Tin số gộp 1

Đồng 1 xu trị giá hơn 1 triệu USD

Một trong những đồng tiền xu đúc bằng đồng đầu tiên của Cơ quan sản xuất tiền xu Mỹ (US Mint) vừa bán được với giá 1,38 triệu USD tại một nhà đấu giá ở Florida, Mỹ.

Một trong những đồng tiền xu đúc bằng đồng đầu tiên của Cơ quan sản xuất tiền xu Mỹ (US Mint) vừa bán được với giá 1,38 triệu USD tại một nhà đấu giá ở Florida, Mỹ.

Đồng 1 xu vừa được bán. Ảnh AP
Đồng 1 xu vừa được bán. Ảnh: AP

Theo thông tin từ nhà đấu giá Heritage, đồng tiền xu vừa được bán với mức giá “khủng” này là đồng có mệnh giá 1 xu, được đúc từ năm 1793 - năm đầu tiên Mỹ sản xuất đồng tiền riêng - tại một chi nhánh của U.S Mint ở Philadelphia.

Ông James Halperin – đại diện đơn vị tổ chức cuộc đấu giá – nói rằng đây là đồng xu được bán với giá cao nhất từ trước đến nay tại các cuộc bán đấu giá. Cũng theo ông Halperin, hiện nay vẫn có khoảng vài trăm đồng tiền được đúc từ năm 1973 nhưng đồng 1 xu vừa được bán hôm 4/1 lại cực kì hiếm vì nó đã không được đưa vào lưu thông kể từ khi sản xuất.

Đồng tiền có in hình Nữ thần Tự do (Lady Liberty) và một chuỗi các vòng tròn ở mặt sau, tượng trưng cho sự đoàn kết các bang ở nước Mỹ.

Một trong những người đầu tiên sở hữu đồng xu loại này là ông Louis E. Eliasberg - chủ ngân hàng Baltimor nổi tiếng của Mỹ.

Được mệnh danh là “vua tiền xu”, ông Eliasberg sưu tập được toàn bộ các loại tiền xu mà U.S Mint đúc ra cho đến trước khi ông qua đời năm 1976, một kỳ công chưa ai lập được.

Danh tính người vừa được sở hữu đồng xu triệu đô nói trên vẫn chưa được tiết lộ, chỉ biết đó là một “nhà sưu tập lớn”.

Hà Dung (theo AP)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.