Donald Trump kiện cháu gái ruột và báo New York Times, đòi bồi thường thiệt hại 100 triệu USD

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát đơn kiện cháu gái Mary Trump và báo New York Times. Theo ông, họ đã tham gia vào một "âm mưu" để truy cập vào những hồ sơ nhạy cảm được thúc đẩy bởi "một mối thù cá nhân".

Đơn kiện cũng cáo buộc báo New York Times và 3 phóng viên điều tra của báo này là Susanne Craig, David Barstow và Russell Buettner không ngừng khai thác bà Mary như một nguồn tin và thuyết phục bà chuyển tài liệu trên. Đơn kiện cho rằng, các phóng viên đã biết trước về thỏa thuận không tiết lộ thông tin trước đó.

"Các bị đơn đã tham gia vào một âm mưu để có được các hồ sơ bí mật và có độ nhạy cảm cao nhằm phục vụ lợi ích của bản thân và sử dụng như một phương tiện hợp pháp hóa một cách sai lầm các động thái của họ", đơn kiện cáo buộc.

Đơn kiện dài 27 trang của ông Trump khẳng định rằng các phóng viên của New York Times "không ngừng tìm kiếm cháu gái của ông, Mary L. Trump, và thuyết phục cô ấy chuyển hồ sơ ra khỏi văn phòng luật sư của mình và chuyển chúng cho tờ New York Times".

Theo NBC News, trong đơn khiếu nại, ông Trump lưu ý rằng cháu gái Mary Trump đã ký một thỏa thuận bảo mật vào năm 2001.

Năm 2020, bà Mary đã viết cuốn tự truyện được xem đã đưa ra hàng loạt thông tin bất lợi cho người chú Donald Trump trước cuộc bầu cử tháng 11/2020.

Mary Trump (56 tuổi) là con gái của Fred Trump Jr. - anh trai ông Trump. Ông Fred Trump Jr đã qua đời vào năm 1981 ở tuổi 42.

Đọc thêm

Đức nêu điều kiện để Ukraine gia nhập EU

Thủ tướng Đức Olaf Scholz.
(PLVN) - Liên minh châu Âu (EU) sẵn sàng hỗ trợ Ukraine gia nhập khối, đài RT dẫn lời Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết trong một cuộc phỏng vấn được đăng tải ngày 8/6. Tuy nhiên, “tư cách thành viên trong EU chỉ có thể diễn ra sau khi các tiêu chí gia nhập đã được đáp ứng”.

Đảm bảo cân bằng, công bằng, đồng bộ và đột phá trong chuyển đổi kinh tế

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn dự hội nghị.
(PLVN) - Ngày 8/6, trong khuổn khổ các hoạt động của Hội nghị Hội đồng Bộ trưởng Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) 2023, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn tiếp tục tham dự và là diễn giả chính phát biểu tại phiên thảo luận về “Phát thải ròng bằng không, phát triển bền vững, đa dạng sinh học” do Bộ trưởng Bộ trưởng An ninh năng lượng và trung hoà carbon Anh chủ trì.

Việt Nam đề cao tăng cường hệ thống an sinh xã hội tại Hội nghị Lao động quốc tế

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cùng Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị. Ảnh: Trương Anh Tuấn, TTXVN.
(PLVN) - Theo tin từ Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế giới và các Tổ chức quốc tế khác tại Geneva, ngày 7/6, tại trụ sở Liên hợp quốc tại Geneva (Thụy Sỹ), Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn, đã đại diện Chính phủ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị Lao động quốc tế lần thứ 111, đề cao chính sách và thành tựu đáng khích lệ của Việt Nam về tăng cường hệ thống an sinh xã hội nhằm thúc đẩy phục hồi và phát triển bao trùm hậu COVID-19.

Việt Nam yêu cầu Đài Loan hủy bỏ tập trận trái phép xung quanh Ba Bình

Bà Phạm Thu Hằng, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam
(PLVN) - “Việc Đài Loan tổ chức diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này, đe dọa hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải, gây căng thẳng và làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông”.

El Nino có thể làm tăng giá cà phê?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Thời tiết cực đoan do El Nino làm dấy lên lo ngại nguồn cung hạt cà phê robusta tại các nước sản xuất hàng đầu như Việt Nam và Indonesia bị ảnh hưởng, đẩy giá lên cao.

Cháy rừng ở Canada, New York chìm trong khói mù

Cháy rừng ở Canada, New York chìm trong khói mù
(PLVN) - Ngày 6/6 (giờ địa phương), người dân thành phố New York và phần lớn các vùng phía Đông Bắc Mỹ phải hít thở bầu không khí "không lành mạnh" do ô nhiễm bởi khói từ các vụ cháy rừng dữ dội ở miền đông Canada.