Donald Trump kiện cháu gái ruột và báo New York Times, đòi bồi thường thiệt hại 100 triệu USD

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát đơn kiện cháu gái Mary Trump và báo New York Times. Theo ông, họ đã tham gia vào một "âm mưu" để truy cập vào những hồ sơ nhạy cảm được thúc đẩy bởi "một mối thù cá nhân".
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Đơn kiện cũng cáo buộc báo New York Times và 3 phóng viên điều tra của báo này là Susanne Craig, David Barstow và Russell Buettner không ngừng khai thác bà Mary như một nguồn tin và thuyết phục bà chuyển tài liệu trên. Đơn kiện cho rằng, các phóng viên đã biết trước về thỏa thuận không tiết lộ thông tin trước đó.

"Các bị đơn đã tham gia vào một âm mưu để có được các hồ sơ bí mật và có độ nhạy cảm cao nhằm phục vụ lợi ích của bản thân và sử dụng như một phương tiện hợp pháp hóa một cách sai lầm các động thái của họ", đơn kiện cáo buộc.

Đơn kiện dài 27 trang của ông Trump khẳng định rằng các phóng viên của New York Times "không ngừng tìm kiếm cháu gái của ông, Mary L. Trump, và thuyết phục cô ấy chuyển hồ sơ ra khỏi văn phòng luật sư của mình và chuyển chúng cho tờ New York Times".

Theo NBC News, trong đơn khiếu nại, ông Trump lưu ý rằng cháu gái Mary Trump đã ký một thỏa thuận bảo mật vào năm 2001.

Năm 2020, bà Mary đã viết cuốn tự truyện được xem đã đưa ra hàng loạt thông tin bất lợi cho người chú Donald Trump trước cuộc bầu cử tháng 11/2020.

Mary Trump (56 tuổi) là con gái của Fred Trump Jr. - anh trai ông Trump. Ông Fred Trump Jr đã qua đời vào năm 1981 ở tuổi 42.

Thảo My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trung Quốc mong muốn cùng ASEAN phục hồi thành công sau dịch COVID-19

Các nhà Lãnh đạo tại hội nghị. Ảnh: ASEAN.
(PLVN) - Thủ tướng Trung Quốc đề xuất lập hai bên lập Trung tâm hợp tác nghiên cứu và phát triển y tế công cộng ASEAN-Trung Quốc nhằm chia sẻ các thành tựu nghiên cứu khoa học công nghệ ứng dụng phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, công bố Trung Quốc bổ sung 10 triệu USD cho Quỹ Hợp tác ASEAN-Trung Quốc.

Mỹ dự kiến cung cấp 102 triệu USD cho quỹ hợp tác Mỹ - ASEAN

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ công bố kế hoạch cung cấp lên tới 102 triệu USD để mở rộng quan hệ đối tác chiến lược của Hoa Kỳ với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại một hội nghị thượng đỉnh trực tuyến với khối 10 quốc gia này, Nhà Trắng cho biết.

Việt Nam cam kết đảm nhiệm tốt điều phối quan hệ ASEAN-Hàn Quốc

 Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, trên cơ sở quan hệ song phương tốt đẹp, lâu đời với Hàn Quốc, Việt Nam cam kết đảm nhiệm tốt vai trò nước điều phối quan hệ trong 3 năm tới, tích cực cùng các nước ASEAN và Hàn Quốc nâng tầm quan hệ đối tác chiến lược và hợp tác toàn diện, hiệu quả giữa hai bên, đóng góp cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng khu vực.

Azerbaijan tăng trưởng nhanh từ dầu khí

Thủ đô Baku (Azerbaijan). Ảnh: coe.int
(PLVN) - Azerbaijan có nền kinh tế rất năng động, chủ yếu nhờ dầu khí, và GDP nước này tăng vọt 34,5% để đạt tới 20,6 tỷ USD trong năm 2006, biến nước này thành nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong hai năm liên tục.