Động đất ở Papua New Guinea, ít nhất 14 người thiệt mạng

Lở đất sau động đất chia cắt tuyến đường tại Papua New Guinea. (Ảnh: Reuters)
Lở đất sau động đất chia cắt tuyến đường tại Papua New Guinea. (Ảnh: Reuters)
(PLO) - Cảnh sát Papua New Guinea cho biết 14 người đã thiệt mạng do lở đất và sập nhà vì động đất ở nước này. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho hay con số người thiệt mạng đã lên tới 30 người.

Theo Reuters, trận động đất có cường độ 7,5 độ Richter tại Papua New Guinea đã làm rung chuyển cả vùng cao nguyên ở miền trung nước này. Theo cảnh sát bản địa, trong số các nạn nhân có 12 người thiệt mạng do 2 tòa nhà sập và lở đất. Động đất cũng đã làm hư hại cơ sở hạ tầng khai thác mỏ và năng lượng, khiến Tập đoàn ExxonMobil phải đóng cửa nhà máy lọc hóa dầu tự nhiên trị giá 19 tỉ USD tại nước này. 

Hàng loạt các dư chấn cũng đã làm rung chuyển cả khu vực, trong đó có một trận động đất 5,7 độ Richter xảy ra chiều 27/2. 

Đọc thêm

Mỹ, Armenia khởi động tập trận chung

Hình ảnh tại lễ khởi động cuộc tập trận.
(PLVN) - Cuộc tập trận Eagle Partner (tạm dịch Đối tác đại bàng) năm 2024 với sự tham gia của các quân nhân Armenia và Mỹ đã bắt đầu ở Armenia và kéo dài đến ngày 24/7.

Ông Trump chính thức công bố đề cử ứng viên phó tổng thống

Ông J.D. Vance
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đã được Đảng Cộng hòa chính thức đề cử làm ứng cử viên tổng thống, cho biết ông đã chọn ông J.D. Vance, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa từ bang Ohio, làm ứng cử viên phó tổng thống cùng tranh cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

Vụ ám sát hụt ông Trump có ảnh hưởng thế nào đến nước Mỹ?

Vụ ám sát hụt ông Trump có ảnh hưởng thế nào đến nước Mỹ?
Trong vài giây sau khi tiếng súng vang lên từ khán đài vận động tranh cử của ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump, mọi thứ đã thay đổi. Khoảnh khắc ông Trump, với khuôn mặt rỉ máu, giơ cao nắm đấm và hô vang “chiến đấu!” với lá cờ Mỹ phía sau đã trở thành biểu tượng.

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?
Đồng yen đã liên tục trượt xuống các mức thấp kỷ lục mới trong 38 năm, khiến các nhà giao dịch cảnh báo về khả năng các nhà chức trách Nhật Bản can thiệp thị trường để bảo vệ đồng tiền. Tuy nhiên, có một số yếu tố khiến điều này chưa diễn ra.