Đồng chí Trương Tấn Sang thăm và tặng quà nạn nhân thiên tai ở Nhật Bản

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, ngày 3-6, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, tới thăm hỏi và tặng quà các nạn nhân của thảm họa động đất và sóng thần hôm 11-3 vừa qua ở thành phố Axahi.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, ngày 3-6, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam tới thăm hỏi và tặng quà các nạn nhân của thảm họa động đất và sóng thần hôm 11-3 vừa qua ở thành phố Axahi thuộc tỉnh Chiba, cách thủ đô Tôkiô khoảng 130km về phía Đông.  Tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng.

 

Đồng chí Trương Tấn Sang thăm và tặng quà nạn nhân thiên tai ở Nhật Bản ảnh 1

Đồng chí Trương Tấn Sang tìm hiểu thông tin về tiến trình khắc phục hậu quả động đất, sóng thần tại thành phố Axahi.

Tại Chiba, phát biểu tại Nhà cộng đồng của Khu nhà tạm Công viên Thể thao Ioka, đồng chí Trương Tấn Sang nói: “Được tin thảm họa động đất và sóng thần ngày 11-3 gây ra thiệt hại rất lớn đối với người dân Nhật Bản và thành phố Axahi, chúng tôi hết sức xúc động. Chúng tôi đến đây để bày tỏ tình đoàn kết với người dân Nhật Bản, sự chia sẻ và cảm thông sâu sắc đối với khó khăn to lớn của các bạn”.

 

Thay mặt chính quyền thành phố Axahi, Thị trưởng Tađanaô Akêchi đã cảm ơn đồng chí Trương Tấn Sang và đoàn đại biểu cấp cao của Đảng Cộng sản Việt Nam dành thời gian tới thăm người dân thành phố và khẳng định chuyến thăm này “sẽ khích lệ các nạn nhân thảm họa ngày 11-3”.

 

Sau cuộc gặp với chính quyền thành phố Axahi, đồng chí Trương Tấn Sang tới thăm hỏi và tặng quà cho một số gia đình nạn nhân thiên tai đang tạm trú ở Khu nhà tạm Công viên Thể thao Iôca. Đồng chí bày tỏ tình cảm đoàn kết, sự chia sẻ và cảm thông về những tổn thất mà thảm họa vừa qua gây ra cho người dân địa phương cũng như sự cảm phục đối với bản lĩnh kiên cường và nghị lực của người dân nơi đây, đồng thời chúc họ sớm vượt qua khó khăn và trở lại cuộc sống bình thường.

 

Đồng chí Trương Tấn Sang cũng tới thăm khu Hachikên, nơi phải hứng chịu hai đợt sóng thần cao tới 7,6m. Tại đây, đoàn dành một phút mặc niệm những người bị thiệt mạng trong ngày 11-3.

(Theo TTXVN)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.