Đồng bào Công giáo TP Cần Thơ đồng hành cùng các hoạt động an sinh xã hội

(PLVN) -Sáng ngày 13/12, tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo TP Cần Thơ 2019, ông Trần Đức Hiếu, Phó Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo TP cho biết, thành tích nổi bật của phong trào là các hoạt động từ thiện, bác ái, chăm lo cho người nghèo.

Năm 2019, đồng bào công giáo TP đã phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp vốn làm ăn không tính lãi cho 518 hộ với số tiền 3 tỷ 726 triệu đồng; duy trì, phát triển phong trào “Nắm gạo tình thương” thu được 42 tấn gạo phân phát cho các gia đình nghèo trên địa bàn. Đồng thời, phong trào xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo có chỗ ở ổn định cũng được duy trì thường xuyên. Trong năm, các giáo xứ đã vận động xây dựng, sửa chữa được 235 căn nhà tình thương cho người nghèo, trị giá trên 3 tỷ 300 triệu đồng.

Đồng bào Công giáo TP Cần Thơ đồng hành cùng các hoạt động an sinh xã hội ảnh 1
 Quang cảnh Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo và Hoạt động của Ủy ban ĐKCG TP Cần Thơ

Bên cạnh đó, công tác xã hội hóa giáo dục của đồng bào Công giáo TP tiếp tục được duy trì phát triển mạnh. Đặc biệt, hầu hết các giáo xứ, họ đạo đều xây dựng được Quỹ khuyến học với tổng số tiền chi cho hoạt động khuyến học, khuyến tài khoảng 3 tỷ 400 triệu đồng.

Nhiều giáo xứ còn kết hợp với Hội chữ thập đỏ và các bệnh viện tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo; vận động mua bảo hiểm y tế cho 122 người với số tiền trên 90 triệu đồng. Các nữ tu thường xuyên chăm sóc cho hàng chục người nhiễm HIV/AIDS, nhất là những bệnh nhân giai đoạn cuối và bệnh nhân phong.

Đồng bào Công giáo TP Cần Thơ đồng hành cùng các hoạt động an sinh xã hội ảnh 2
Lãnh đạo TP Cần Thơ tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước và sống tốt đời đẹp đạo năm 2019 

Qua phong trào thi đua yêu nước, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào Công giáo TP Cần Thơ không ngừng được cải thiện, góp phần đẩy lùi tệ nạn xã hội và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Hải Âu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.