Động đất 6,9 độ Richter ở Indonesia: 82 người thiệt mạng

Nạn nhân bị thương do động đất được đưa tới bệnh viện
Nạn nhân bị thương do động đất được đưa tới bệnh viện
(PLO) - Người phát ngôn cơ quan theo dõi thiên tai của Indonesia Sutopo Purwo Nugroho sáng nay (6/8) cho biết, trận động đất có cường độ 6,9 độ Richter xảy ra trên đảo nghỉ dưỡng Lombok nổi tiếng 1 ngày trước đó đã khiến 82 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Theo AFP, trận động đất 6,9 độ Richter xảy ra vào buổi tối đã khiến các du khách và người dân địa phương vô cùng hoảng sợ. Người dân ở đảo Bali ở gần đó cũng đã cảm nhận được sự rung lắc. 

Theo Cơ quan khảo sát địa chất của Mỹ, tâm chấn của động đất ở độ sâu chỉ 10km dưới lòng đất. 2 trận động đất thứ cấp và hơn 20 dư chấn đã được ghi nhận sau trận động đất đầu tiên.

Theo người phát ngôn cơ quan theo dõi thiên tai của Indonesia Sutopo Purwo Nugroho, ban đầu, giới chức Indonesia đã phát đi cảnh báo sóng thần vì động đất nhưng sau đó đã hủy bỏ.

Con số người thiệt mạng do vụ việc đã tăng mạnh từ 37 theo con số thống kê ban đầu vào đêm 5/8 lên thành 82 người vào sáng nay.

Hầu hết các nạn nhân tử vong ở trên những khu vực đồi núi ở phía bắc đảo Lombok. Hàng trăm người khác cũng đã bị thương do động đất và hàng nghìn người khác phải đi sơ tán vì thiên tai.

Động đất cũng đã phá hủy nhà của nhiều người dân, khiến đường sá bị hư hại. Nhiều khu vực trên đảo đến sáng nay vẫn không có điện.

Theo các nhân chứng, các bệnh nhân bị thương do động đất đã phải chuyển tới bệnh viện chính trên đảo để được điều trị.

Tin cùng chuyên mục

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Saint Petersburg được khánh thành nhân kỷ niệm 100 năm sự kiện Bác Hồ đến nước Nga. (Ảnh: TTXVN tại LB Nga).

Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh với nước Nga

(PLVN) - Trong suốt cuộc đời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nhớ mãi ngày hè ấm áp khi lần đầu đặt chân đến nước Nga. Thành phố Saint Petersburg, cái nôi của Cách mạng Tháng Mười, cũng không quên Người. Mới đây nhất, ngày 11/3/2025, sau sắc lệnh đặt tên “Hồ Chí Minh” cho một quảng trường ở phía Bắc thành phố của Thống đốc Saint Petersburg ông Aleksandr Beglov, Quảng trường vô danh tại Đại lộ Khai Sáng, quận Vyborgsky ở thành phố Saint Petersburg đã chính thức mang tên Quảng trường Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Bắt nghi phạm đốt nhà Thủ tướng Anh

Bắt nghi phạm đốt nhà Thủ tướng Anh
(PLVN) - Một người đàn ông 21 tuổi đã bị cảnh sát Anh bắt giữ vì tình nghi phóng hỏa, trong đó có một vụ xảy ra ngay tại nhà riêng của Thủ tướng Keir Starmer ở phía Bắc London.

Loạt biến cố trên thế giới tuần qua

Loạt biến cố trên thế giới tuần qua
(PLVN) - Vụ sập nhà khiến 9 người thiệt mạng tại Maroc, vụ giẫm đạp trong sân vận động ở Kenya làm hơn 70 người bị thương và các vụ tai nạn, tấn công, xả súng, dịch bệnh diễn ra tại nhiều quốc gia... khiến tuần lễ đầu tháng 5 khép lại với nhiều nỗi buồn.

Chiến hạm Nga cập cảng Đà Nẵng

Chiến hạm Nga cập cảng Đà Nẵng
(PLVN) - Ngày 10/5, đội tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương, Hải quân Liên bang Nga đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị TP Đà Nẵng nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Dải băng Georgi - Biểu tượng chiến thắng của nước Nga

Dải băng Georgi - Biểu tượng chiến thắng của nước Nga
(PLVN) - Ở Nga, một trong những biểu tượng của Ngày Chiến thắng (9/5) là dải băng Georgi (lấy hình tượng từ dải băng đính kèm Huân chương Thánh George, Huân chương “Vì chiến thắng trước phát-xít Đức” hay Huân chương Vinh quang...). Vào dịp này, hầu như mọi người đều đeo dải băng Georgi như một cách thể hiện lòng biết ơn và niềm tự hào về chiến thắng trong Thế chiến II.