Đồng Nai bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 cho người lao động tại doanh nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 4/8, Đội tiêm chủng lưu động Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Đồng Nai) đã tiến hành tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 4, mũi 1 cho đối tượng là người lao động của 10 công ty trên địa bàn tỉnh.
CDC Đồng Nai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công nhân. Ảnh: CDC Đồng Nai CDC Đồng Nai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công nhân. Ảnh: CDC Đồng Nai

Theo kế hoạch, ngày 4-6/8, CDC Đồng Nai sẽ tiếp tục triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho lực lượng tuyến đầu tham gia chống dịch tại các bệnh viện dã chiến và công nhân lao động tại một số nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại Công ty Cổ phần Tổng công ty may Đồng Nai - một trong những đơn vị được tiêm vaccine phòng COVID-19, đợt này có 700/1.500 công nhân được tiêm người lao động COVID-19. Đây là công ty đầu tiên của tỉnh người lao động được tiêm chủng vaccien COVID-19.

BS.CKI Nguyễn Xuân Quang, Trưởng khoa Phòng chống HIV/AIDS (CDC Đồng Nai), phụ trách đội tiêm lưu động cho biết, để đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng chống dịch bệnh, với số lượng người được tiêm khá đông tại các doanh nghiệp, CDC Đồng Nai đã huy động tất cả nhân viên tham gia công tác tiêm chủng.

Hiện tại, trung tâm thành lập 6 tổ tiêm, mỗi tổ gồm có 6 người, trong đó có 3 bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên… Riêng Công ty cổ phần Tổng công ty may Đồng Nai được huy động 2 tổ tiêm, vì có số lượng người đông và phân nhiều chi nhánh ở các huyện.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề xuất hỗ trợ chi phí xét nghiệm, xuất, nhập cảnh cho du khách đến Phú Quốc

Đề xuất hỗ trợ chi phí xét nghiệm, xuất, nhập cảnh cho du khách đến Phú Quốc
(PLVN) -  Kiên Giang đề xuất xem xét việc hỗ trợ chi phí xét nghiệm định kỳ, chi phí xuất, nhập cảnh cho du khách khi Phú Quốc mở cửa đón khách quốc tế. Qua đó thể hiện sự thiện chí của tỉnh Kiên Giang trong việc cùng với các doanh nghiệp thực hiện chủ trương của Chính phủ xúc tiến, quảng bá, kích cầu phục hồi lại ngành du lịch của Việt Nam.

Techcombank trao tặng UBND TP Hồ Chí Minh 2 triệu bộ kit test COVID-19

Đại diện lãnh đạo Techcombank trao tặng 2 triệu kit test COVID-19 cho Ủy Ban Nhân dân TP HCM.
(PLVN) - Tiếp tục đồng hành cùng miền Nam chống dịch, Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã trao tặng UBND TP Hồ Chí Minh 2 triệu bộ kit test COVID-19 cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Tổng trị giá Techcombank trao tặng đợt này lên đến 123 tỷ đồng.

“Cuộc chiến” chống dịch ở vùng sông nước

“Cuộc chiến” chống dịch ở vùng sông nước
(PLVN) -  Thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện “dã chiến”, bấp bênh theo từng con sóng trên các tuyến sông cách xa trung tâm huyện, tỉnh hàng chục kilomet, nhưng mỗi cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Bạc Liêu đều không ngại khó khăn, nguy hiểm, vẫn duy trì bám chốt, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, đem lại cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

TIN BUỒN

TIN BUỒN
(PLVN) - Đảng ủy, Ban Biên tập, Công đoàn Báo Pháp luật Việt Nam và gia đình thương tiếc báo tin:

Thừa Thiên - Huế lên kế hoạch phục hồi ngành du lịch

Sở Du lịch tỉnh và Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài ký kết thỏa thuận hợp tác.
(PLVN) -  Để có thể phát triển và đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, Thừa Thiên - Huế đang có sự chuẩn bị cụ thể để triển khai các bước phục hồi ngành “công nghiệp không khói”.