Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác bầu cử ĐBQH và HĐND tại TP Hạ Long

Chiều  6-5, đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo UBBC tỉnh đã có buổi kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2011-2016 tại thành phố Hạ Long.

Chiều 6-5, đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo UBBC tỉnh đã có buổi kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2011-2016 tại thành phố Hạ Long.

Theo báo cáo của Thành ủy Hạ Long, ngay sau khi diễn ra hội nghị triển khai công tác bầu cử của tỉnh, Ủy ban bầu cử thành phố và các phòng, ban, liên quan đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn các phường và đơn vị cơ sở về công tác chuẩn bị cho bầu cử. Nhiều phòng ban, đơn vị đã thường xuyên trao đổi văn bản liên quan đến nghiệp vụ, kỹ năng cho các cán bộ liên quan. Công tác bảo đảm cơ sở vật chất, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đã được chủ động triển khai thực hiện sớm, có kế hoạch cụ thể. Tiểu ban chỉ đạo công tác tuyên truyền về bầu cử cũng đã đẩy mạnh công tác triển khai thực hiện với hình thức đa dạng, phong phú, mang lại hiệu quả thiết thực.

6-5 dong chi động vien cac cu tri tre.jpg 

Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo UBBC tỉnh động viên các cử tri trẻ lần đầu tiên đi bầu cử.

Hiện nay, các đơn vị cơ sở đã chốt danh sách chính xác số lượng khu vực bỏ phiếu, địa điểm bầu cử, theo đó UBND thành phố đã phê duyệt 110 đơn vị bầu cử và 140 khu vực bỏ phiếu thuộc 20 phường và một số đơn vị LLVT trên địa bàn. Ủy ban bầu cử thành phố đã tổ chức nhiều đoàn giám sát, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại 20 phường và các đơn vị cơ sở; triển khai công tác bảo vệ an ninh, trật tự an toàn xã hội trong cuộc bầu cử tại thành phố...Kết quả cho thấy các địa phương đều đã đảm bảo dân chủ, thẳng thắn, cởi mở trong quá trình hiệp thương; thống nhất cao về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. 

Tại phường Hà Khẩu, lãnh đạo phường đã báo cáo tóm tắt với đoàn kiểm tra về công tác chuẩn bị bầu cử của địa phương. Theo đó, đến nay công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn thành. Toàn phường có 9000 cử tri, 6 đơn vị bỏ phiếu, 5 dơn vị bầu cử, danh sách ứng cử viên đã được niêm yết đúng quy định, công tác tuyên truyền được dẩy mạnh; tiến hành tập huấn nghiệp vụ về bầu cử cho các cán bộ phụ trách...

6-5 dong chi kiem tra cong tac bau cu tai tp hạ long.jpg 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra công tác bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp tại TP Hạ Long.

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Vũ Đức Đam, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo UBBC tỉnh đánh giá cao công tác triển khai bầu cử của thành phố Hạ Long. Đồng chí đề nghị, thành phố Hạ Long cần rà soát kỹ lưỡng số lượng cử tri; tăng cường công tác tuyên truyền, đảm bảo đúng quyền lợi và nghĩa vụ của cử tri; phát động thi đua đặc biệt trong các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, công tác bầu cử phải được thực hiện đúng luật, trên tinh thần tiết kiệm. Đồng chí Vũ Đức Đam nhấn mạnh: thành phố chỉ đạo các đơn vị bầu cử khi giới thiệu tóm tắt tiểu sử của các đại biểu ứng cử đến các cử tri cần giới thiệu kỹ lưỡng và dễ hiểu. Đồng thời, thành phố cần chú trọng đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ để cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp.
 
Cùng ngày, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đến động viên các cử tri trẻ 18 tuổi lần đầu tiên đi bầu cử. Tại buổi gặp mặt đồng chí đã trao đổi, chia sẻ và tìm hiểu những tâm tư tình cảm của các cử tri trẻ  và mong muốn mỗi cử tri trẻ cố gắng trau dồi đạo đức, nâng cao ý thức học tập để trở thành những tuyên tuyền viên tích cực vận động gia đình và nhân dân thực hiện các quyền và trách nhiệm của mình trong cuộc bầu cử sắp tới./.

Theo QNP