Đồng minh của cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko bị bắt

(PLVN) - Tòa án chống tham nhũng tối cao Ukraine đã phê chuẩn lệnh bắt giữ cựu Phó chủ tịch Hội đồng quốc phòng và an ninh quốc gia Oleg Gladkovsky trong 2 tháng.
Đồng minh của cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko bị bắt

Đài 112 dẫn tuyên bố của tòa án cho biết, ông Gladkovsky bị giam giữ trong 60 ngày, tới ngày 15/12/2019 như một biện pháp phòng ngừa phục vụ việc điều tra nhằm vào ông này. 

Theo quyết định của tòa án, ông Gladkovsky có khả năng được tại ngoại với số tiền bảo lãnh hơn 10 triệu UAH (40.000 USD).

Trước đó, một số nguồn tin cho hay, ông Gladkovsky đã tìm cách bỏ trốn ra nước ngoài nhưng đã bị các nhân viên của Cục chống tham nhũng quốc gia bắt giữ khi đang di chuyển trên đường cao tốc.

Ông Oleg Gladkovsky là đồng minh thân cận của Tổng thống thứ 5 của Ukraine Petro Poroshenko.

Từ đầu năm, dư luận Ukraine xôn xao trước thông tin cho rằng Ihor Gladkovsky - con trai của ông Oleg Gladkovsky liên quan đến một đường dây tham nhũng liên quan đến việc mua các thiết bị quân sự từ Nga vào năm 2015.

Cụ thể, các nguồn tin cho biết, ông Ihor Gladkovsky cùng với một số người khác đã cung cấp các linh kiện và thiết bị quân sự nhập từ Nga về cung cấp cho các đơn vị quân đội Ukraine thông qua các công ty ma với giá cao gấp 2-4 lần so với thị trường.

Các đơn vị quốc phòng nhà nước của Ukraine trong khi đó đã mua các thiết bị mà các công ty tư nhân có liên kết với ông Gladkovsky và bạn bè của ông ta cung cấp dù biết nguồn gốc của các thiết bị này.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.

Chùm ảnh lũ lụt ở Trung Quốc

Nhiều con đường ở Trịnh Châu biến thành sông.
(PLVN) - Theo số liệu thống kê từ Cục khí tượng Trịnh Châu (Trung Quốc), lượng mưa trung bình từ hôm 18/7 tới nay ở thành phố này đã đạt gần 450 mm/ngày.

Nga trình làng chiến đấu cơ cạnh tranh F-35

Chiến đấu cơ Checkmate được trình làng tại triển lãm hàng không ở Nga.
(PLVN) - Ngày 20/7, Nga đã chính thức công bố máy bay chiến đấu tàng hình Sukhoi thế hệ mới được thiết kế để cạnh tranh với F-35 của Mỹ và tuyên bố rằng nó có khả năng tấn công 6 mục tiêu cùng lúc.

Anh công bố kế hoạch chống bạo lực với phụ nữ

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel.
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết sẽ công bố một chiến lược mới để giải quyết tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, trong đó bao gồm hạn chế việc sử dụng các thỏa thuận không tiết lộ trong các trường hợp quấy rối tình dục xảy ra trong các cơ sở giáo dục đại học.

Harry sắp ra hồi ký

Hồi ký của Harry sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.
(PLVN) - Hoàng tử Harry dự kiến ra mắt hồi ký vào năm 2022. Harry khẳng định những câu chuyện đời mình trong hồi ký sẽ "chính xác và hoàn toàn trung thực".