Động đất ở Trung Quốc làm 300 người chết

Sáng sớm nay một trận động đất 6,9 độ Richter xảy ra tại tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc, làm ít nhất 300 người thiệt mạng và 8.000 người bị thương

Sáng sớm nay một trận động đất 6,9 độ Richter xảy ra tại tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc, làm ít nhất 300 người thiệt mạng và 8.000 người bị thương.
> Hàng đàn rắn xuất hiện ở Trung Quốc
> 10 trận động đất tồi tệ nhất trong lịch sử

Hơn 85% các ngôi nhà ở gần vùng tâm chấn tại thị trấn Jiegu đổ sập. Nhiều con đường bị phá hủy hoặc bị chặn do lở đất. Đường dây liên lạc cũng bị gián đoạn.

Xinhua dẫn lời một quan chức địa phương tên là Huang Limin cho biết các binh sĩ đã được triển khai tới khu vực này để cứu những người còn bị vùi trong đống đổ nát. Tuy nhiên, hệ thống đường sá bị hư hại đang cản trở nỗ lực cứu hộ.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc cho biết con số thương vong có thể tiếp tục tăng khi các nhân viên cứu hộ đào bới đống đổ nát để tìm người mắc kẹt bên trong.

Cảnh sát Shi Huajie, một quân cảnh tham gia nỗ lực cứu hộ, cho biết nhiều học sinh tiểu học bị vùi lấp nhưng con số chính xác chưa rõ là bao nhiêu. "Chúng tôi chủ yếu phải dùng tay để dọn đống đổ nát vì không có máy móc, cũng không có thiết bị y tế", Shi nói.

Những ngôi nhà đổ sập do động đất ở Thanh Hải sáng nay. Ảnh: Xinhua.
Những ngôi nhà đổ sập do động đất ở Thanh Hải sáng nay. Ảnh: Xinhua.

Người dân tháo chạy ra đường ngay sau cơn chấn động đầu tiên. "Trong nháy mắt, nhà đổ sập xuống. Trận động đất thật kinh hoàng. Mọi người đổ ra đường, đứng trước nhà họ và cố tìm người thân", AP dẫn lời Karsum Nyima, phó ban thời sự đài truyền hình địa phương, cho hay.

Ít nhất ba cơn dư chấn xảy ra sau trận động đất nói trên, đợt dư chấn mạnh nhất có cường độ 6,3 độ Richter và diễn ra chỉ sau đó 36 phút.

Theo AFP, vùng núi cao và hẻo lánh của Trung Quốc, nơi sinh sống của đa số người Mông Cổ và Tây Tạng, thường xảy ra động đất. Năm 2008, một trận động đất 8,2 độ Richter ở tỉnh Tứ Xuyên gần đó làm 87.000 người thiệt mạng hoặc mất tích.

Nguồn: VnExpress

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.