Đồng hồ Big Ben đang chạy sai giờ

Chiếc đồng hồ biểu tượng của nước Anh đang chạy chậm 6 giây và giới chức cho biết Big Ben đang trải qua thời kỳ "thất thường" ở tuổi 156.
Đồng hồ Big Ben đang chạy sai giờ

Hơn trăm năm qua, người dân London luôn canh giờ theo tháp Big Ben, nhưng mới đây giới chức Anh thừa nhận chiếc đồng hồ này chạy chậm 6 giây. 

Đồng hồ 156 tuổi đổ chuông 15 phút một lần và kêu những tiếng "bong" khi điểm đúng giờ. Việc đồng hồ Big Ben chạy chậm hơn được phát hiện bởi các nhân viên của BBC vì họ có chương trình phát sóng lúc 18h mỗi ngày. 

Nghệ nhân đồng hồ Ian Westworth cho biết: "Chiếc đồng hồ Big Ben đang trải qua thời kỳ 'thất thường do tuổi tác'. Cứ thử tưởng tượng chiếc xe của bạn chạy 24 giờ một ngày, liên tục 365 ngày một năm và trong suốt 156 năm". 

Đồng hồ Big Ben đang chạy sai giờ ảnh 1

Một đội ngũ kỹ sư đang được giao nhiệm vụ khắc phục sự cố cho Big Ben. Chiếc đồng hồ được điều chỉnh bằng cách thêm vào hay bớt ra những đồng xu để con lắc hoạt động chính xác. Vì thế, muốn chỉnh lại giờ cho Big Ben, các kỹ sư có thể thay đồng một xu bằng đồng nửa xu. 

Mọi người thường biết tới tên tháp Big Ben, nhưng vào năm 2012, nơi đây đã được đổi tên thành Tháp Elizabeth để đánh dấu 60 năm cai trị của nữ hoàng Elizabeth. 

Tường Ý (theo SFGate)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phát động thi thiết kế 'Cùng nhau chiến thắng COVID-19'

Phát động thi thiết kế 'Cùng nhau chiến thắng COVID-19'
(PLVN) - Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức cuộc thi thiết kế với chủ đề “Hãy tin tưởng, khích lệ lẫn nhau và cùng nhau chiến thắng COVID-19”.

Tết Đoan Ngọ tại Hoàng thành Thăng Long

ảnh minh họa
(PLVN)  - Nhằm giới thiệu nét cổ truyền của Tết Đoan Ngọ đến đông đảo công chúng, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức triển lãm “Tết Đoan Ngọ xưa và nay - Gió lành Đoan Dương” theo hình thức trực tuyến tại khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long.

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người
(PLVN) - Là thông điệp mà cuốn sách “Đằng sau một quyết định lớn” (tựa gốc: “Managing in the gray”) mang đến cho người đọc. Tác giả cuốn sách là Joseph L. Badaracco, giáo sư trường kinh doanh Harvard, người có gần 40 năm giảng dạy về chiến lược, lãnh đạo và đạo đức kinh doanh.

Ám ảnh “gương mặt thân quen” trên màn hình phim Việt

 Quỳnh Kool góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình mới phát sóng.
(PLVN) - Không ít khán giả gần đây tỏ ra nhàm chán khi những bộ phim truyền hình khung “giờ vàng” lại “quanh đi quẩn lại” vài diễn viên quen mặt. Có người xem còn nhầm lẫn phim này với phim kia vì một diễn viên đóng một dạng vai trong nhiều phim.