Đóng cửa hai web sex chứa nội dung phản động

Cơ quan An ninh Điều tra vừa đóng cửa 2 trang web “phimvang.com” và “phimvang.net”. Đây là 2 web sex chứa nhiều nội dung đồi trụy thu hút hàng triệu lượt người truy cập mỗi ngày.

Ngày 29/9/2010, Bộ Công an cho biết, Cơ quan An ninh Điều tra vừa đóng cửa 2 trang web “phimvang.com” và “phimvang.net”. Đây là 2 web sex chứa nhiều nội dung đồi trụy thu hút hàng triệu lượt người truy cập mỗi ngày.

Chủ 2 trang web “đen” này là do Đ.B.P.H (ở quận Tân Bình) đăng ký, hai thành viên điều hành là P.B.N và T.N.Q (bạn Hùng, cả ba đều tốt nghiệp ngành thông tin, viễn thông).

Theo điều tra ban đầu, năm 2008, P.B.N tự thiết kết trang web “phimvang.com” để kinh doanh bằng cách cho xem phim miễn phí và bán quảng cáo. Hoạt động được 2 tháng, N hợp tác với H và Q.

Tháng 2/2009, thấy lượng truy cập vào trang web này không nhiều (khoảng 3.000- 4.000 lượt người/ngày), H bàn với N và Q viết phần mềm tự động cập nhật phim đồi trụy ở các mạng khác vào web của mình. Kết quả: Lượng người truy cập tăng lên tới 70.000 - 100.000 lượt người/ngày.

Tháng 8/2009, ba đối tượng nói trên hùn vốn thành lập Cty CP Truyền thông V để ký hợp đồng lập trình, thiết kế trang web và xuất hóa đơn cho khách hàng đặt banner quảng cáo trên “phimvang.com”; Q được phân công là giám đốc điều hành, H quảng bá trang web, tìm kiếm khách hàng quảng cáo, N lập trình thiết kế trang web.

Tháng 9/2009, các đối tượng này mua thêm tên miền “phimvang.vn”, thiết kế hai trang web cùng một giao diện, máy chủ đặt tại Mỹ để mở rộng kinh doanh. Ngoài ra, từ tháng 4/2010, riêng Đ.B.P.H còn lập thêm trang web “chophieubong.com” có nội dung khiêu dâm cũng nhằm mục đích kiếm quảng cáo. 

Theo xếp hạng của Alexa, trang web này có thứ hạng 7.884 trên thế giới và số lượng truy cập đứng thứ 40 tại Việt Nam.

Cơ quan An ninh Điều tra còn cho biết, “phimvang.vn” có chủ quản là Cty CP Truyền thông V đặt tại Los Angeles (Mỹ) và được duy trì bởi Cty TNHH Mắt Bão.

Nguy hiểm hơn, các trang web này còn đăng tải các đoạn phim của các tổ chức phản động tại hải ngoại có nội dung phản động, xuyên tạc lịch sử Việt Nam.

Hiện, Cơ quan Điều tra An ninh đang hoàn tất hồ sơ, xử lý các đối tượng này theo quy định của pháp luật./.

Phong Trần

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.