Tin riêng điện tử (Hà Dung)

Động đất 6,8 độ richter tại Philippines, 1 người chết

Trận động đất mạnh 6,8 độ Richter tại miền Trung Philippines sáng nay khiến một người thiệt mạng và gây ra tình trạng hoảng loạn tại nhiều thành phố - nơi các tòa nhà bị rung lắc mạnh do trận động đất.

Trận động đất mạnh 6,8 độ Richter tại miền Trung Philippines sáng nay làm một người thiệt mạng và gây ra tình trạng hoảng loạn tại các thành phố nơi các tòa nhà bị rung lắc mạnh do trận động đất.

Tâm chấn của trận động đất.
Tâm chấn của trận động đất.

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho hay, trận động đất xảy ra lúc 11h49 (giờ địa phương, 03h49GMT) và có tâm chấn ở độ sâu 46km, tại khu vực cách thành phố Dumaguete trên đảo Negros 40km về phía Bắc.

Trong khi đó, Viện núi lửa và địa chấn học Philippines nói rằng trận động đất có cường độ 6,9 độ Richter và có tâm chấn ở độ sâu chỉ khoảng 10km, tại khu vực ngoài khơi giữa 2 hòn đảo Negros và Cebu.

“Một người ở Negros đã chết vì bị một bức tường đổ đè phải”, ông Benito Ramos, Giám đốc Văn phòng dân sự cho hay và nói thêm rằng trận động đất cũng đã gây rung lắc mạnh tại thành phố Cebu – cách tâm chấn của trận động đất khoảng 50km.

Các nhà địa chấn học Philippines và cư dân địa phương nói rằng, trận động đất đã gây ra tình trạng hoảng loạn tại thành phố Cebu – thành phố lớn thứ 2 của Philippines với khoảng 2,3 triệu dân. Tuy nhiên, hiện chưa có báo cáo về các trường hợp thương vong hay thiệt hại lớn.

Philippines nằm trên “Vành đai lửa” Thái Bình Dương nên thường xuyên xảy ra các trận động đất và núi lửa phun trào.

Trước đó, USGS cho biết, vào lúc 16h46 GMT ngày 5/2, một trận động đất cường độ 5,5 độ Richter, có tâm chấn nằm dưới độ sâu 504,8km, được xác định ở 5,9452 độ vĩ Bắc và 124,1491 độ kinh Đông cũng đã xảy ra tại đảo Mindanao của Philippines.

Thanh Tùng (Theo AFP)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.