Dòng chảy di sản văn hóa Bắc Ninh qua hiện vật bảo tàng - Khơi dậy niềm tự hào dân tộc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chuyên đề "Dòng chảy di sản văn hóa Bắc Ninh qua hiệt vật bảo tàng" là một trong các hoạt động do tỉnh Bắc Ninh tổ chức nhằm quảng bá, xúc tiến du lịch gắn với kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2022) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Trong bối cảnh toàn cầu hoá và xu thế hội nhập quốc tế, trước những yêu cầu ngày càng cao của xã hội, bảo tàng Bắc Ninh tiếp tục nâng cao chất lượng công tác bảo tàng và tổ chức nhiều hoạt động phong phú.

Đặc biệt hoạt động trưng bày với chuyên đề "Dòng chảy di sản văn hóa Bắc Ninh qua hiệt vật bảo tàng" nhằm đưa bảo tàng không chỉ là nơi lưu giữ tinh hoa di sản văn hoá mà thực sự trở thành một thiết chế văn hoá hoàn chỉnh, là điểm đến tham quan hấp dẫn, nơi quảng bá giá trị di sản văn hoá của tỉnh Bắc Ninh đến du khách, nơi phổ biến kiến thức, giáo dục lịch sử, văn hóa, nghệ thuật cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Dòng chảy di sản văn hóa Bắc Ninh qua hiện vật bảo tàng - Khơi dậy niềm tự hào dân tộc ảnh 1
Du khách đổ xô tới tham quan bảo tàng không kể thời gian

Chuyên đề "Dòng chảy di sản văn hóa Bắc Ninh qua hiệt vật bảo tàng" được tổ chức tại Bảo tàng Bắc Ninh, tọa lạc trên đường Lý Thái Tổ, phường Suối Hoa, Bắc Ninh.

Dòng chảy di sản văn hóa Bắc Ninh qua hiện vật bảo tàng - Khơi dậy niềm tự hào dân tộc ảnh 2

Một số hiện vật tại khu trưng bày

Trưng bày được bố cục theo 4 chủ đề: Bắc Ninh thời Tiền sơ sử và văn hóa Đông Sơn; Bắc Ninh thời Bắc thuộc; Bắc Ninh thời phong kiến độc lập tự chủ; Bắc Ninh thời cận hiện đại."

Dòng chảy di sản văn hóa Bắc Ninh qua hiện vật bảo tàng - Khơi dậy niềm tự hào dân tộc ảnh 3

"Hút mắt" khách tham quan ngay từ lối vào bảo tàng

Chuyên đề "Dòng chảy di sản văn hóa Bắc Ninh qua hiệt vật bảo tàng" trưng bày hơn 500 hiện vật gốc nhằm giúp khách tham quan có được cái nhìn chân thực nhất về bề dày lịch sử, đặc trưng văn hoá của vùng đất và con người Bắc Ninh.

Dòng chảy di sản văn hóa Bắc Ninh qua hiện vật bảo tàng - Khơi dậy niềm tự hào dân tộc ảnh 4

Dòng người chờ xếp hàng để được ngắm nhìn hiện vật

Dòng chảy di sản văn hóa Bắc Ninh qua hiện vật bảo tàng - Khơi dậy niềm tự hào dân tộc ảnh 5

Chị Trần Thị Luyến - Người dân địa phương tỉnh Bắc Ninh

Chị Trần Thị Luyến - Người sinh sống và làm việc tại Bắc Ninh chia sẻ: "Thực sự thì tôi không ngờ là sẽ có đông người tới đây như vậy. Sau khi đi xem hết các hiện vật và những dòng ghi trên bảng chú thích, trong tôi có rất nhiều cảm xúc lẫn lộn không thể gọi tên, nhưng chung quy lại thì tôi cảm thấy rất vui và tự hào khi được là một phần của mảnh đất Bắc Ninh quê mình. Tôi mong rằng trong tương lai sẽ có nhiều hoạt động như thế này hơn nữa để nhiều giá trị văn hóa sẽ mãi được bảo tồn và phát triển."

Dòng chảy di sản văn hóa Bắc Ninh qua hiện vật bảo tàng - Khơi dậy niềm tự hào dân tộc ảnh 6
Thùy Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phát hiện nhiều vi phạm trong đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi

Nhiều vi phạm trong đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã được Thanh tra tỉnh phát hiện.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi đã công bố Kết luận thanh tra số 04/KT-TTT việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế Tỉnh (từ năm 2014 đến tháng 9/2019) trong đó đã chỉ ra nhiều sai sót, vi phạm trong việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.

Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của Ninh Bình tăng 7 bậc, xếp thứ 12 toàn quốc

Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của Ninh Bình tăng 7 bậc, xếp thứ 12 toàn quốc
(PLVN) - Năm 2021, tỷ lệ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước, hay còn gọi là chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) của tỉnh Ninh Bình đạt 89,36%, cao hơn chỉ số trung bình chung (87,16%) của cả nước, tăng 7 bậc so với năm 2020 và xếp vị trí 12/63 tỉnh/thành phố.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tiếp đón Đoàn đại biểu quốc tế

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tiếp đón Đoàn đại biểu quốc tế.
(PLVN) - Ngày 27/5, ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã tiếp xã giao ngài Giorgio Aliberti, Đại sứ Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam; ngài Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam và Ông Hervé Conan, Giám đốc của Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam.

Tiền Giang tăng cường kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm

Tiền Giang tăng cường kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm
(PLVN) -  Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Tiền Giang cho biết, trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (từ 15/4 – 15/5/2022) đơn vị đã đồng loạt kiểm tra nhiều tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Qua đó phát hiện 9/13 mẫu vi phạm, 20 mẫu đang chờ kết quả kiểm nghiệm.

Truyền hình trực tiếp Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV trên sóng Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV được truyền hình trực tiếp trên nhiều kênh sóng truyền hình.
(PLVN) - Bên cạnh lịch truyền hình trực tiếp như đã dự kiến từ đầu Kỳ họp, trên cơ sở đánh giá sự quan tâm của đông đảo cử tri và khán giả truyền hình cả nước, được sự đồng ý của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ tổ chức truyền hình trực tiếp các Phiên họp và thảo luận tại Hội trường trên sóng của Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Khởi tố đối tượng trộm cắp tài sản để mua ma túy sử dụng

Khởi tố đối tượng trộm cắp tài sản để mua ma túy sử dụng
(PLVN) -  Ngày 27/5, Công an huyện Phước Long cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lưu Văn Điện (sinh năm 1995, ngụ ấp Mỹ 2A, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) để điều tra, xử lý về các hành vi “Trộm cắp tài sản” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.