Đóng 18 đường ngang, lối đi dân sinh giao đường sắt trái phép

(PLO) - Chiều 20/2, Phó chánh thanh tra Sở GTVT Nghệ An, ông Phan Huy Chương cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các đơn vị tiến hành đóng các lối đi dân sinh người dân tự mở đi qua đường sắt.
18 đường ngang, lối đi dân sinh trái phép sẽ được đóng lại trong những ngày tới để đảm bảo an toàn. 18 đường ngang, lối đi dân sinh trái phép sẽ được đóng lại trong những ngày tới để đảm bảo an toàn.

Theo đó, trong ngày 20/2, hai lối đi thuộc lý trình đường sắt tại Km 308+960 và Km 308+980 thuộc địa phận xã Nghi Trung (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) do hai cá nhân tự mở để phục vụ nhu cầu kinh doanh đã được thanh tra Sở GTVT phối hợp với chính quyền huyện và Công ty CP đường sắt Nghệ Tĩnh tiến hành đóng lại. Tại các địa điểm giao nhau giữa đường sắt và đường dân sinh này trước đó xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông đường sắt, khiến nhiều người thương vong. 

Trước đó, UBND tỉnh đã có công văn số 7798 về việc đảm bảo an toàn giao thông tại đường ngang và lối đi dân sinh qua đường sắt qua địa bàn tỉnh Nghệ An. Để hạn chế tai nạn đáng tiếc xảy ra khi đi qua những tuyến đường này, TP.Vinh và huyện Quỳnh Lưu cũng đã hoàn thành việc đóng 6 lối đi dân sinh và đường ngang trên địa bàn.

Toàn tỉnh Nghệ An có 18 lối đi và đường ngang dân sinh thuộc 7 huyện, thành thị buộc phải đóng để đảm bảo an toàn giao thông tuyến đường sắt Bắc – Nam. Ba địa phương đã tiến hành đóng được 8 đường ngang dân sinh, hiện còn 10 điểm cần phải đóng tại TX Hoàng Mai, huyện Hưng Nguyên và Quỳnh Lưu.

Những lối đi và đường ngang giao nhau với đường sắt này đều do người dân tự ý mở ra tiềm ẩn nhiều mối nguy, gây mất an toàn giao thông đường sắt cũng như gây thiệt hại về con người. Cũng theo ông Phan Huy Chương, việc đóng các lối đi và đường ngang dân sinh này sẽ được hoàn thành vào ngày 22/2 tới.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xử lý, chặn đứng tình trạng đua xe trái phép

Thời gian vừa qua lực lượng CSGT xử lý nhiều đối tượng tổ chức đua xe trái phép.
(PLVN) - Bộ Công an chỉ đạo lực lượng Công an toàn quốc cần xây dựng kế hoạch, quy chế, kế hoạch phối hợp thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để xử lý, chặn đứng tình trạng đua xe trái phép.

Những hung thần trong TP Biên Hòa

Những hung thần trong TP Biên Hòa
(PLVN) - Người dân TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) ngán ngẩm khi phải lưu thông cùng đoàn xe ben siêu trọng chở đá, đất từ các mỏ đi tiêu thụ. Một số hình ảnh ghi nhận tại TP Biên Hòa có thể thấy xe ben đang lộng hành thế nào...