịch trong suốt thời gian giãn cách xã hội nghiêm ngặt, kéo dài.

Bến Tre phải quyết liệt giữ vững vùng xanh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với Bến Tre.
(PLVN) - Cho rằng toàn tỉnh Bến Tre đã ở trạng thái bình thường mới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tỉnh phải củng cố, giữ vững vùng xanh, thậm chí quyết liệt hơn vùng đỏ.

Ninh Bình cấp bách ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ Hà Nam

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 đặt tại cầu Non Nước thành phố Ninh Bình
(PLVN) - UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 610/UBND-VP6 về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, yêu cầu những người về Ninh Bình từ Hà Nam đều phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày (trừ những trường hợp đặc biệt).

Vĩnh Phúc triển khai chương trình "Sóng và máy tính cho em”

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn phát biểu chỉ đạo triển khai Chương trình "Sóng và máy tính cho em”. Ảnh: Dương Chung/Báo Vĩnh Phúc
(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai đồng bộ chương trình "Sóng và máy tính cho em” với mục đích hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang ở vùng thực hiện giãn cách xã hội có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả.

Thái Bình mở cửa trở lại một số dịch vụ từ 12h ngày 22/9

Thái Bình mở cửa trở lại một số dịch vụ từ 12h ngày 22/9.
(PLVN) -Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang được kiểm soát tốt, để giữ vững địa bàn an toàn với dịch COVID-19, đồng thời thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, từ 12h ngày 22/9/2021 UBND tỉnh Thái Bình điều chỉnh và tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân kinh doanh trở lại một số loại hình dịch vụ.