Động đất mạnh rung chuyển Tokyo

Một trận động đất mạnh 5,8 độ Richter vừa xảy ra tại thủ đô Nhật Bản sáng nay. Không có cảnh báo nào về sóng thần được đưa ra.

Một trận động đất mạnh 5,8 độ Richter vừa xảy ra tại thủ đô Nhật Bản sáng nay. Không có cảnh báo nào về sóng thần được đưa ra.

Động đất tại Tokyo
Động đất xảy ra vào sáng nay tại Tokyo. Ảnh: AFP.

Cơ quan khí tượng Mỹ cho biết trận động đất xảy ra vào lúc 11h19 sáng và làm các tòa nhà Tokyo rung chuyển, các tàu điện ngầm tự động dừng. Tâm chấn nằm cách thủ đô 83 km về phía bắc và ở độ sâu 20 km.

Chưa có báo cáo nào về thương vong hay thiệt hại từ trận động đất này, cũng như không có ảnh báo về sóng thần, đài truyền hình NHK cho hay.

Công ty điện lực Tokyo TEPCO cho biết cơn rung chấn không ngăn cản đội cứu hộ làm việc ngày đêm để làm nguội các lò phản ứng tại nhà máy bị ảnh hưởng bởi động đất và sóng thần tháng trước.

Nhật Bản đang vật lộn khắc phục hậu quả của thảm họa kép xảy ra ngày 11/3 khiến hơn 13.500 người thiệt mạng và khoảng 15.000 người mất tích. Hàng chục nghìn người khác bị mất nhà cửa trong khi rất nhiều người dân buộc phải sơ tán khỏi khu vực xung quanh nhà máy hạt nhân Fukushima I.

Phóng xạ rò rỉ tại nhà máy đã khiến chính phủ Nhật Bản cấm phân phối các mặt hàng sản xuất từ khu vực bị ảnh hưởng. Điều này khiến ngành công nghiệp chăn nuôi và trồng trọt gặp nhiều khó khăn do người dân lo ngại có phóng xạ trong thức ăn.

Hôm qua, chính phủ Nhật Bản cũng yêu cầu công ty TEPCO đền bù thiệt hại cho hàng chục nghìn người bị mất nhà cửa vì cuộc khủng hoảng hạt nhân. Ước tính con số đền bù lên tới hàng tỷ USD.

Kể từ sau siêu động đất và sóng thần hôm 11/3, Nhật Bản hứng chịu hàng trăm cơn dư chấn, có lúc mạnh đến 7,1 độ Richter.

Theo Dân trí

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.