Từ khóa: #đồng minh

Nhật mua 105 máy bay tàng hình F-35 của Mỹ

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 27/5 cho biết Nhật Bản dự định sẽ mua 105 máy bay tàng hình F-35 do Mỹ sản xuất, trở thành đồng minh của Mỹ có đội bay F-35 lớn nhất.

NATO lên tiếng cảnh báo về các dự án mạng 5G của Trung Quốc

(Nguồn: Fortune)
AP đưa tin, Tổng thư ký khối Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg khẳng định có sự gia tăng quan ngại về việc Trung Quốc tăng cường đầu tư vào các hệ thống cơ sở hạ tầng quan trọng của các nước trên thế thới và các quốc gia đồng minh cần cùng nhau xử lý vấn đề này.

Chiến lược hay sách lược?

Tổng thống Mỹ Donald Trump
(PLO) - Quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump rút quân Mỹ ra khỏi Syria và có thể cả ra khỏi Afghanistan khiến các đồng minh chiến lược của Mỹ bị bất ngờ và bối rối. 

'Ngày tồi tệ với thương mại thế giới'

Hình minh họa
(PLO) - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 1/6 chính thức áp thuế lên các mặt hàng kim loại nhập khẩu từ những nước đồng minh thân cận nhất. Biện pháp này chắc chắn sẽ khiến quan hệ ngoại giao giữa Washington và các nước trở nên căng thẳng, đồng thời kéo theo các biện pháp trả đũa nhằm vào các doanh nghiệp và người tiêu dùng Mỹ.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ muốn phục hồi quan hệ với EU và Đức

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ muốn phục hồi quan hệ với EU và Đức
(PLO) - Gần đây, quan hệ giữa Ankara với Đức, hai nước đồng minh quan trọng trong NATO đã đánh dấu một bước đi sâu sắc. Đồng thời Thổ Nhĩ Kỳ cũng mong muốn cải thiện hơn nữa mối quan hệ chung với EU trong năm tới, góp phần thúc đẩy xuất khẩu và du lịch của nước này. 

Nữ vũ công người Mỹ và sự nghiệp tình báo lẫy lừng ở

Baker
(PLO) -Trong những năm 1920 và 1930, Joséphine Baker được xem là một siêu sao giải trí, nổi tiếng với những điệu nhảy táo bạo và trang phục quyến rũ. Tuy nhiên, ít người biết được rằng, Baker cũng là một điệp viên đầy tài năng, có những đóng góp lớn cho cuộc chiến chống phát xít Đức của quân Đồng minh trong suốt thời kỳ Chiến tranh thế giới II.

Chuyện thú vị về thế giới điệp viên (Kỳ 17): Mối tình đẹp của nữ thủ lĩnh kháng chiến Pháp

Bà Cécile Pearl Witherington khi còn trẻ
(PLO) - Không chỉ nổi tiếng vì là nữ điệp viên duy nhất từng là thủ lĩnh phong trào kháng chiến Pháp, được quân Đức treo giải thưởng lên đến 1 triệu franc, Pearl Cornioley còn được nhiều người biết đến với chuyện tình đầy trắc trở nhưng cũng rất lãng mạn với một chàng trai người Pháp. 

Nghị sỹ Philippines đòi luận tội tổng thống vì Biển Đông

Nghị sỹ đối lập Philippines Gary Alejano.
(PLO) - Nghị sỹ đối lập Philippines Gary Alejano ngày 30/3 đã đệ trình các cáo buộc bổ sung vào khiếu nại đòi luận tội Tổng thống Rodrigo Duterte với cáo buộc ông có “lập trường chủ bại” khi không có động thái nào để phản đối những hành động của Trung Quốc ở Biển Đông.