Đông bào Khmer Bạc Liêu luôn hướng về ngày hội toàn dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Xác định bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, cấp ủy, chính quyền các cấp đã tăng cường triển khai các nội dung tuyên truyền về cuộc bầu cử đến mọi tầng lớp nhân dân, nhất là trong vùng có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống...

Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các cấp đã tập trung tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử đến đồng bào dân tộc Khmer, nêu cao tinh thần làm chủ, trách nhiệm, lựa chọn và bầu ra những đại biểu tiêu biểu có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện xứng đáng tham gia vào các cơ quan Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, làm cho ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.

Chủ tịch UBND xã Hưng Hội Nguyễn Hoàng Em (huyện Vĩnh Lợi), chia sẻ: “Để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả cao, cấp ủy, chính quyền xã đã phối hợp với chức sắc, ban quản trị các chùa Khmer trên địa bàn xã, các thành viên “Câu lạc bộ 3 tích cực trong đồng bào dân tộc Khmer” tăng cường tuyên truyền cho chư tăng, phật tử và bà con nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của Đảng, Nhà nước, thực hiện quyền và trách nhiệm của cử tri về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp”.

Đông bào Khmer Bạc Liêu luôn hướng về ngày hội toàn dân ảnh 1
 Lực lượng Công an vận động đồng bào chư tăng, phật tử và bà con nhân dân huyện Vĩnh Lợi thực hiện nghiêm trách nhiệm, nghĩa vụ trong cuộc bầu cử.

Cùng với đó, lực lượng Công an cơ sở cũng tăng cường công tác tuyên truyền vận động Nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; kiên quyết không để các thế lực thù địch, phản động có hoạt động gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nhất là những âm mưu “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” nhằm chống phá cuộc bầu cử.

Trao đổi với phóng viên, Hòa thượng Lý Sa Muôth - Chủ tịch danh dự Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu và Thượng tọa Tăng Sa Vong - Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu, chia sẻ: “Được chính quyền địa phương và Công an tuyên truyền về cuộc bầu cử, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh đã thông tin đến bà con đồng bào, nhất là chư tăng, chức sắc, phải làm tròn trách nhiệm, nghĩa vụ của người công dân, thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND sắp tới”.

Đông bào Khmer Bạc Liêu luôn hướng về ngày hội toàn dân ảnh 2
Đồng bào chư tăng, phật tử và bà con nhân dân huyện Phước Long được lực lượng Công an tuyên truyền, vận động về cuộc bầu cử. 

Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới được diễn ra thành công tốt đẹp; lực lượng Công an cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên phối hợp chư tăng, chức sắc, ban quản trị các chùa Khmer tuyên truyền để đồng bào dân tộc Khmer nắm và hiểu rõ về nguyên tắc, quy trình bầu cử, tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội và HĐND, về quyền bầu cử, quyền ứng cử của công dân và trách nhiệm cử tri trong quá trình tham gia bầu cử. Do đó, bà con đồng bào rất vui mừng và phấn khởi vào cuộc bầu cử sắp tới.

Ông Danh Lấp (người dân ấp Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long) háo hức chia sẻ: “Tôi đi vận đồng bà con trong họ tộc phải thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của một người công dân, bầu chọn ra người xứng đáng, đủ tâm, đủ tầm, có đạo đức, trí tuệ, có thể đại diện cho tiếng nói, quyền lợi của bà con cử tri của tỉnh Bạc Liêu này”.

Bên cạnh sự chủ động tích cực của các ngành, các cấp, đòi hỏi tinh thần trách nhiệm của toàn thể Nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc Khmer. Qua đó, thể hiện quyền và nghĩa vụ của mình, làm cho ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân./.

Trọng Nghĩa - Trọng Nguyễn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thủ tướng khen 10 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống dịch

Trường Đại học Y Hà Nội, Bộ Y tế được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 969/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 7 cá nhân thuộc Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. 

Phát triển hiệu quả, lành mạnh hệ thống báo chí

Công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tạo được tính lan tỏa, hiệu ứng, tâm lý tích cực
(PLVN) - Phát triển hiệu quả, lành mạnh hệ thống báo chí, đồng thời tăng cường thông tin, phản bác, đấu tranh với các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, sớm hình thành thị trường sản phẩm dịch vụ văn hóa, thông tin lành mạnh… là những định hướng quan trọng về lĩnh vực truyền thông, báo chí trong Dự thảo Kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm giai đoạn 2021-2026 (dự thảo Báo cáo) mà Chính phủ giao Bộ KH&ĐT chủ trì cùng các Bộ ngành tham gia ý kiến để hoàn thành trước khi báo cáo Quốc hội.

Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản tham nhũng (Bài 4): Cần cụ thể hóa chỉ thị bằng những văn bản luật

Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản tham nhũng (Bài 4): Cần cụ thể hóa chỉ thị bằng những văn bản luật
(PLVN) - Nhiều ý kiến đề xuất, từ Chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng cần cụ thể hóa để đưa Chỉ thị vào cuộc sống. Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Tư pháp cần giúp Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ xem xét, điều chỉnh, bổ sung các quy định hiện hành để hoàn thiện hệ thống pháp luật về vấn đề này...

Chủ tịch nước ký Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho hai đơn vị của Bộ Quốc phòng

Lực lượng bộ đội hóa học phun khử trùng, tẩy độc tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
(PLVN) - Ngày 17/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 997/QĐ-CTN về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho hai tập thể của Bộ Quốc phòng: Binh chủng Hóa học và Viện Y học dự phòng Quân đội, Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần, đã có thành tích xuất sắc trong tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Hưởng ứng bài viết của Tổng Bí thư: Bảo đảm thực thi quyền con người

Bảo đảm quyền con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy phát triển . (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Việt Nam đang xây dựng các nền tảng cơ bản, từng bước đi lên chủ nghĩa xã hội và mục tiêu cuối cùng là chủ nghĩa cộng sản. Chủ nghĩa xã hội hiểu một cách đơn giản theo tư tưởng Hồ Chí Minh đó là nước được hoàn toàn độc lập, nhân dân được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành; đó chính là mục tiêu theo cách diễn đạt dễ hiểu của Hồ Chí Minh về chủ nghĩa xã hội.

Xây dựng nền báo chí cách mạng: Hiện đại, nhân văn, phục vụ nhân dân

Hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản.
(PLVN) -Phát biểu tại Hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản diễn ra hôm qua (16/6), Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị các cơ quan báo chí, xuất bản tiếp tục phát huy truyền thống, thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng nền báo chí cách mạng hiện đại, chuyên nghiệp, nhân văn, hiệu quả, phục vụ nhân dân.

Đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống - Những vấn đề lý luận và thực tiễn mới

Đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống - Những vấn đề lý luận và thực tiễn mới
(PLVN) - Là chủ đề Hội thảo khoa học cấp quốc gia được Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức sáng 16/6 theo hình thức trực tuyến với 40 điểm cầu trên cả nước.